6 món ăn ngon nổi tiếng thế giới ra đời trong mùa dịch

0
409
mon-ngon-mua-dich5
mon-ngon-mua-dich

Những món ăn độc đáo món ngon mùa dịch. Như bánh burger corona, bánh quy đeo khẩu trang… được lấy cảm hứng từ dịch Covid-19. Mang nhiều thông điệp ý nghĩa.

Chiếc bánh burger corona

Để dịch bệnh không còn là nỗi sợ hãi. Nhiều món ăn lấy cảm hứng từ virus SARS-CoV-2 đã ra đời ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Mới đây, hình ảnh những chiếc burger corona đã xuất hiện trên trang CNN (Mỹ). Đầu bếp Hoàng Tùng (Hà Nội). Người sáng tạo ra tác phẩm ẩm thực này. Cho biết những chiếc bánh mang hình dáng virus với thông điệp con người sẽ chiến thắng căn bệnh truyền nhiễm.

Theo CNN, mỗi chiếc bánh burger corona có giá 85.000 đồng. Hiện, cửa hàng bánh này phục vụ các suất ăn mang về. Món ăn độc đáo này giúp con người lạc quan trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cũng là cách để những cửa hàng thêm thu nhập trong thời kỳ khó khăn.

mon-ngon-mua-dich1
mon-ngon-mua-dich

Bánh mì thanh long Việt Nam món ngon mùa dịch

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thanh long Việt Nam bị ùn ứ không thể xuất khẩu. Điều này đã dẫn đến chiến dịch “giải cứu nông sản Việt”. Ý tưởng sử dụng loại quả này làm nguyên liệu chế biến bánh mì thanh long. Nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ người Việt Nam cũng như các du khách nước ngoài.

Món bánh mì thanh long được một cửa hàng Việt Nam sáng tạo. Đã đem đến ấn tượng tốt đẹp cho nữ phóng viên Business Insider. Chia sẻ trong bài viết. Kate Taylor bất ngờ khi bánh có màu hồng. Theo nữ phóng viên, dù mục đích ban đầu của chiếc bánh mì. Là nhằm giải cứu nông sản trong mùa dịch. Món này vẫn có thể nổi tiếng trên mạng xã hội.

mon-ngon-mua-dich2
mon-ngon-mua-dich1

Món tráng miệng chocolate phiên bản virus SARS-CoV-2

Tại Pháp, một thợ làm bánh đã sáng tạo món tráng miệng chocolate phiên bản virus SARS-CoV-2. Nguyên liệu món ăn gồm phần chocolate sữa bọc ngoài và topping hạnh nhân đỏ. Pré, tác giả của món ăn chia sẻ: “Tôi làm bánh chocolate virus corona chủng mới như một cách xua tan bầu không khí ảm đạm của dịch bệnh”.

mon-ngon-mua-dich3
mon-ngon-mua-dich

Bánh hình cuộn giấy vệ sinh món ngon mùa dịch

Cuộn giấy vệ sinh này thực chất là một chiếc bánh được thực hiện bởi một cửa hàng ở Đức. Chủ cửa hàng này cho biết ý tưởng làm bánh được lấy cảm hứng từ khủng hoảng giấy vệ sinh ở Đức. Khách hàng thích thú với cách tạo hình bánh mới lạ và nhờ đó doanh thu cửa hàng này cũng cải thiện trong giai đoạn khó khăn.

mon-ngon-mua-dich3
mon-ngon-mua-dich

Bánh biểu tượng cảm xúc đeo mặt nạ

Một tiệm bánh ở Dortmund (Đức) phục vụ những món bánh quy được trang trí theo biểu tượng cảm xúc đeo mặt nạ. Chủ tiệm bánh cho biết một ngày họ bán được ít nhất 200 chiếc và người mua rất ấn tượng với loại bánh đeo khẩu trang này.

mon-ngon-mua-dich5
mon-ngon-mua-dich

Bánh donut in hình vị bác sĩ nổi tiếng Anthony Fauci món ngon mùa dịch

Tại Mỹ, một tiệm donut đã sáng tạo món bánh in hình vị bác sĩ nổi tiếng trong chiến dịch chống Covid-19, Anthony Fauci. Hình ảnh bác sĩ Fauci được in lên một tờ giấy ăn được, sau đó đặt lên trên lớp kem bơ của bánh. Giá mỗi chiếc “bánh bác sĩ Fauci” là 2,11 USD (49.000 đồng).

mon-ngon-mua-dich6
mon-ngon-mua-dich

Nguồn Bích Phương/ Zing news

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây