Bạn đã thử làm hoặc từng ăn chuối quết dừa bao giờ chưa?
- 1. Chuối xanh500-600gr (khoảng 5-6 quả)
- 2. Dừa nạo200gr
- 3. Lạc rang40-50gr
- 4. Gia vịMuối trắng, đường kính
Tranh thủ cuối tuần rảnh rang, chị em hãy thử làm ngay món chuối quết dừa mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Thao tác đơn giản mà thành phẩm đảm bảo ngon, lạ miệng lắm nha.
Cách làm chuối quết dừa
Luộc chuối xanh
Bạn rửa qua 5-6 quả chuối xanh với nước rồi cho vào nồi. Đổ nước ngập xâm xấp chuối rồi bật bếp, luộc chuối trên lửa vừa khoảng 5-7 phút.
Luộc xong, bạn vớt chuối ra, xả qua với nước cho bớt nóng rồi lột vỏ chuối.
Giã chuối
Bạn cho phần chuối đã luộc vào cối và giã nhỏ. Khi chuối bắt đầu nhuyễn, bạn thêm vào cối 2-3 thìa canh đường kính, 2 thìa cà phê muối và khoảng 2/3 phần dừa sợi đã chuẩn bị. Tiếp tục giã cho tới khi chuối nhuyễn hoàn toàn. Chị em cũng có thể đeo găng tay và nhào chuối cùng các nguyên liệu cũng được nha.
Tiếp theo, bạn giã vụn phần lạc rang đã chuẩn bị. Cuối cùng, cho chuối giã ra đĩa, rắc phần dừa sợi còn lại và lạc rang lên là có thể thưởng thức được rồi!
Món chuối quết dừa này bùi bùi nhờ chuối xanh luộc. Kết hợp với dừa sợi và lạc rang nên hương vị hài hòa lắm luôn. Chị em có thể rưới thêm nước cốt dừa nếu thích. Đảm bảo cả nhà ai ăn cũng khen tấm tắc đó nha.
Hầu hết chúng ta đều đã biết đến lợi ích sức khỏe của chuối. Chuối chứa nhiều kali giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch. Ngoài ra, chuối cũng chứa vitamin B6, vitamin C giúp nuôi dưỡng các tế bào, do vậy giúp bạn khỏe mạnh. Không chỉ chuối chín, chuối xanh cũng có nhiều lợi ích với sức khỏe. Dưới đây là một vài lợi ích của chuối xanh mà có thể bạn chưa biết:
1. Hỗ trợ giảm cân
Chuối xanh có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả vì chúng giàu chất xơ có khả năng làm sạch ruột, loại bỏ những tế bào mỡ không mong muốn và các tạp chất ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, chuối xanh cũng tạo cảm giác no lâu sau khi ăn, hạn chế cảm giác thèm ăn vặt. Từ đó hỗ trợ chị em giảm cân.
2. Phòng ngừa bệnh tiểu đường
Chuối xanh có thể giảm khả năng hấp thu glucose của các tế bào và giảm hàm lượng insulin trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, chuối xanh giàu vitamin B6, rất cần thiết cho sự hình thành hemoglobin – một loại protein vận chuyển oxy hiệu quả, đồng thời hỗ trợ việc kiểm soát lượng đường trong máu.
3. Cải thiện cảm xúc và giấc ngủ
Chuối xanh chứa lượng lớn axit amin tryptophan – hoạt chất chịu trách nhiệm cho nhiều hoạt động sinh lý đa dạng khác nhau. Đây là chất trung gian kiểm soát cảm xúc và giấc ngủ. Axit amin tryptophan còn có tác dụng tăng cường sản xuất serotonin – hormone làm bạn có cảm giác vui vẻ, hạnh phúc. Vì vậy ăn chuối xanh mỗi ngày sẽ cải thiện tình trạng giấc ngủ và giúp kiểm soát được tâm trạng.
4. Hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa
Chuối xanh tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa vì chúng thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn probiotic, giúp tiêu hóa tốt hơn và ngăn chặn các chứng bệnh liên quan đến đường ruột.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức. Nếu trong nhà có sẵn chuối xanh, chị em nhất định phải thử làm món chuối quết dừa này một lần. Ăn xong, có khi “nghiện” luôn không đùa.