Công thức món ăn làm nhanh chóng nhưng vô cùng ngon cho dân văn phòng

0
726
Những công thức nấu món ăn kiêng

Những công thức này cực kỳ hữu ích khi bạn thiếu thời gian. Và đặc biệt là vào những buổi tối bận rộn trong tuần. Và chỉ với 20 phút, bạn sẽ dùng bữa tối trên bàn trước khi bạn biết điều đó. Những công thức món ngon dễ làm dành cho những người bận rộn.

Những món ngon dễ làm

Gợi ý những món ăn công thức dễ nấu dành cho người bận rộn.

Súp tôm chua cay

Thành phần

  • 250 g tôm bóc vỏ nấu chín đông lạnh nhỏ, từ các nguồn bền vững
  • 150 g gạo basmati
  • 8 củ hành
  • 2 đống muỗng canh korma cà ri
  • 1 hộp nước cốt dừa nhạt 400 ml

Phương pháp

  1. Đặt tôm vào một bát nước lạnh để chúng bắt đầu rã đông.
  2. Trong khi đó, chiên khô và nướng cơm trong 3 phút trong một chảo soong cạn lớn ở lửa lớn, đảo thường xuyên, trong khi bạn cắt và thái nhỏ hành lá.
  3. Thêm 1 thìa dầu ô liu, hành lá và bột korma vào chảo. Khuấy trong 2 phút, sau đó đổ nước cốt dừa và 2 ½ hộp nước vào. Đun sôi trong 12 phút, thỉnh thoảng khuấy đều mọi thứ.
  4. Sau 6 phút, để ráo tôm, thái nhỏ và cho vào nồi canh.
  5. Khi cơm đã chín và nước dùng có độ sệt, khẩu vị bạn muốn, nêm gia vị cho hoàn hảo với muối biển và hạt tiêu đen, và món ăn được hoàn thành.

Món gà ngọt ngào

Những món ngon dễ làm

Thành phần

  • 2 x 200 g chân gà thả rông
  • 1 củ tỏi
  • 250 g nho không hạt hỗn hợp nhiều màu
  • Rượu vermouth, vermouth đỏ 100 ml
  • 4 nhánh ngải giấm tươi

Phương pháp

  1. Làm nóng lò ở 180ºC / 350ºF / gas 4.
  2. Đặt chảo chống dính có lò nướng trên lửa lớn. Xoa khắp mình gà với ½ muỗng canh dầu ô liu, nêm muối biển và tiêu đen rồi úp da xuống chảo.
  3. Chiên trong vài phút cho đến khi vàng, sau đó dùng tay bóp nhẹ tép tỏi chưa bóc vỏ rồi cho vào chảo. Nhặt nho.
  4. Lật mặt da gà lên, đổ rượu vermouth vào và cho vào lò nướng để nướng trong 40 phút hoặc cho đến khi gà chín vàng và mềm, nước sốt sánh lại là được.
  5. Thêm một chút nước vào chảo và đảo nhẹ tay để vớt hết các chất dính. Nhặt qua món ăn và dọn lên.
Những món ngon dễ làm

Gà Paky pastry

Thành phần

  • 320 g bánh ngọt phủ bơ, (lạnh)
  • 4 x 120 g ức gà không da thả rông
  • 4 đống thìa cà phê pesto xanh
  • 400 g cà chua bi chín, trên cây nho
  • 400 g đậu xanh

Phương pháp

  1. Làm nóng lò ở 220ºC / 425ºF / gas 7.
  2. Mở cuộn bánh ngọt ra, cắt đôi theo chiều dài, sau đó cắt mỗi nửa chiều rộng thành 8 dải bằng nhau.
  3. Làm phẳng ức gà bằng cách dùng nắm tay đập cho đến khi phần mỡ có độ dày bằng với phần đầu gầy.
  4. Đặt chúng vào khay rang, nêm muối biển và hạt tiêu đen, phết lên bánh pía, sau đó xếp 4 dải bánh chồng lên nhau trên mỗi bên ức, nhét chúng ở mép dưới. Chải với một ít dầu ô liu.
  5. Ướp nhẹ dây leo cà chua trong dầu ô liu, nêm gia vị và cho vào khay thứ hai. Đặt khay gà lên kệ trên cùng của lò nướng cùng với cà chua bên dưới và nấu trong 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng và gà đã chín.
  6. Trong khi đó, bạn hãy xếp đậu, cắt bỏ phần cuống, sau đó cho vào chảo nước muối sôi đun sôi trong 7 phút hoặc cho đến khi đậu mềm.
  7. Dọn gà ra bàn cùng với một nửa quả cà chua, cắt nhỏ phần còn lại trên khay và bỏ dây leo. Để ráo và cho đậu vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.
  8. Cắt thịt gà theo một góc và đặt lên trên đậu, cùng với cả quả cà chua.

Thế là bạn đã có một món ngon dễ làm cho các bạn trổ tài nhé.

Thịt lợn & thịt băm

Những món ngon dễ làm

Thành phần

  • 800 g khoai tây
  • 400 g miếng phi lê thịt lợn có phúc lợi cao hơn
  • 2 nhánh cây xô thơm tươi
  • 40 g phô mai Cheddar
  • 4 phần của prosciutto phúc lợi cao hơn

Phương pháp

  1. Làm lò nướng đủ nóng.
  2. Rửa sạch khoai tây, xắt thành khúc khoảng 3 cm, sau đó cho vào chảo nước muối sôi đun sôi có đậy nắp trong 12 phút hoặc cho đến khi chín mềm.
  3. Trong khi đó, đặt một chảo soong cạn trên lửa lớn.
  4. Nêm thịt heo với muối biển và hạt tiêu đen, sau đó cho vào chảo với 1 muỗng canh dầu ô liu và đun trong 3 phút, đảo thường xuyên, trong khi bạn nhặt lá xô thơm.
  5. Dọn thịt heo ra đĩa, cho lá ngải cứu vào chảo mỡ trong 5 giây rồi xúc ra đĩa, tắt bếp dùng tiếp.
  6. Để ráo nước, cho vào chảo soong, nạo hơn một nửa pho mát, thêm 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất và tán nhuyễn, có thể dùng một chút nước để làm lỏng, nếu cần.
  7. Nếm thử, nêm nếm để hoàn thiện, và lan tỏa ra các góc cạnh. Bào phần pho mát còn lại, đặt thịt lợn lên trên, sau đó nướng dưới lò nướng trong 10 phút.
  8. Rải lá giang quanh miếng thịt lợn, rắc lá xô thơm giòn lên trên, sau đó nướng thêm 2 phút hoặc cho đến khi thịt lợn chín theo ý thích của bạn.
  9. Nghỉ 2 phút rồi thái miếng thịt lợn và bày ra đĩa.

Những món ngon dễ làm trên mà amthucvietnam365 mang đến cho quý độc giả mang đến cho bạn những bữa ăn ngon và đa dạng.

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây