Những công thức nấu món ăn an thai cho bà bầu

0
1005

Cách nấu ăn cho những bà bầu luôn cần được chú ý và quan tâm nhiều hơn so với những người bình thường. Dinh dưỡng trong những món nấu cho bà bầu cần cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cả mẹ lẫn em bé. Vậy nấu cơm cho những bà bầu cần chuẩn bị như thế nào? Và nên nấu gì cho các bà bầu ăn? Công thức nấu món ăn ngon an thai cho các bà bầu ? Bài viết sau đây sẽ mang đến những thông tin chi tiết.

mon-ngon-cho-ba-bau
công thức nấu món ngon

Những thức ăn bổ dưỡng cho bà bầu cần phải chứa đủ các nhóm chất nào?

Khác với ở thực đơn bình thường, thực đơn các thức ăn bổ dưỡng cho bà bầu cần phải đầy đủ những nhóm chất sau đây:

1. Protein

Đây là một nhóm chất quan trọng cần có ở khẩu phần ăn của bà bầu. Cụ thể trong 6 tháng đầu thì nhu cầu protein của bà bầu tăng khoảng 15g/ngày. Và còn 3 tháng cuối là 18g/ngày. Những thực phẩm chứa nhiều protein như thịt, cá và trứng, sữa…

2. Chất béo

Với nhóm chất đóng vai trò cần thiết để có thể bổ sung năng lượng cho bà bầu. Hơn nữa, chất béo cũng còn giúp hòa tan những loại vitamin tan trong dầu. Những thực phẩm chứa nhiều những chất béo có lợi cho bà bầu như quả bơ, những loại hạt, sữa…

3. Những loại vitamin

Bổ sung đầy đủ những loại vitamin như vitamin A, vitamin B và vitamin C… . Chúng sẽ giúp bà bầu tăng cường sức thêm sức đề kháng và giúp thai nhi khỏe mạnh. Đồng thời phòng chống những bệnh tật và phát triển tốt hơn. Những thực phẩm giàu vitamin bà bầu nên ăn như gan và cá biển, trứng, sữa, những loại rau lá xanh, hoa quả và thịt bò…

4. Những loại khoáng chất

Những món ăn bổ dưỡng cho bà bầu cần đa dạng những khoáng chất như canxi (hải sản, sữa chua, phô mai). Và các loại chất sắt (thịt bò, đậu nành, khoai tây), kẽm (hải sản và thịt bò, rau chân vịt)…

Những món ăn ngon bổ dưỡng giúp an thai cho bà bầu

Cháo táo tàu

chao tao tau
Món cháo táo tàu bổ dưỡng cho bà bầu

Táo tàu không chỉ có những tác dụng an thần và còn thư giãn giúp mẹ bầu ngủ ngon giấc hơn. Mà còn giúp tăng cường được sức đề kháng và sức khỏe hệ tiêu hóa. Vì vậy, cháo táo tàu cũng là công thức món ăn ngon cho bà bầu bổ dưỡng mà các mẹ bầu nên thử.

Nguyên liệu:

– 200ml sữa tách béo

– 50g yến mạch

– 1 quả táo và cắt hạt lựu

– Gia vị

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa và yến mạch cùng táo vào nồi rồi đun sôi

Bước 2: Hạ nhiệt độ và đun nhỏ lửa và khuấy thường xuyên cho đến khi món cháo sánh lại

Bước 3: Lấy cháo ra bát và rắc chút quế và thưởng thức

Cách nấu cháo cá chép an thai

chao ca chep
món cháo cá chép an thai cho bà bầu

Nguyên liệu

500gr cá chép sống

100gr nấm rơm

50gr đậu xanh

Nửa chén gạo

1 củ cà rốt

1 củ nghệ nhỏ

Rau thì là, tiêu và dầu ăn, nước mắm…

Cách nấu cháo cá chép an thai

Cá chép được làm sạch sẽ. Khử những mùi tanh bằng muối và nước gừng. Hay rửa cá ở nước vo gạo sẽ giảm mùi tanh.

Cà rốt và củ nghệ thái chỉ. Nấm rơm khô ngâm nước cho được nở ra rồi sau đó xé sợi. Nếu như mua được nấm rơm tươi nấu cháo sẽ ăn ngon hơn. Cá chép luộc chín và sau đó gỡ phần thịt cá để riêng.

Gạo trắng và đậu xanh bạn vo thật sạch. Rồi sau đó cho vào nồi nước luộc cá cần nấu nhừ.

Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm hành rồi đổ nghệ, nấm, cà rốt vào xào. Khoảng 2 phút thì đổ phần thịt cá chép vào để xào chung. Nêm gia vị để vừa miệng ăn.

Đợi cháo nhừ rồi hãy cho toàn bộ phần hỗn hợp thịt cá chép và cà rốt, nghệ. Cùng với nấm vào đun sôi khoảng 10 phút bắc ra cho thì là và thêm tiêu vào.

Gà sốt kem nấm

ga sot kem nam
món gà sốt kem nấm thơm ngon cho bà bầu

Thịt gà có những lợi cho sự phát triển của thai nhi nhiều hơn những loại thịt khá. Và nhờ những thành phần dinh dưỡng như sắt, canxi, phốt pho và vitamin (A, D, E, B) và axit nicotic,… Ăn nấm khi mang thai cũng sẽ giúp cho mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch. Cùng với việc phòng ngừa một số bệnh trong cả thai kỳ. Lượng kali và kẽm có trong nấm cũng sẽ rất cần thiết giúp thai nhi phát triển. Và góp phần tăng trưởng phù hợp. Gà sốt kem nấm sẽ là một món ăn khá lạ miệng và cũng vô cùng bổ dưỡng cho các bà bầu.

Nguyên liệu:

– 2 miếng ức gà và cắt miếng mỏng vừa ăn

– 100gr nấm cắt lát

– 100ml kem sữa tươi

– 250ml nước dùng nấu gà

– 1 tép tỏi và đập dập

– Rau mùi

Cách làm:

Bước 1: Cho dầu vào trong chảo, đun nóng dầu rồi tiến hành cho ức gà vào rán vàng đều hai mặt rồi cho ra đĩa

Bước 2: Cho tỏi đã được đập dập vào phi thơm rồi cho nấm vào xào đến khi nấm ngả ra màu vàng nâu

Bước 3: Cho gà đã rán vào trong chảo rồi đổ nước dùng gà vào và đun sôi

Bước 4: Đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa trong khoảng vào 15 phút

Bước 5: Cho kem tươi vào trong khuấy đều tay rồi đun tiếp đến khi hỗn hợp hơi sệt lại

Bước 6: Bày món ăn ra đĩa và thêm chút rau mùi lên và thưởng thức.

Trên đây chính là gợi ý những món ăn bổ dưỡng cho bà bầu được nhiều người áp dụng. Không chỉ thơm ngon và hấp dẫn, những món ăn cho bà bầu này còn đầy đủ . Cùng những dưỡng chất cần thiết giúp bồi bổ sức khỏe và nuôi dưỡng thai nhi phát triển tốt. Những chị em có thể tham khảo Công thức nấu món ăn ngon an thai để làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của mình.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây