CÁC LOẠI BỘT LÀM BÁNH CƠ BẢN ĐẦU BẾP NÀO CŨNG CẦN PHẢI BIẾT

0
137
Bột mì đa dụng
Bột mì đa dụng có màu trắng thường dùng để làm bánh mì, bánh bông lan,…

Các loại bột làm bánh: Cake flour

Đây là loại bột được làm từ hạt lúa mì được xay nhuyễn mềm mịn, chứa lượng tinh bột cao và có hàm lượng gluten cực thấp (từ 7,5% – 8,5%). Cake flour chứa hàm lượng protein thấp nhất trong các loại bột làm bánh được sản xuất từ lúa mì.  Loại bột này rất nhẹ và mịn, màu trắng và có những hạt nhỏ li ti. Cake flour được tẩy trắng giúp protein có trong bột trở nên bền vững hơn, nhờ vậy giúp bột hấp thụ đường và chất lỏng tốt hơn.

Cake flour được dùng để làm những loại bánh có kết cấu bông xốp, mềm nhẹ như: bánh gato Đài Loan, Chiffon, Japanese cotton cheesecake,…  Do đó, nếu bạn muốn làm một loại bánh mềm nhẹ, bột cake flour là loại bột làm bánh phù hợp nên lựa chọn. Đồng thời, cũng có khá nhiều loại bánh cookies được làm từ bột cake flour cũng cực ngon đấy.

Cake flour
Cake flour là loại bột nhuyễn mịn, thích hợp để làm các loại bánh bông xốp, mềm mịn

Bread flour

Loại bột này dùng để làm bánh mì, được sản xuất từ bột lúa mì cứng (hard wheat flour). Bread flour chứa hàm lượng gluten cao hơn các loại bột làm bánh khác, cụ thể là từ 11.5% – 13%. Khi làm bánh, gluten có trong bột sẽ tác dụng với men nở từ đó phát triển và dần hình thành nên kết cấu dai, đàn hồi, và tăng hương thơm cho những chiếc bánh mì khi ra lò.

Ở Việt Nam, loại bột này được nhiều người hay gọi với cái tên quen thuộc là bột mì số 11 hoặc bột cái cân, được sử dụng để làm bánh mì. Và Bread flour cũng có khá nhiều loại như: bột bánh mì trắng (white bread flour), bột hữu cơ (organic), bột bánh mì whole wheat, bột bánh mì tẩy trắng và bột bánh mì

(Theo: https://aztraining.vn/cac-loai-bot-lam-banh/)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây