5 Cách tẩm ướp thịt ba chỉ nướng không ngon không lấy tiền – Digifood

0
391

1. Giới thiệu món thịt ba chỉ nướng

Nướng cách chế biến món ăn được nhiều người yêu thích. Những miếng thịt nướng xèo xèo trên vỉ, tỏa ra hương thơm lừng mới ngửi thôi mà đã thèm. Thịt ba chỉ có lẫn cả nạc và mỡ nên khi chín thì miếng thịt vẫn không bị khô. Nếu bạn thái thành miếng dày thì còn cảm nhận được độ ngọt mềm. Miếng thịt xém cạnh, đậm đà gia vị ướp lại chấm thêm sốt ớt cay cay thì đúng là hết xảy.

Làm món thịt ba chỉ nướng thì không hề khó. Cái quan trọng nhất là khâu tẩm ướp phải vừa vị và đậm đà. Nếu không có sẵn bếp nướng, bếp than hoa thì bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu. Thành phẩm vẫn ngon không khác gì nhé!

2. Cách ướp thịt ba chỉ nướng mật ong

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt ba chỉ heo
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 7ml rượu nấu ăn hoặc rượu trắng
  • 20ml nước tương
  • 15ml dầu hào
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 3 nhánh hành lá

2.2. Cách làm

  • Thịt ba chỉ rửa qua, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch, thấm khô và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá bỏ gốc, bó lá úa, xắt nhỏ
  • Lấy 1 chiếc âu lớn, cho hỗn hợp ướp gồm: mật ong, rượu trắng, dầu hào, nước tương, hành tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu vào trộn đều. Cho thịt ba chỉ vào trong, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để trong ngăn mát. Cần ướp ít nhất 3 – 4 tiếng để thấm gia vị, nếu ướp qua đêm thì càng tốt.

cách tẩm ướp

  • Xếp thịt lên vỉ rồi đặt lên bếp than hồng nướng, trong quá trình nướng nên lật đều miếng thịt để thịt được chín đều và không bị cháy. Thịt ba chỉ nướng mật ong có vị ngọt, miếng thịt chín đều, mềm và thấm gia vị.

Digi gợi ý: 8 Công thức sốt ướp thịt nướng cực ngon

3. Cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt ba chỉ heo
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1.5 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu xay
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 3 muỗng đường nâu
  • 15 gram bột bắp
  • 100 ml nước lọc
  • Hành tím, tỏi, gừng
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt

3.2. Cách làm

  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước và thấm khô. Thái thành những miếng vừa ăn. Tỏi, hành khô và gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Lấy một chiếc nồi, cho bột bắp và 50ml nước vào khuấy tan
  • Cho lần lượt các nguyên liệu: 50ml nước, đường nâu, nước tương, tương ớt Hàn Quốc, dầu mè, hạt tiêu, gừng tỏi băm nhuyễn vào hỗn hợp đường nâu phía trên. Bạn có thể nêm lại xem đã vừa miệng chưa.
  • Đun hỗn hợp trên bếp ở lửa vừa, khuấy đều tay để không bị cháy. Khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, cho bột bắp đã hòa tan vào nồi, khuấy nhẹ ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
  • Cho thịt ba chỉ heo ướp với hỗn hợp trên ít nhất 3 – 4 tiếng. Sau khi đủ thời gian, bạn có thể xiên thịt vào những que tre hoặc để nguyên miếng, nướng trực tiếp trên bếp điện, bếp than.

4. Cách ướp thịt ba chỉ nướng sate

Thịt ba chỉ nướng sa tế sẽ có vị ngọt mềm của miếng thịt kết hợp với vị cay tê của sa tế mang lại hương vị độc đáo khó quên

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gram thịt ba chỉ
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh sa tế
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • Cà tím, đậu bắp, bí ngòi, hành lá

4.2. Cách làm

  • Phần thịt sơ chế giống các bước trên. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cà tím, đậu bắp, bí ngòi rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
  • Phần sốt ướp bao gồm: 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng sa tế, ½ muỗng hạt tiêu, hành khô và hành lá.
  • Sau đó, trộn đều 500g thịt ba chỉ thái và hỗn hợp sốt. Nên dùng găng tay để trộn và bóp nhé cho thịt thấm gia vị. Ướp ít nhất trong 2-3 tiếng, tốt nhất là nên ướp qua đêm để hương vị được ngon hơn.

thit ba chi nuong sa te

5. Cách ướp thịt ba chỉ nướng sả

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg thịt ba chỉ heo
  • 35 gram đường nâu (có thể thay thế bằng đường trắng hoặc mật ong, tăng/giảm liều lượng cho phù hợp)
  • 25ml nước mắm
  • 20ml xì dầu
  • 15ml dầu ăn
  • 2 nhánh sả
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành
  • Hạt tiêu

5.2. Cách làm

  • Sơ chế và thái thịt thành những miếng mỏng
  • Sả, hành khô, tỏi băm thật nhuyễn, trộn cùng với đường nâu. Cho tiếp nước mắm, xì dầu và dầu ăn để tạo thành hỗn hợp sốt ướp. Nếu ăn được cay thì bạn có thể cho thêm sa tế. Ướp ít nhất trong 2-3 tiếng.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho thịt vào nướng. Hoặc bạn có thể nướng bằng bếp than hoa. Nướng thịt trong lò khoảng 15 phút, bạn lật lại và nướng tiếp cho đến kh thấy thịt chín xém vàng là được.

thit ba chi nuong sa

Trên đây là những cách ướp thịt ba chỉ nướng phổ biến mang đến hương vị thơm ngon. Bạn có thể đan xen các công thức để làm đa dạng hơn cho bữa ăn hàng ngày nhé! Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn khác trên Blog Digifood nhé!

(Nguồn: Digifood)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây