Mùng 1 ăn chay làm ngay món đậu phụ non chiên không bị vỡ nát

0
1684
nau-mon-an-cho-nguoi-an-chay-6
Ảnh: tintuc.vnshop.vn

Đậu phụ non rất mềm và dễ vỡ nên bạn cần nắm được một vài bí kíp cơ bản để giúp miếng đậu phụ non được chiên đẹp mắt. Với cách nấu món ăn cho người ăn chay chia sẻ trong bài viết này đảm bảo bạn sẽ chiên đậu phụ non thành công như những người đầu bếp chuyên nghiệp ở nhà hàng.

Mẹo Hay Chiên Đậu Phụ Non Không Bị Vỡ Nát

nau-mon-an-cho-nguoi-an-chay-1
Ảnh: dienmayxanh.com

Bình thường đậu phụ bạn chiên đã khó bởi chỉ cần gắp đã có thể vỡ nên quá trình chiên đậu phụ non còn khó và đòi hỏi nhìu kỹ thuật hơn nữa. Bởi đậu phụ non rất mềm nếu không khéo léo ấy từ hộp ra là đậu phụ non đã có thể vỡ vụn ra. Trong quá trình chiên miếng đậu rất dễ nát vụn hoặc dính chảo nên bạn cần tham khảo những mẹo cơ bản giúp chiên đậu phụ non không bị vỡ nát chia sẻ ngay sau đây

LUỘC VỚI MUỐI HOẶC RẮC MUỐI LÊN MIẾNG ĐẬU:

Muối không chỉ giúp miếng đậu đậm đà hơn mà còn giúp hút bớt nước nên nó đóng vai trò rất quan trọng khi chế biến món ăn này. Bạn có có thể cắt đậu phụ non thành từng miếng nhỏ rồi rắc lên trên ít muối đem đi chiên trên dầu nóng. Hoặc bạn cũng có thể để nguyên cả tảng rồi luộc sơ với nước sôi có thêm chút muối sau đó cắt thành từng miếng nhỏ thấm thật sạch nước bằng giấy lót rồi đem đi chiên. Cách này sẽ khiến đậu nhanh chín đồng thời lớp vỏ bên ngoài sẽ giòn và ngon hơn.

TẠO 1 LỚP VỎ CHO ĐẬU PHỤ NON:

nau-mon-an-cho-nguoi-an-chay-2
Ảnh: pinterest.com

Đậu phụ non hoàn toàn khác với đậu phụ thông thường không có lớp vỏ hơi dày và sần nên trong quá trình chiên rất dễ vỡ hoặc bị dính trên chảo. Do đó bạn cần tạo cho nó một lớp vỏ để đậu hủ vừa ngon đậm đà lại dễ chế biến. Cách khắc phục hiệu quả nhất là chiên cùng lớp vỏ trứng muối với nguyên liệu trứng gà bỏ lòng trắng, bột chiên giòn và bột chiên xù.

Bạn cho 3 nguyên liệu này vào 3 bát khác nhau rồi cho miếng đậu thả vào bột chiên giòn trước sau đó nhúng qua trứng rồi lăn qua lớp bột chiên xù cuối cùng. Phần lòng đỏ trứng muối bạn đem hấp cách thủy, nghiền nát rồi đảo qua với dầu rồi cho phần đậu đã chiên vào để trứng bám vào đậu. Để lớp vỏ bên ngoài không bị trôi mất bạn cần để một lớp bột đều, vừa đủ. Lưu ý miếng đậu hũ áo không quá nhiều cũng không quá mỏng và chỉ nhúng khi đậu hoàn toàn ráo nước.

Chảo Chiên Đậu Và Dầu Ăn Để Chiên Đậu

Trước khi chiên đậu phụ non bạn cần sử dụng chảo sạch và có độ chống dính tốt hoặc không có vết xước. Để đảm bảo chảo sạch hoàn toàn bạn có thể cho một ít nước vào chảo để đun sôi trước khi chiên.

Để đậu phụ có được lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm dầu để chiên phải nóng già và chiên ngập dầu bởi việc sử dụng ít dầu đậu lâu chín hơn đồng thời dầu cũng bị ngấm ngược vào bên trong sẽ không ngon. Muốn đậu ngon bạn cần để dầu ngập khoanh đậu chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra và để ráo dầu. Lưu ý không nên đảo hoặc lật khi mới thả đậu vào mà cần chờ đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp vì đậu hũ non rất dễ vỡ.

Các Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ Có Tốt Không?

nau-mon-an-cho-nguoi-an-chay-5
Ảnh: monngonsaigon.net

Cách nấu món ăn cho người ăn chay từ đậu hũ rất tốt cho sức khỏe bởi đậu hũ nguồn cung cấp protein dồi dào. Đậu hũ còn là nguồn thực vật quý giá chứa nhiều sắt, canxi và các khoáng chất như mangan, phốt pho, magie, đồng, kẽm, vitamin B1 cùng 9 loại axit amin tất yếu. Việc sử dụng đậu hũ hợp lý theo thực đơn mỗi ngày còn giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh như bệnh tim, tiểu đường, thậm chí là bệnh ung thư. Tuy nhiên để chế biến món ngon đảm bảo sức khoẻ cho gia đình bạn nên học cách tự làm đậu phụ ở nhà bởi đậu hũ bên ngoài thường được làm từ thạch cao.

Để nấu món ăn cho người ăn chay từ đậu hũ bạn nên kết hợp với những nguyên liệu như nấm hoặc rau củ để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, hỗ trợ giảm cân mà vẫn cân bằng dinh dưỡng nếu kết hợp đúng chuẩn khoa học. Mỗi 100 gram đậu hũ trắng nguyên chứa 76 calo nên chỉ số này tăng lên khoảng 96 – 100 calo/100 gram nếu bạn ăn đậu hũ chiên giòn. Vì vậy để nấu các món ăn chay tùy thuộc vào nguyên liệu kết hợp mà hàm lượng calo dao động từ 100 – 220 calo. Ngoài ra các món chay t đậu hũ cũng hầu hết là chất xơ nên khả năng chuyển hóa dưỡng chất được tăng cường.

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây