101 thực đơn giúp chị em trả lời câu hỏi “hôm nay ăn gì?”

0
421
mon-an-hang-ngay 1
Ảnh: internet

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Dẫn đến điều kiện kinh tế của nhiều gia đình bị ảnh hưởng. Khiến cho những bữa cơm mỗi ngày cũng không còn được đa dạng như trước. Tham khảo thực đơn tiết kiệm mùa dịch dưới đây vừa ngon vừa rẻ cho gia đình mình. Những món ăn hàng ngày dễ làm sẽ giúp bạn không phải “rối bời” suy nghĩ xem hôm nay ăn gì.

Chỉ cần vài phút với amthucvietnam365. Chị em có thể dễ dàng giải đáp những câu hỏi như “Tối nay ăn gì?”. Hay “hôm nay nấu món nào?”. Với những món ăn ngon dễ làm chỉ trong cái “nhắm mắt”. Mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

Thực đơn hôm nay gồm có: Cơm chiên Dương Châu. Thịt ba chỉ heo rang cháy cạnh. Cá thu kho riềng. Và canh rau ngót nấu sườn non.

Hướng dẫn nấu mâm cơm gia đình đơn giản hàng ngày

Chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn

– 300 gram thịt ba chỉ

– 400 gram cá thu

– 200 gram sườn non

– 1 bó rau ngót

– 100 gram chả lụa

–  1 cái xúc xích

– 1 quả trứng gà

– 4 bát cơm trắng

– 1/2 củ cà rốt, một chút đậu que

– Hành khô, hành lá, ớt tươi, tỏi khô

– Gia vị nêm nếm: Mắm, muối, hạt nêm, xì dầu, tương ớt, dầu ăn.

Món cơm chiên Dương Châu – món ăn hàng ngày

Bước 1: Cà rốt mua về bạn gọt bỏ vỏ rửa sạch. Cắt cà rốt thành hình hạt lựu. Rửa sạch đậu que, cắt hạt lựu. Rồi chần đậu và cà rốt sơ qua với nước sôi. Hành lá, tỏi bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Chả lụa, xúc xích cắt hình hạt lựu. Trứng bạn đập vào chén, cho thêm ít hạt nêm vào đánh lên cho đều.

Bước 2: Bạn cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Đợi khi dầu sôi, bạn thả xúc xích vào, đảo qua và vớt xúc xích ra cho ráo dầu. Bạn cho trứng đã nêm gia vị vào đảo nhanh. Thêm đậu que, cà rốt vào chảo tiếp tục đảo và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chín. Bạn cho cơm trắng đã chuẩn bị sẵn vào xào chung cho tất cả đều nhau. Kế đó, bạn cho chút dầu vào đảo tiếp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bạn cho cơm ra đĩa, trang trí thêm vài lát dưa chuột, cà chua cho đẹp mắt nhé.

mon-an-hang-ngay 2
Ảnh: internet

Món cá thu kho riềng – món ăn hàng ngày

Bước 1: Cá thu mua về, bạn rửa sạch với muối loãng. Rồi cắt thành từng khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Sau khi đã rửa sạch cá thì ướp cá với một chút nước mắm, hạt nêm. Và chút nước hàng đã chưng sẵn vào rồi ướp từ 15 – 30 phút cho cá thu ngấm gia vị.

Bạn gọt vỏ riềng, rửa sạch, cắt nhỏ. Sả cũng nhặt sạch và rửa, cắt lát.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập, cho vào nồi phi vàng thơm. Sau khi phi tỏi vàng, bạn xếp cá thu vào nồi. Kế đó, cho nước ướp cá lên trên, cho nguyên liệu tự nhiên như riềng, sả, ớt vào kho cùng.

Bước 3: Khi nồi cá đã sôi, bạn hạ nhỏ lửa để cá chín từ từ và mềm ngon hơn. Khi nồi cá kho gần cạn nước, thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp và trang trí ra đĩa cho đẹp mắt.

mon-an-hang-ngay 3
Ảnh: internet

Món thịt ba chỉ heo rang cháy cạnh – món ăn hàng ngày

Bước 1: Thịt ba chỉ heo mua về rửa sạch với muối loãng, cắt miếng vừa ăn. Hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái lát nhỏ.

Bước 2: Bạn cho một chút dầu vào trong chảo để láng bóng lòng chảo. Lưu ý nhỏ là không nên cho nhiều dầu vì thịt sẽ ra mỡ khi chế biến. Bạn để chảo dầu nóng già thì cho thịt ba chỉ vừa sơ chế vào. Đảo nhanh và đều tay. Cho đến khi miếng thịt ba chỉ săn lại, cạn hết nước. Bạn cho thêm một muỗng đường vào đảo cùng. Khi đường đã tan chảy sẽ bám vào miếng thịt ba chỉ có màu vàng cánh gián.

Bước 3: Cùng đó, bạn cho thêm một muỗng hành băm nhỏ vào phi thơm vàng. Cho vào nước mắm, đường, tiêu xay vào. Hạ lửa nhỏ nhất, đảo đều tay cho tới khi gia vị bám vào thịt và sánh lại thì tắt bếp. Bạn cho thịt ba chỉ rang cháy cạnh ra đĩa và bày biện cho đẹp mắt.

mon-an-hang-ngay 4
Ảnh: internet

Món canh rau ngót nấu sườn non

Bước 1: Rau ngót bạn nhặt và rửa sạch với muối loãng và để ráo nước. Sườn non bạn mua về cắt khúc vừa ăn, rửa sạch với muối laõng, để ráo. Hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch.

Bước 2: Bạn cho nồi lên bếp, cho hành vào phi thơm. Kế tiếp, cho sườn non vào xào qua. Khi sườn non đã săn lại. Bạn nêm nếm thêm gia vị và cho một lượng nước vừa đủ. Bạn đậy nắp vung và ninh sườn non trong 20 phút.

Bước 3: Sau khi ninh sườn non xong, bạn mở nắp vung. Cho tiếp rau ngót vào đến khi rau ngót sôi thì tắt bếp. Để rau vẫn giữ nguyên màu xanh. Cuối cùng, bạn múc canh ra bát và thưởng thức.

mon-an-hang-ngay 5
Ảnh: internet

Hãy cùng lưu lại những gợi ý cho bữa cơm gia đình hàng ngày để không còn phải đắn đo “tối nay ăn món gì” nữa nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây