Gợi ý những công thức nấu món ăn cho người ăn kiêng ngon nhưng vẫn đủ dinh dưỡng

0
831
Hướng dẫn làm những món ăn tại nhà

Nếu bạn đang muốn giảm cân, các công thức nấu món ăn cho người ăn kiêng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Từ bữa sáng đến bữa trưa đến bữa tối, những công thức này đều có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ. Chất xơ là một trong những dưỡng chất quan trọng vì nó giúp bạn duy trì trọng lượng khỏe mạnh hơn theo thời gian và có thể khiến bạn cảm thấy no trong thời gian dài hơn.

Các công thức nấu ăn cho người ăn kiêng mà bạn có thể tham khảo

Súp cà rốt & đậu lăng tẩm gia vị

Thành phần

  • 2 thìa cà phê hạt thì là
  • nhúm ớt
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 600g cà rốt, rửa sạch và nạo thô (không cần gọt vỏ)
  • 140g đậu lăng đỏ tách đôi
  • 1l rau nóng kho (từ khối lập phương cũng được)
  • 125ml sữa (để làm cho nó không có sữa, xem ‘thử’ bên dưới)
  • sữa chua nguyên chất và bánh mì naan, để phục vụ

Phương pháp

•        BƯỚC 1

Đun nóng một chảo lớn và chiên khô 2 thìa cà phê hạt thì là và một nhúm ớt trong 1 phút hoặc cho đến khi chúng bắt đầu nhảy xung quanh chảo và tỏa mùi thơm.

•        BƯỚC 2

Dùng thìa múc khoảng một nửa và để sang một bên. Cho 2 muỗng canh dầu ô liu, 600g cà rốt nạo thô, 140g đậu lăng đỏ đã tách, 1l nước rau củ nóng và 125ml sữa vào chảo và đun sôi.

•        BƯỚC 3

Đun nhỏ lửa trong 15 phút cho đến khi đậu lăng nở và mềm.

•        BƯỚC 4

Đánh súp bằng máy xay sinh tố dạng que hoặc trong máy xay thực phẩm cho đến khi mịn (hoặc để nguyên miếng nếu bạn thích).

•        BƯỚC 5

Nêm nếm lại cho vừa ăn và kết thúc với một ít sữa chua nguyên chất và rắc gia vị nướng dành riêng. Ăn kèm với bánh mì naan hâm nóng. Đó công thức nấu món ăn cho người ăn kiêng hoàn hảo.

Salad gà sa tế

Thành phần

  • 1 muỗng canh tamari
  • 1 muỗng cà ri bột vừa
  • ¼tsp thì là xay
  • 1 tép tỏi giã nhuyễn
  • 1 thìa mật ong trong
  • 2 miếng philê ức gà không da (hoặc sử dụng ức gà tây)
  • 1 muỗng canh bơ đậu phộng giòn (chọn loại không đường, không dầu cọ, nếu có thể)
  • 1 muỗng canh tương ớt ngọt
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • dầu hướng dương, để lau chảo
  • 2 trái tim xà lách Little Gem , cắt miếng vừa ăn
  • ¼ dưa chuột, cắt đôi và cắt lát
  • 1 quả chuối hẹ, cắt đôi và cắt lát mỏng
  • rau mùi cắt nhỏ
  • hạt từ ½ quả lựu

Phương pháp

•        BƯỚC 1

Đổ tamari vào một cái đĩa lớn rồi cho bột cà ri, thìa là, tỏi và mật ong vào khuấy đều. Trộn đều. Cắt đôi ức gà theo chiều ngang để tạo thành 4 miếng phi lê, sau đó cho vào nước xốt và trộn đều để áo. Để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm để hương vị thấm vào gà.

•        BƯỚC 2

Trong khi đó, trộn bơ đậu phộng với tương ớt, nước cốt chanh và 1 muỗng canh nước để tạo thành một loại nước sốt có thể pha được. Khi thịt gà đã sẵn sàng, hãy quét một ít dầu vào chảo chống dính lớn. Cho gà vào nấu, đậy vung, trong vòng 5-6 phút trên lửa vừa, lật mặt phi lê trong phút cuối cho đến khi chín nhưng vẫn còn ẩm. Đặt sang một bên, đậy nắp, để nghỉ ngơi trong vài phút.

•        BƯỚC 3

Trong khi gà nghỉ, cho rau diếp nêm với dưa chuột, hành tím, rau mùi và hạt lựu rồi bày ra đĩa. Múc một chút nước sốt lên trên. Cắt thịt gà, chồng lên trên salad và dùng thìa rưới nước sốt còn lại lên trên. Ăn khi gà còn ấm.

Cá nướng kiểu Hy Lạp

Thành phần

  • 5 củ khoai tây nhỏ (khoảng 400g), rửa sạch và cắt miếng vừa ăn
  • 1 củ hành tây, cắt đôi và cắt lát
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • ½ muỗng canh lá oregano khô hoặc 1/2 muỗng canh lá oregano tươi cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • ½ quả chanh, cắt miếng vừa ăn
  • 2 quả cà chua lớn, cắt miếng vừa ăn
  • 2 phi lê cá minh thái tươi không da (khoảng 200g)
  • mùi tây một nắm nhỏ , cắt nhỏ

Phương pháp

•        BƯỚC 1

Làm nóng lò nướng đến 200C / quạt / khí 180C 6. Cho khoai tây, hành tây, tỏi, lá oregano và dầu ô liu vào một hộp thiếc nướng, nêm gia vị, sau đó trộn đều với nhau để phủ đều dầu. Rang trong 15 phút, lật mặt và nướng thêm 15 phút.

•        BƯỚC 2

Thêm chanh và cà chua, rang trong 10 phút, sau đó cho phi lê cá lên trên và nấu thêm 10 phút nữa. Ăn kèm với ngò tây rải rác.

Mì gà gừng đậu xanh

Thành phần

  • ½ muỗng canh dầu thực vật
  • 2 ức gà bỏ da , thái mỏng
  • 200g đậu xanh , tỉa và cắt đôi theo chiều dọc
  • miếng gừng cỡ ngón tay cái , gọt vỏ và cắt thành đầu que diêm
  • 2 tép tỏi , cắt lát
  • 1 củ gừng , thái mỏng, cộng với 1 muỗng cà phê siro trong lọ
  • 1 muỗng canh bột ngô , trộn với 1 muỗng canh nước
  • 1 muỗng cà phê nước tương đen , thêm vào để ăn kèm (tùy chọn)
  • 2 muỗng cà phê giấm gạo
  • 200g mì trứng nấu chín

Phương pháp

•        BƯỚC 1

Đun nóng chảo dầu trên lửa lớn rồi cho gà vào xào trong 5 phút. Cho đậu xanh vào xào thêm 4-5 phút cho đến khi đậu xanh chín mềm, gà vừa chín tới.

•        BƯỚC 2

Cho gừng và tỏi tươi vào xào trong 2 phút, sau đó cho gừng và boa-rô, hỗn hợp bột ngô, xì dầu và giấm vào. Xào trong 1 phút, sau đó cho mì vào. Nấu cho đến khi mọi thứ nóng và nước sốt bao phủ sợi mì. Đổ thêm đậu nành, nếu bạn thích, và phục vụ.

Những công thức nấu món ăn cho người ăn kiêng trên hy vọng mang đến cho bạn những thực đơn hoàn hảo.

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây