Những công thức nấu món ngon thích hợp với mọi người trong gia đình

0
392

Những món ăn ngon sẽ mang đến cho các bạn một tinh thần sảng khoái. Không cần tìm đâu xa hơn những công thức nấu món ngon này. Trong bộ sưu tập này, bạn sẽ tìm thấy các loại thực phẩm ngọt ngào, dễ chịu và hoàn toàn không gây ngán.

Cùng tham khỏa những công thức nấu ăn ngon khiến nhiều người yêu thích

Bánh sô cô la

Công thức làm bánh sô cô la đơn giản nhất mà bạn từng làm và nó chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản! Ngoài ra, bột bánh được làm trong một bát và không cần máy trộn.

Thành phần công thức bánh sô cô la dễ dàng

1 cốc (142g) bột mì đa dụng (muỗng và mức để đo)

1 cốc (200g) đường cát

6 muỗng canh (35g) bột cacao đã qua chế biến của Hà Lan , cộng với nhiều hơn nữa cho chảo phủ bụi

1/2 muỗng cà phê muối nở

1/2 muỗng cà phê muối

1 cốc bơ sữa

1/2 chén dầu thực vật hoặc dầu hạt cải

2 muỗng cà phê chiết xuất vani

2 quả trứng lớn

6 oz. sô cô la nửa ngọt , thái nhỏ

3/4 cốc kem nặng

Cách làm bánh sô cô la dễ làm nhất

loi-ich-socola-2
Tăng Nồng Độ Cholesterol Tốt

Làm nóng lò trước ở 350 độ.

Chuẩn bị chảo: Xịt dung dịch chống dính lên đĩa nướng 9 x 9 hoặc 8 x 8 inch, sau đó phủ một ít ca cao lên bụi. Lắc bỏ cacao thừa.

Đánh bông các nguyên liệu khô: Trong một bát trộn lớn, đánh đều bột mì, đường, bột ca cao, muối nở và muối.

Trộn nguyên liệu ướt: Thêm bơ sữa, dầu, vani và trứng. Đánh bông hỗn hợp cho đến khi hòa quyện (khoảng 1 phút).

Đổ bột vào đĩa nướng đã chuẩn bị.

Nướng trong lò đã làm nóng trước cho đến khi tăm xiên vào giữa bánh thấy sạch, khoảng 27 đến 35 phút.

Để nguội hoàn toàn trên giá dây.

Sáu bức ảnh hướng dẫn các bước làm bột và nướng bánh sô cô la dễ dàng.

Trong khi bánh nguội làm ganache.

Cho sô cô la đã thái nhỏ vào một bát trộn cách nhiệt vừa.

Đun nóng kem đặc trong chảo nhỏ trên bếp ở lửa vừa cho đến khi sôi lăn tăn.

Đổ kem nóng lên sô cô la sau đó khuấy bằng phới cao su cho đến khi tan chảy và mịn.

Để nguội cho đến khi hỗn hợp sệt hơn, khoảng 30 phút * sau đó phết ganache lên bánh và cắt miếng.

Đùi gà kho {với rau}

mon-canh-ga-nau-coca-nghe-rat-la-dung-khong-ne-co-ai-to-mo-khong-3
Ảnh: youtube.com

Thành phần công thức nấu món ngon nấu gà kho và rau

6 đùi gà rút xương, có da (khoảng 2 lbs)

Muối và tiêu

1 1/2 muỗng canh dầu ô liu

1 củ hành tây vàng vừa , cắt lát

1 1/2 muỗng canh tỏi băm (4 tép)

2/3 chén rượu trắng khô

1 3/4 chén nước luộc gà ít natri , cộng thêm tùy thích

Khoai tây đỏ 2 lbs , cắt thành miếng 1/4 inch

1 1/4 lbs cà rốt , cắt thành lát dày 3/4 inch (cà rốt rộng hơn là tốt nhất)

1 muỗng canh lá cỏ xạ hương tươi

1 muỗng canh hương thảo tươi băm nhỏ

2 muỗng canh mùi tây tươi băm nhỏ

1 muỗng canh bột ngô trộn với 1 muỗng canh nước (tùy chọn độ đặc của nước sốt)

Cách làm gà kho rau củ

mon-canh-ga-nau-coca-nghe-rat-la-dung-khong-ne-co-ai-to-mo-khong-1
Ảnh: bepxua.vn

Làm nóng lò ở 400 độ (đặt giá lò ở giữa).

Đun nóng dầu ô liu trong chảo 5 lít hoặc chảo trên lửa vừa và cao.

Dùng khăn giấy thấm khô đùi gà cho cả hai mặt và ướp muối tiêu cho cả hai mặt.

Đùi gà nâu: Đặt đùi gà vào nồi om cách đều nhau. Đun cho đến khi có màu nâu vàng ở dưới cùng, khoảng 5 phút. Quay và tìm kiếm thêm 5 phút nữa. Chuyển sang đĩa.

Nếu có quá nhiều dầu, bạn có thể cẩn thận rút bớt dầu, bạn muốn còn lại khoảng 1 1/2 muỗng canh.

Xào rau: Giảm nhiệt độ đầu đốt xuống trung bình. Thêm hành tây và cà rốt vào xào 3 phút. Thêm tỏi và xào thêm 1 phút.

Thêm chất lỏng và thảo mộc:  Cẩn thận đổ rượu trắng vào. Sau đó đổ nước luộc gà vào và thêm một nửa lá hương thảo và cỏ xạ hương.

Cho khoai tây vào , nêm muối và tiêu cho vừa ăn sau đó trộn đều.

Cho đùi gà vào hỗn hợp chỉ hơi ngập phần dưới cùng . Kết thúc với một nửa số thảo mộc còn lại.

Chuyển vào lò nướng và nướng cho đến khi gà chín và khoai tây chín mềm, khoảng 40 phút . Rắc mùi tây trước khi dùng.

Cách làm đặc nước sốt chảo

Trong 5 phút nấu cuối cùng (khoảng 35 phút) nếu bạn muốn nước sốt đặc lại thì:

Lấy braiser ra khỏi lò, nhấc đùi ra đĩa.

Khuấy đều hỗn hợp bột ngô + nước, đặt đùi lại.

Nướng thêm 5 phút hoặc cho đến khi đùi chín và rau mềm.

Thành phần

1 miếng thịt bò nướng hoặc thịt nướng tròn dưới cùng (4 pound)

2 muỗng canh dầu hạt cải

2 củ hành ngọt lớn, cắt lát 1/4 inch

6 muỗng canh bơ, làm mềm, chia nhỏ

5 cốc nước

1/2 chén nước tương giảm natri

1 bì trộn súp hành tây

1 tép tỏi băm nhuyễn

1 thìa cà phê sốt nâu, tùy chọn

1 ổ bánh mì Pháp (1 pound)

1 cốc pho mát Thụy Sĩ bào sợi

Mua thành phần

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 °. Trong lò kiểu Hà Lan ở nhiệt độ cao vừa phải, rang nâu tất cả các mặt trong dầu; làm khô hạn. Trong chảo lớn, xào hành tây với 2 thìa bơ cho đến khi mềm. Thêm nước, xì dầu, hỗn hợp súp, tỏi và nước sốt nâu nếu muốn. Đổ qua rang với công thức nấu món ngon

Nướng, đậy nắp cho đến khi thịt mềm, 2-1 / 2 giờ.

Để thịt trong 10 phút, sau đó thái miếng mỏng. Cho thịt trở lại nước ép chảo. Chia đôi bánh mì theo chiều dọc; cắt thành 3-in. các phần. Phết với 4 thìa bơ còn lại. Đặt trên một tấm nướng .

Nướng bánh mì 4-6 inch từ nhiệt độ nóng cho đến khi vàng nâu, 2-3 phút. Trên cùng với thịt bò và hành tây; rắc pho mát. Hầm cho đến khi phô mai tan chảy, 1-2 phút. Ăn kèm với nước ép chảo.

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây