Hướng dẫn cách làm món khoai lang chiên lắc mật ong ăn vặt tại nhà

0
922
khoai-lang-chien-lac-mat-ong-3
Ảnh internet

Món khoai lang chiên lắc mật ong giòn thường được bán ở vỉa hè là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhân các dịp có thời gian rảnh rỗi, bạn hãy cùng gia đình làm món ăn vặt này tại nhà nhé!. Món ăn vặt khoai lang chiên lắc mật ong là một món ăn vui miệng luôn được rất nhiều người được yêu thích. Công thức làm món khoai lang chiên cũng rất dễ dàng và rất tốn ít thời gian. Món ăn này cũng rất thích hợp trong những cuộc gặp mặt của gia đình hay bạn bè; bên cạnh là những buổi xem phim ấm cúng.

Công thức khoai lang chiên lắc mật ong thuần túy

khoai-lang-chien-lac-mat-ong-2
Ảnh internet

Nguyên Liệu

  • 3 củ khoai lang ruột vàng.
  • 5 muỗng cafe mật ong.
  • Đường, muối, dầu ăn.

Các bước

  • Gọt vỏ, rửa sạch khoai, xắt khoai thành miếng dài nhỏ(không nên xắt mỏng quá khoai khô và dễ cháy).
  • Ngâm khoai đã cắt vào tô nước pha muối khoảng 20-30p.
  • Vớt khoai ra luộc sơ 3p. Rồi tráng qua nước lạnh.
  • Chiên thật ngập những miếng khoai trong dầu ăn, chú ý bạn nên để ở lửa thật nhỏ.
  • Khi thấy khoai chín và vàng óng lên rồi bạn vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
  • Bạn cho đun mật ong và cho thêm một chút đường vô cùng ít nước đun đến cho khi hỗn hợp có màu vàng sánh thì tắt bếp; trút hết khoai đã chiên cho vào cùng và đảo đều và bạn hãy trình bày ra đĩa nhé (có thể rắc thêm vừng tuỳ thích).

Công thức khoai lang chiên lắc mật ong nước tương rắc mè

khoai-lang-chien-lac-mat-ong-4
Ảnh internet

Nguyên liệu

  • 1-2 người.
  • 2 củ khoai lang.
  • 3 thìa mật ong.
  • 1/3 chén nước tương.
  • 1/2 chén nước lọc. Vừng.

Các bước

  • Đun nước sôi sau đó thả khoai lang đã gọt vỏ, cắt nhỏ vừa ăn, ngâm nước muối loãng trước khi cho vào luộc nhé! Và nấu trong khoảng 6 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Sau đó bạn tiến hành chiên những miếng khoai cho thật vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Nấu cho sôi lên phần hỗn hợp nước lọc, mật ong, nước tương.
  • Bạn nêm nếm sao cho vừa ăn và cho hương vị nhẹ nhàng hơi ngọt cùng hơi mặn là được. Đến khi hỗn hợp sánh lại thì bạn cho khoai vào trộn thật đều, cùng rắc mè lên.

Khoai lang chiên bơ lắc muối mè – hạt lanh Sườn nướng mật ong

khoai-lang-chien-lac-mat-ong
Ảnh internet

Nguyên Liệu thực hiện món khoai lang chiên lắc mật ong

  • Khoai lang.
  • Hạt lanh.
  • Mè rang.
  • Muối hồng.
  • Đường mía.
  • Sườn non.
  • Dứa.
  • Hạt nêm.
  • Dầu mè.
  • Mật ong.
  • Bột tỏi.
  • Bột ớt.
  • Bột lá parsley.

Các bước thực hiện món khoai lang chiên lắc mật ong

khoai-lang-chien-lac-mat-ong-5
Ảnh internet
  • Khoai lang đã được gọt vỏ và đã ngâm vào nước muối cho sạch hết nhựa và bạn cắt khoai ra từng khúc vừa ăn để ráo nước.
  • Hạt lanh bạn tiến hành cho nghiền vụn trộn với mẻ rang, cùng muối và đường mía dùng 1 lượng vừa đủ; vừa nghiền mịn ra và cùng lúc trộn đều với hạt lanh; kết hợp cùng mè đảo thật đều vì để lát nữa sẽ lắc sau khi bạn chiên khoai.
  • Bắt chảo lên trên bếp để cho chảo nóng và đun chảy bơ hạ lửa xuống vừa chiên khoai cho giòn giòn vàng kết hợp bạn cho tất cả vô bát cùng đổ muối mè và lắc thật đều cho các bé ăn thơm ngon và thật rất bắt vị.
  • Sườn thì bạn chặt khúc rửa thật sạch bằng nước muối loãng để cho ráo; cùng ép nước dứa vô ngâm sườn vào đó khoảng 20’ bao gồm luôn cả sớ thơm luôn; trong khoảng thời gian chờ thì bạn sẽ đi làm nước ướp gia vị nướng.
  • Dùng cái bát bạn cho vào mật ong, tiêu hạt, nêm bột tỏi ớt, lá parsley cùng dầu mè vào chung một cái bát và trộn thật đều và để đó; bạn quay sang mang cả phần sườn lúc nãy lấy cho ít nước lọc và cùng đun sôi. Cho hết cả sườn và cùng nước ướp hầm xơ qua lại nước sôi khoảng 15’; bạn đừng nên để lâu quá thì sườn sẽ bị nhừ; sau đó vớt thịt ra để ráo.
  • Cho thịt sườn vào bát cùng gia vị vào ướp thêm khoảng 20’ nữa; cho thật thấm gia vị rồi mang đi nướng hay cùng chiên bơ thật đều rất ngon và thơm nứt.
  • Hãy thử làm món này nhé vì bé con ở nhà sẽ rất thích món này và bạn thêm cơm hoa đậu biếc kèm canh chua nữa! hic bé chén sạch!

Không nên ăn quá nhiều khoai lang chiên lắc mật ong

khoai-lang-chien-lac-mat-ong-1
Ảnh internet

Bao gồm cả khoai lang hay cùng khoai tây để khi được chế biến thành món ăn đơn giản (như luộc, bỏ vỏ). Đều có chứa những hàm lượng nước, carbohydrate, chất béo và protein có lượng tương đương nhau. Thêm vào cùng lúc đó, khoai lang cùng khoai tây đều có các  nguồn cùng cung cấp vitamin C kết hợp kali thật tuyệt vời.

Không những vậy, những củ khoai lang cũng có chứa nhiều đường và chất xơ hơn; cùng những khi có chỉ số đường huyết thấp hơn. Bên cạnh, còn những hàm lượng vitamin A luôn có trong các củ khoai lang cũng cao hơn so với những củ khoai tây. Vì vậy, có một số những trường hợp, tác dụng của củ khoai lang sẽ luôn mang lại làm cho loại khoai này trở thành lựa chọn lý tưởng hơn dùng để cải thiện sức khỏe.

Mặt khác, tương tự như khoai tây chiên, món khoai lang chiên lắc mật ong được chế biến theo hình thức chiên cũng dễ gây ra các bệnh béo phì, thừa cân bởi chất béo trong quá trình chế biến. Khoai lang rất tốt cho người giảm cân nhưng khoai lang chiên thì ngược lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây