Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo ngay tại nhà

0
40

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo ngay tại nhà

Vào ngày nghỉ bạn muốn tự tay chế biến ra những chiếc bánh tráng nướng đãi cả nhà, nhưng lại ngại chế biến vì thiếu dụng cụ nướng. Vậy bạn nghĩ sao với hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng không cần lò nướng? Monan9 sẽ dạy bạn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo ngay tại nhà, siêu đơn giản

Hướng dẫn làm bánh tráng nướng bằng chảo
Hướng dẫn làm bánh tráng nướng bằng chảo

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng bằng chảo

  1. Trứng gà: 2 quả
  2. Tép khô loại nhỏ
  3. Bơ thường (loại có muối)
  4. 4 lá bánh tráng bò bía (Có thể thay bằng bánh tráng khác)
  5. Tỏi, hành lá
  6. Ruốc heo (nên mua ruốc làm sẵn tại siêu thị để tiết kiệm thời gian)
  7. Tương ớt, sốt Mayonnaise, muối hạt to

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Bước 1: Để thực hiện được cách làm bánh tráng nướng ngon nhất, bạn cần sơ chế một số nguyên liệu sau:

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái đốt nhỏ.

– Ruốc heo cho ra bát rồi dùng tay xé sợi cho bông ra.

– Tép khô rửa sạch.

Các bước chi tiết thực hiện cách làm bánh tráng nướng
Hướng dẫn rang tép khô khi làm bánh tráng nướng

Bước 2: Cho một muôi bơ vào chảo đun cho nóng chảy rồi đổ tỏi băm nhỏ vào phi vàng, thơm. Sau đó cho tép khô vào đảo cùng, rang cho tép khô chín chuyển màu đỏ là được.

Bước 3: Khi tép khô rang đã đạt yêu cầu thì bạn trút tép ra bát to rồi đập trứng gà + hành lá thái nhỏ + ruốc heo vào rồi dùng đũa trộn đều.

Tiến hành thực hiện cách làm bánh tráng nướng thơm ngon hấp dẫn
Công đoạn cho hỗ hợp trứng, tép lên mặt bánh tráng

Bước 4: Cho muối hạt to dàn đều chảo rồi rang khô, sau đó vặn nhỏ lửa xếp bánh tráng lên, xếp kín chảo. Đun khoảng 1 phút cho bánh tráng khô, viền bánh tráng cong lên là được. Bắt đầu cho hỗn hợp trứng lên dàn đều trong lớp bánh tráng.

Thành phẩm khi thực hiện xong cách làm bánh tráng nướng cực ngon
Bánh tráng nướng bằng chảo khi hoàn thành

– Nướng bánh tráng đến khi nào trứng chín tới, mặt trứng se lại là được, cho tương ớt + sốt Mayonnaise lên trên mặt trứng, gập đôi lại rồi tắt bếp, cho bánh xếp ra đĩa.

  • Lưu ý trong việc nướng bánh:  Khi cho muối hạt to vào rang bạn phải đảm bảo muối phải được rang thật khô mới trải bánh tráng. Đối với bánh tráng cũng phải đợi cho khô giòn trên muối mới cho trứng vào. Nếu bánh tráng còn ẩm hoặc bị rách, khi cho trứng vào sẽ bị thấm xuống muối, trứng sẽ bị mặn làm món ăn mất ngon.

Với hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo ngay tại nhà này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công mà không còn phải lo về việc thiếu dụng cụ nướng bánh nữa nhé. Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm một số loại bánh tráng khác như: Cách làm bánh tráng trộncách làm bánh tráng cuốn thịt luộc để thay đổi thực đơn mới lạ cho gia đình cũng rất ngon và hấp dẫn.

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo ngay tại nhà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây