Cá hồi NaUy được biết đến như một loại thực phẩm cao cấp lành mạnh. Rất giàu hàm lượng protein, axit béo, omega -3 và vitamin D. Ăn cá hồi thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. có thể kể đến như: làm chậm dấu hiệu lão hóa. Làm giảm mức cholesterol và huyết áp. Hạn chế nguy cơ bị đột quỵ, giúp giảm đau và cứng khớp bị gây ra bởi viêm khớp…Viện tim mạch Hoa Kì khuyến khích những người không nắc các chứng bệnh về tim mạch. Cũng nên thường xuyên tiêu thụ các loài cá. Nhất là những loại cá béo có chứa nhiều axit béo. Giàu làm hượng Omega-3 như cá hồi NaUy. Ăn ít nhất 2 lần một tuần. Thêm vào đó, protein có trong cá hồi – sỉ cá hồi nguyên con còn giúp phục hồi các mô cơ bắp của các tế bào có trong cơ thể. Mặt khác, thịt cá hồi còn có khả năng hạn chế. Và làm giảm tác hại nguy hiểm của thuốc lá. Làm giảm các muộn phiền, cải thiện triệu chứng mất ngủ kinh niên.
Cá hồi là loại thực phẩm đắt đỏ, vậy nên, ngay cả xương của cá hồi cũng không được phép bị lãng phí. Xương cá hồi có thể chế biến được kho, chiên hoặc nấu canh chua. Bạn cũng có thể lọc xương lấy riêng phần thịt để nấu cháo, nấu bột.
Hiểu biết thêm về cá hồi Nauy? – sỉ cá hồi nguyên con
Cá hồi Nauy là loại cá được đánh giá là thưc phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi vì bạn có thể tận dụng từng phần của nó. Bạn sử dụng cá hồi nguyên con, hay tách chúng ra thành các phần riêng. Bao gồm phần thịt cá hồi phi lê, xương cá hồi. Hay đầu cá hồi cho đến lườn cá hồi. Còn có thêm phần trứng cá hồi. Tất cả đều được khéo léo biến tấu với nhiều món ăn đặc sắc khác nhau.
Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của các món ngon làm từ cá hồi. Trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt hiện nay. Hay trong các bữa tiệc tại gia, hoặc cao cấp hơn là tại các nhà hàng chuyên về ẩm thực món Nhật.
Cá hồi Nauy thích hợp với mọi lứa tuổi, từ người lớn đến những trẻ nhỏ. Đặc biệt là bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cho người sau ốm dậy. Hay cho trẻ nhỏ trong tuổi ăn dặm hoặc trẻ biếng ăn. Với từng phần cá hồi thích hợp sử dụng chế biến trong các bữa ăn thường ngày. Tại các nhà hàng, cá hồi tươi nguyên con cũng được sử dụng và chế biến thành các món ăn ngon tùy theo yêu cầu của thực khách.
Trong cá hồi Nauy có chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Cá hồi Nauy được xem là loại thực phẩm chất lượng vàng do thịt cá tươi ngon và bổ dưỡng. Rất tốt cho sức khỏe con người. Hàm lượng dinh dưỡng Omega-3 dồi dào có trong cá hồi. Rất có lợi cho sự phát triển toàn diện của não bộ. Duy trì khả năng hoạt động tối ưu của hệ thần kinh. Đặc biệt giúp ích cho người già, trẻ nhỏ và những người thường xuyên hoạt động trí não.
Cách lựa mua cá hồi Nauy nguyên con tươi ngon – sỉ cá hồi nguyên con
Quan sát mắt cá hồi: Đây là phần bạn dễ dàng quan sát và nhận biết nhất. Khi bạn thấy mắt cá không bị đục. Không bị kéo màng và sáng trong thì đó là cá tươi.
Quan sát phần mang cá: Phần mang cá hồi phải có màu đỏ hồng. Phải dính chặt vào hoa khế. Khi sờ vào vẫn còn hơi cứng, không bị mềm nhũn. Không có mùi hôi bất thường (không nhẫm lẫn với mùi tanh đặc trưng của cá hồi).
Đối với phần thân cá
Thân cá hồi có màu xám tươi, vảy cá sáng bóng và bám chắc trên bề mặt da.
Bạn dùng tay ấn nhẹ vào thân cá. Nếu các thớ cơ đàn hồi tốt. Không lưu lại vết hõm dấu tay trên mình cá.
Bạn nốn cong thân cá và bỏ tay ra. Nếu thấy mình cá không có vết nhăn thì chắc chắn đó là cá tươi.
Bạn lắc nhẹ phần đuôi cá. Nếu là cá tươi thì phần thịt ở đốt sống lưng sẽ rất chắc.
Màu sắc thịt cá
Thịt cá hồi tươi sẽ có màu từ cam tươi đến cam sậm. Thớ vân mỡ phân bố đều. Miếng cá hồi nhìn mịn màng thì đó là cá hồi ngon.
Ngược lại, nếu thịt cá màu nhợt nhạt, thịt nhũn. Vân mỡ bị đục mờ chắc chắn cá hồi không tươi ngon.
Mẹo chế biến cá hồi Nauy không còn mùi tanh – sỉ cá hồi nguyên con
Để chế biến đa dạng món ăn từ cá hồi mà vẫn đảm bảo về hương và sắc. Gourmet Food gợi ý cho bạn 1 số mẹo sơ chế cá hồi. Để khử sạch mùi tanh của cá như sau:
– Cách 1: Bạn pha loãng nước muối hòa cùng 2 muỗng nước cốt chanh. Sau đó, bạn cho miếng cá hồi vào rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo nước.
– Cách 2: Bạn lấy gừng cho vào chén và giã nát. Hòa trộn với rượu trắng. Sau đó, bạn cho cá hồi lăn qua lăn lại trong khoảng 1 – 2 phút. Rồi vớt ra rửa sạch lại với nước vài lần.
– Cách 3: Khử mùi tanh của cá hồi bằng sữa tươi nghe có vẻ rất lạ phải không nào? Nhưng thực chất, đây là một cách khử mùi tanh đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần cho cá hồi vào ngâm trong sữa tươi khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt cá ra rửa sạch bằng nước là được.
Mẹo bảo quản cá hồi luôn tươi ngon
Nếu bạn lỡ mua hơi nhiều và sử dụng không hết. Bạn có thể bảo quản cá hồi trong tủ đông từ -18 đến -24 độ C. Để đảm bảo rằng cá hồi không bị hư hỏng. Mà vẫn giữ nguyên được các dưỡng chất dinh dưỡng có trong cá hồi.
Mọi thông tin liên hệ:
Đơn vị chủ quản
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Đơn vị giao dịch quảng cáo
CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0989.33.55.11
Website: https://amthucvietnam365.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
Email: amthucvn365@gmail.com