2 cách làm bánh pizza con ma và pizza đầu lâu hấp dẫn cho Halloween
Bánh pizza đầu lâu và pizza ma quái có mùi thơm cực kỳ lôi cuốn với bên ngoài cực lạ mắt, bên trong bùi bùi béo ngậy, ăn một miếng là thích mê. Vào bếp cùng Điện máy XANH để thực hiện món bánh hấp dẫn, lạ miệng này nhé!
1. Bánh pizza ma quái
-
Chuẩn bị
20 phút
-
Chế biến
25 phút
-
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh pizza ma quáiCho 3 – 4 người
Phô mai mozzarella 200 gr Bánh mì tròn nhỏ 8 cái Sốt cà chua 40 gr Ô liu đen 4 quả
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, khuôn hình ma quái (bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử),…
Cách chế biến Bánh pizza ma quái
-
Tạo hình phô mai
Phô mai mozzarella khi mua về có hình khối, bạn dùng dao cắt thành 8 lát mỏng dày khoảng 0.5 – 1cm.
Sau đó bạn cho phô mai1 mặt phẳng sạch sẽ rồi lấy khuôn hình ma ấn tạo hình, dùng dao cắt bỏ phần rìa ngoài.
-
Sơ chế ô liu
Ô liu bạn rửa sạch để ráo, cho vào cối giã hoặc cho vào túi ni lông đập nát để làm mắt của con ma.
-
Nướng bánh
Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút để nhiệt độ trong lò được ổn định.
Bạn xếp bánh mì tròn vào khuôn nướng, mỗi bánh cho thêm 5gr sốt cà chua dàn đều trên mặt bánh, đặt phô mai mozzarella lên trên, dùng ô liu làm mắt tạo hình ma. Cho bánh pizza vào và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
-
Thành phẩm
Bánh pizza ma quái với hình ma cực lạ với lớp bánh mì giòn thơm bên trên là lớp phô mai béo ngậy, cùng vị chua chua thơm thơm của sốt, bạn có thể chấm kèm tương ớt, ăn kèm đồ chua dưa leo (tùy ý thích), cùng thưởng thức ngay nhé!
2. Bánh pizza đầu lâu
-
Chuẩn bị
20 phút
-
Chế biến
25 phút
-
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh pizza đầu lâuCho 4 người
Đế bánh pizza 200 gr Phô mai Mozzarella 120 gr Phô mai Parmesan 60 gr Sốt cà chua 120 gr Xúc xích hun khói 2 cây Húng quế 12 gr Thịt heo băm 250 gr Tiêu xay 1 ít Muối 5 gr
Lưu ý cách chọn mua nguyên liệu
- Bạn có thể tìm mua phô mai mozzarella ở các cửa hàng làm bánh, siêu thị,…hoặc có thể tự làm tại nhà.
- Thịt heo băm là nguyên liệu để làm nhân bánh pizza đầu lâu. Bạn có thể linh hoạt đổi loại thịt này thành các loại thịt khác như thịt gà, bò hay hải sản để làm phong phú thêm nhân cho bánh pizza này nhé!
Xem chi tiết: Cách làm phô mai Mozzarella
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, dao bào, khuôn hình đầu lâu (bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử),…
Cách chế biến Bánh pizza đầu lâu
-
Sơ chế nguyên liệu
Đế bánh bạn cán dẹp rồi chia làm 6 phần bằng nhau, tùy vào khuôn đầu lâu của bạn mà bạn cán thành thành chữ nhật hoặc hình tròn.
Phô mai Parmesan bạn bào nhỏ, phô mai Mozzarella bạn cắt sợi.
Xúc xích hun khói bạn cắt lát mỏng khoảng 0.5 cm.
Thịt heo băm bạn ướp với chút tiêu xay và 5gr muối, trộn đều rồi để trong 5 phút cho thịt thấm cho vị rồi mang đi xào sơ.
-
Tạo hình
Bạn dùng tay ấn nhẹ lớp đế bánh vào khuôn đầu lâu, với mỗi cái bánh bạn cho 10gr phô mai Mozzarella, 10gr sốt cà chua, 10gr phô mai Parmesan, phần xúc xích hun khói và thịt băm bạn cho lượng tùy thích.
Tiếp tục thêm 1 lớp 10gr phô mai Mozzarella, 2gr hùng quế rồi gấp bột lên trên nhân và vén bột lại cho kín. Tiếp tục làm đến khi hết các nguyên liệu đã chuẩn bị.
-
Nướng bánh
Trước tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút để nhiệt độ trong lò được ổn định.
Khi lò đã nóng, bạn cho bánh pizza vào và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút.
-
Thành phẩm
Bánh pizza nóng hổi ra lò, hình đầu lâu ma quái trông rất ngầu và lạ, vỏ bánh giòn, phô mai chảy bên trong béo ngậy cùng các nguyên liệu hòa quyện vào nhau vô cùng hấp dẫn, bổ sung món ăn này vào thực đơn rùng rợn ngày Halloween thôi nào.
Mẹo thực hiện thành công
- Cách bảo quản bánh: Bạn bảo quản bánh ở ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 – 2 phút là có thể dùng được.
- Đế bánh pizza bạn có thể mua loại có sẵn hoặc tự làm tại nhà.
- https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-banh-pizza-dau-lau-va-pizza-ma-quai-hap-dan-cho-04549