Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong nhiều vấn đề sức khỏe mà mọi người phải đối mặt. Đó là lý do tại sao việc tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng. Tuy nhiên, có rất nhiều biến thể của chế độ ăn uống lành mạnh có sẵn, vì vậy không cần phải lo lắng rằng bạn phải từ bỏ những món ăn yêu thích của mình. Sự khác biệt giữa văn hóa ẩm thực phương Đông và phương Tây là một điều đặc biệt và đa dạng.
Điều gì làm cho ẩm thực Trung Đông trở nên đặc biệt
Mặc dù hummus, pita và falafel luôn là những món ăn được yêu thích của đám đông, nhưng có nhiều lý do khác khiến văn hóa ẩm thực phương Đông ngày càng trở nên phổ biến.
Những khẩu vị lý tưởng
Ngoài hương vị mặn, thực phẩm Trung Đông được vận chuyển tốt trong các hộp giao hàng và mang đi, khiến nó trở nên lý tưởng cho thế giới Covid-19. Nhiều món ăn dựa trên sự kết hợp của cơm với thịt, thường là thịt gà, thường là thịt gà, có thể dễ dàng cho vào hộp đựng và có thể ăn ở nhà hoặc khi di chuyển.
Nó đậm đà với hương vị
Ẩm thực Trung Đông sử dụng phong phú các loại gia vị có mùi thơm và hương vị. Các loại gia vị như thìa là, harissa , bạch đậu khấu và Za’atar là những gia vị mặn đậm đà, có mùi thơm cao, có thể được sử dụng để tạo ra nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau.
Củ nghệ được tìm thấy trong nhiều món ăn, chủ yếu là các công thức nấu ăn từ thịt và rau, và tạo nên màu vàng đậm và hương vị đậm đà cho cơm trộn với thịt gà hoặc thịt bò. Baharat và Ras el Hanout là hai hỗn hợp gia vị chủ yếu bao gồm tới 30 loại gia vị khác nhau được thu thập từ những thứ tốt nhất mà người bán cung cấp và sau đó được sử dụng để tạo hương vị cho thịt bò, gà.
Nó khỏe mạnh
Mặc dù thịt là một nhân tố nổi bật trong thực đơn ẩm thực Trung Đông, nhưng cũng có nhiều món ăn như gà, cá và rau. Ẩm thực này cho phép một chế độ ăn uống rất phong phú bao gồm các thành phần dinh dưỡng cao như lựu, cà tím, dưa chuột, mùi tây, bạc hà, tahini , mứt cà chua và trái cây khô.
Không phải tất cả các món ăn Trung Đông đều giống nhau
Trung Đông là một khu vực rộng lớn giàu văn hóa và truyền thống. Mặc dù có những điểm tương đồng rõ ràng, nhưng mỗi quốc gia đều có văn hóa ẩm thực phương Đông riêng, bao gồm các loại gia vị, phong cách nấu ăn và các biến thể món ăn.
Những món ăn phổ biến ẩm thực Trung Đông
thói quen ăn uống phổ biến ở tất cả những người trung lưu. Và bao gồm chà là, gạo, các loại đậu, thịt cừu, lúa mì và ô liu. Bánh mì được biết đến là món ăn thường đi kèm trong mỗi bữa ăn. Các loại thực phẩm phổ biến được tiêu thụ ở Trung Đông bao gồm các sản phẩm từ sữa. Các sản phẩm như vậy có thể được tiêu thụ ở dạng lên men bao gồm pho mát và sữa chua.
Đối với bánh pudding và món tráng miệng, có thể áp dụng sữa nguyên chất. Phô mai thường được những người trung đại tiêu thụ được gọi là phô mai Feta. Bên cạnh các sản phẩm từ sữa, thịt cũng được tiêu thụ phổ biến. Về mặt này, thịt cừu là loại thịt phổ biến nhất được tiêu thụ. Cơ đốc nhân là những người duy nhất tiêu thụ thịt lợn. Các loại đậu cũng thường được tiêu thụ với sự bao gồm của đậu hải quân, đậu lăng, đậu xanh, đậu đỏ và đậu đen. Tất cả các loại đậu này đều có thể ăn kèm với nhiều món ăn.
Bánh mì và ngũ cốc cũng rất phổ biến ở Trung Đông.
Một số dạng gạo hoặc lúa mì nhất định được dùng làm thức ăn kèm cho mỗi bữa ăn. Bánh mì không men có tên Matzoh và bánh mì Pita đã có sẵn trên thị trường thực phẩm. Khi nói đến trái cây, chúng có xu hướng được coi là đồ ăn nhẹ và đôi khi là món tráng miệng.
Trái cây tươi được ưa thích nhất với chanh được sử dụng để làm hương liệu. Ngoài trái cây, rau cũng được tiêu thụ ở văn hóa ẩm thực phương Đông, với cà tím là loại được tiêu thụ phổ biến. Cả trái cây và rau đều được ưu tiên dùng để ăn sống hoặc đôi khi được trộn trong món salad. Rau được nhồi với cơm hoặc thịt. Nhiều món ăn được đi kèm với ô liu xanh hoặc đen. Trong chế biến thực phẩm, dầu ô liu là loại thường được sử dụng.
Khi nói đến tập quán ăn uống, sở thích về thực phẩm và các kỹ thuật chuẩn bị thực phẩm, nướng, xay, hầm và chiên.
Chúng được biết đến là những cách phổ biến nhất trong chế biến thực phẩm. Ví dụ, một cuộc tụ họp lễ hội chủ yếu có thể có một chân cừu nướng đầy đủ. Gia vị cùng với gia vị rất quan trọng trong việc chuẩn bị các món ăn ở Trung Đông. Các loại gia vị và thảo mộc được sử dụng phổ biến nhất. Chúng bao gồm thì là, bạc hà, quế, tỏi, hạt tiêu, mùi tây và rau kinh giới. Mặc dù những người Trung Phục sinh ở Mỹ thích ăn trưa và ăn sáng kiểu Mỹ. Với bữa tối thường là truyền thống. Về vấn đề này, các công thức nấu ăn được tìm thấy ở Mỹ đã có một số thay đổi với mục đích giảm thời gian chuẩn bị, gia vị và chất béo.
Phong tục và truyền thống gia đình cũng là một yếu tố quan trọng trong văn hóa ẩm thực.
Về vấn đề này, văn hóa ẩm thực phương Đông xoay quanh một gia đình phụ hệ. Điều này dường như mất dần theo thời gian kể từ khi các gia đình di cư. Và thông qua các mối quan hệ gia đình vẫn được củng cố. Trong các nền văn hóa khác nhau, thực phẩm được biết đến. Và là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ lễ kỷ niệm, lễ hội của gia đình. Và về việc lựa chọn, chuẩn bị và tiêu thụ thực phẩm vẫn có ảnh hưởng trong cuộc sống gia đình và tôn giáo của người Do Thái.
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Đơn vị giao dịch quảng cáo
CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM
Hotline: 0989.33.55.11
Website: https://amthucvietnam365.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
Email: amthucvn365@gmail.com