Nấu ăn không được nhắc nhiều trong kho tàng văn học nhưng những cuốn sách ẩm thực lại là phần không thể thiếu để thêm chút phá cách, chút gia vị cho bữa ăn.
Đối với những ai có niềm đam mê to lớn với ẩm thực, sách nấu ăn là “bí kíp” không thể thiếu. Những quyển sách nấu ăn nổi tiếng dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra rằng nấu ăn không hề khó. Bạn không cần phải là một đầu bếp giỏi mới có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Chỉ cần bạn đủ kiên nhẫn và đủ yêu thương, bữa cơm trong gia đình bạn sẽ luôn ngập tràn niềm vui.
SIMPLY KETO: A PRACTICAL APPROACH TO HEALTH & WEIGHT LOSS, WITH 100+ EASY LOW-CARB RECIPES
Tác giả của cuốn sách, cô Suzanne Ryan đã tiếp cận với phương pháp ăn kiêng ketogenic. Áp dụng phương pháp này lên bản thân, cô đã giảm được hơn 100 pounds (khoảng 45kg). Có thể nói không ai hiểu rõ về keto như Suzanne. Cô chia sẻ những thay đổi mà phương pháp Keto mang lại cho cô trên blog cá nhân, kênh Youtube và cả Instagram. Cuốn sách đầu tiên của cô, Simply Keto, không đơn giản chỉ là một cuốn sách dạy nấu ăn, đó còn là chìa khóa giúp cô cân bằng cuộc sống và có chế độ ăn kiêng thành công. Bạn sẽ tìm thấy những thông tin về việc mua sắm, những bước đầu để tiếp cận với Keto, hơn 100 công thức nấu ăn, hay kế hoạch ăn uống khoa học trong vòng một tháng…
THE HOMEMADE VEGAN PANTRY: THE ART OF MAKING YOUR OWN STAPLES
Miyoko Schinner là doanh nhân với hơn 30 năm trong ngành ẩm thực, bà là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất, một đầu bếp và là người trang trí thức ăn. Có thể nói Miyoko được sinh ra để làm hài lòng khẩu vị của tất cả chúng ta. Bà có một nhà hàng và một công ty chế biến thực phẩm tự nhiên, sản phẩm của bà được phân phối rộng khắp toàn quốc. Bà còn cung cấp các loại cookie và bánh ngọt cho nước Mỹ. The Homemade Vegan Pantry mang đến những công thức thuần chay mà nguồn nguyên liệu có sẵn trong kệ bếp, các sản phẩm thay thế sữa và thịt như yogurt chay, sốt mayonnaise, thịt xông khói và phô mai, để nêm gia vị, làm nước sốt, bánh cookies và nhiều món khác. Cuốn sách nhắc nhiều về nguyên liệu có nguồn gốc thực vật, không chỉ dành cho việc ăn chay và những người ăn chay, mà còn dành cho nhiều người đang tìm kiếm chế độ ăn khỏe mạnh và cả những ai có hứng thú tiếp cận với ẩm thực.
INSTANT POT COOKBOOK: 500 MOST DELICIOUS RECIPE COLLECTION ANYONE CAN COOK
Bạn muốn mọi người khen thức ăn của mình? Điều bạn cần chỉ là hai thứ: cuốn sách này và một nồi áp suất đa năng. Với cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy hơn 500 công thức nấu ăn cho các mảng khác nhau. Roy là người đam mê ẩm thực và có hơn 10 năm kinh nghiệm. Anh được biết đến bởi những kỹ năng nấu ăn và tiêu chuẩn chọn lựa cao. Anh thích kết hợp các công thức nấu ăn với các thiết bị nấu ăn hiện đại như nồi áp suất đa năng hay nồi chiên chân không. Sau khi nấu thành công những món ăn, anh chia sẻ chúng bằng cách viết sách. Tất cả món ăn trong cuốn sách này nói riêng và sách của anh nói chung, đều được anh tự kiểm chứng.
[GIỚI THIỆU SÁCH HAY] SÁCH HAY THÁNG 5/2018
MODERN VEGAN BAKING: THE ULTIMATE RESOURCE FOR SWEET AND SAVORY BAKED GOODS
Gretchen Price tốt nghiệp Học viện Ẩm thực Mỹ và có hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên môn trong nền công nghiệp làm bánh. Sau khi sở hữu và điều hành tiệm bánh của riêng mình, cô dành hết khả năng của mình để chế biến những món bánh thuần chay và giới thiệu chúng trên blog cá nhân. Sách nấu ăn về các món bánh chay Modern Vegan Baking: The Ultimate Resource for Sweet and Savory Baked Goods là nguồn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm những bữa ăn đầy tính sáng tạo và không thể chê vào đâu được. Cuốn sách có hơn 125 công thức làm bánh chay, bao gồm những món cổ điển và những món được chính cô cải tiến. Bằng cách kết hợp các nguyên liệu độc đáo và cách thức sáng tạo, Gretchen cung cấp những công thức và hướng dẫn từng bước một, giúp người đọc dễ dàng thực hành hơn.
THE ONE-BOTTLE COCKTAIL: MORE THAN 80 RECIPES WITH FRESH INGREDIENTS AND A SINGLE SPIRIT
Là một chuyên gia về cocktail và nhà bình luận ẩm thực, Maggie Hoffman tập trung vào việc giới thiệu các thức uống để mọi người có thể thưởng thức tại nhà mà không cần đến bar, pub hay tìm đến bất kỳ nhân viên pha chế nào. Trong cuốn sách The One-Bottle Cocktail, Maggie đã mang đến những thức uống yêu thích và hòa quyện chúng với nhau, tạo nên một ly cocktail đúng chuẩn. Cuốn sách đặt vào tay bạn những thức uống đơn giản, ngon lành, và đầy tính sáng tạo chỉ với nguồn nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh. Điều bạn cần thêm có chăng chính là tâm huyết dành cho món cocktail ấy.
(Ảnh: Babsupplies)
THE FLAVOR MATRIX: THE ART AND SCIENCE OF PAIRING COMMON INGREDIENTS TO CREATE EXTRAORDINARY DISHES
Dù phát hành chưa được bao lâu, nhưng quyển sách nấu ăn với tên gọi The Flavor Matrix đã trở thành cuốn sách phải có cho những người nấu ăn ở nhà hay những đầu bếp chuyên nghiệp, bởi những cách kết hợp nguyên liệu mà ai cũng cần biết. James Briscione biết cách kết hợp và hòa quyện các thành phần với nhau. Anh đã nghiên cứu tính chất hóa học của chúng để có thể tạo ra những công thức độc đáo đáng kinh ngạc. The Flavor Matrix chỉ ra cách khoa học mở đường cho những khả năng kết hợp mà không ai có thể ngờ đến.
DAISY CAKES BAKES: KEEPSAKE RECIPES FOR SOUTHERN LAYER CAKES, PIES, COOKIES, AND MORE
Mùi bánh trong lò nướng, lớp kem tươi và xốp hay đống nguyên liệu lộn xộn chính là những ký ức quý giá của người thợ làm bánh. Kim Nelson lớn lên trong một gia đình có bà, mẹ và các dì đều làm bánh. Cô học được các công thức làm bánh gia truyền, hương vị phong phú nhưng không bị trộn lẫn vào nhau, công thức lại cực kỳ dễ làm. Không những tiếp nối tinh thần làm bánh của gia đình, cô còn truyền cảm hứng cho mọi người để họ bắt đầu công việc làm bánh truyền thống thông qua quyển sách nấu ăn Daisy Cakes Bakes. Viết cuốn sách này, cô không hề giữ bí mật nào lại mà muốn tất cả mọi người có thể làm ra món bánh tuyệt vời như cô từng làm. Cuốn sách không chỉ hướng dẫn làm những món bánh phức tạp mà còn có các món bánh đơn giản như cookies hay món tráng miệng. Đây là cuốn sách đáng mua dành cho những ai muốn học làm bánh.
JUST ADD SAUCE: A REVOLUTIONARY GUIDE TO BOOSTING THE FLAVOR OF EVERYTHING YOU COOK
Nước sốt chính là bí quyết mang đến sự hoàn hảo cho món ăn. Hãy để sách nấu ăn Just Add Sauce trở thành vũ khí bí mật trong căn bếp của bạn. Từ nước sốt trên miếng bò beaf-steak, nước cà-ri cho đến hàng trăm mùi vị khác, tất cả tạo nên sự độc đáo đầy tính sáng tạo cho món ăn. Các công thức này đều được chọn lọc bởi America’s Test Kitchen, một chương trình truyền hình nổi tiếng với hơn 4 triệu lượt xem mỗi tuần. Just Add Sauce đã trở thành vũ khí bí mật của các đầu bếp tại gia với hơn 175 công thức đơn giản, kèm theo hơn 100 công thức thú vị khi sử dụng chúng. Bạn sẽ kinh ngạc trước sự sắp xếp linh hoạt các công thức nấu ăn trong cuốn sách được minh họa một cách độc đáo như thế này. Rồi bạn sẽ phát hiện nước sốt đã thay đổi món ăn thường ngày của bạn như thế nào.
WORKING THE PLATE: THE ART OF FOOD PRESENTATION
Trong thế giới ẩm thực, cách trình bày cũng quan trọng như hương vị. Điều này rất quan trọng với các nhà hàng, nơi mà bề ngoài của món ăn sẽ đánh giá tỉ lệ thuận với sự tồn tại của nhà hàng. Quyển sách nấu ăn Working the Plate chứa những hình ảnh về các món ăn được trình bày bởi các đầu bếp danh tiếng. Cuốn sách không đơn thuần chứa đựng những công thức nấu nướng mà nó còn khơi dậy ý tưởng. Styler không ngần ngại chia sẻ mọi điều anh biết, vì anh mong rằng việc trang trí thức ăn sẽ được xem như một môn nghệ thuật.