Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần
Mì Ý sốt kem là món ăn mang đậm phong cách Châu Âu với phần sốt béo ngậy từ kem tươi. Được du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần đây, mì ý dần trở thành “best-seller” trong các nhà hàng bán đồ Âu hoặc các tiệm đồ ăn nhanh. Tham khảo ngay cách làm mì Ý sốt kem tại nhà cùng Beemart cực đơn giản mà thơm ngon chẳng kém ngoài hàng ngay tại nhà qua bài viết này bạn nhé!
- Gợi ý bữa sáng dinh dưỡng với bánh hamburger bò cực hấp dẫn
- Cách nấu chè hạt sen long nhãn chuẩn vị, giải nhiệt ngày hè
Nguyên liệu làm mì Ý sốt kem
Để làm món mì Ý sốt kem béo ngậy thì bạn sẽ cần chuẩn bị mì spaghetti, whipping cream, sữa tươi không đường, bacon, hành tây và các gia vị. Tùy vào sở thích mà có thể thay thế bacon thành tôm, cá hồi, ức gà tùy theo sở thích. Nhưng nhiều khi có ít người ăn mà mua nhiều sẽ hơi lãng phí, nên Bee đã chuẩn bị set nguyên liệu mì ý sốt kem dành riêng cho 2 người với full topping, đảm bảo không lo thừa thiếu, rất vừa vặn nha! Tham khảo Set nguyên liệu đầy đủ món Mì Ý sốt kem nhà Bee tại đây:
[SNL] Mì Ý sốt kem
Một set nguyên liệu vừa vặn và vô cùng tiện lợi
Cách làm mì Ý sốt kem đơn giản tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Luộc mì
– Bắc 1 nồi nước to để luộc mì (khoảng 2 lít nước). Khi nước sôi lăn tăn thì thêm 1 chút muối vào, thả mì vào luộc trong khoảng 10 phút, thỉnh thoảng khuấy cho không bị dính
– Đổ mì ra rổ, để cho ráo nước. Không xả với nước lạnh vì sẽ làm mì bị cứng
Lưu ý: Luộc mì theo thời gian hướng dẫn trên bao bì, mỳ chín mềm, không còn vị sượng mà cũng không bị nát
Bước 3: Sơ chế hành tỏi
– Hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các miếng hình hạt lựu
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
Bước 4: Áp chảo bacon
– Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính. Để bếp ở lửa vừa, áp chảo bacon đến khi vàng đều 2 mặt rồi cắt thành các miếng vừa ăn
Bước 5: Làm sốt kem
– Lấy chảo vừa dùng để áp chảo bacon, không cần thêm dầu, cho hành tây đã cắt nhỏ vào đảo đến khi hành tây có màu trong là hành tây đã chín
– Thêm tỏi vào chảo và đảo đều đến khi có mùi thơm. Sau đó thêm bacon đã cắt nhỏ vào đảo cùng hành tây và tỏi
– Cuối cùng thêm lần lượt 200g whipping cream, 200g sữa tươi vào, sau đó thêm đường, muối và tiêu tùy theo khẩu vị
Bước 6: Hoàn thiện
– Đun hỗn hợp sốt kem đến khi sôi nhẹ thì cho phần mì Ý đã luộc vào trộn cùng sốt kem
– Nhẹ tay đảo đều cho mì ngấm sốt, không nên đảo quá lâu sẽ làm sợi mì bị nhũn
Cuối cùng, đổ mì ra đĩa, rắc thêm một chút lá mùi tây khô là đã hoàn thành xong đĩa mì Ý cực kì hấp dẫn rồi. Sợi mì vàng óng ánh kết hợp với sốt kem béo ngậy chắc chắn có thể chinh phục được bất kì trái tim yêu ẩm thực nào. Chúc bạn thành công!
>> Xem thêm hướng dẫn chi tiết cách làm TẠI ĐÂY
>> Xem thêm video hướng dẫn TẠI ĐÂY
Vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về cách làm mì Ý sốt kem ngon chuẩn vị với các bước làm vô cùng đơn giản rồi đó. Các bạn có thể vào bếp thường xuyên để trổ tài nội trợ của mình cho cả gia đình cùng thưởng thức nha. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng! Hãy nhanh tay chia sẻ cách làm mì Ý độc đáo, ngon miệng này đến những người bạn của mình để họ cùng tham khảo nha!!!
https://www.beemart.vn/cach-lam-mi-y-sot-kem-doi-vi-cho-ngay-cuoi-tuan