Cách làm gà sốt bơ tỏi thơm lừng hấp dẫn khiến bạn say mê không thể chối từ
-
Chuẩn bị
30 phút
-
Chế biến
30 phút
-
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gà sốt bơ tỏiCho 2 người
Ức gà 450 gr Bơ lạt 2 muỗng canh Bột mì đa dụng 2.5 muỗng canh Nước luộc gà 1/2 chén(chén ăn cơm) Lá oregano 1 muỗng canh Rau mùi tây 1 ít Nước cốt chanh 1 muỗng canh Tỏi 8 tép Dầu ăn 3 muỗng canh Muối/ tiêu 1 ít
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng thịt gà có bề mặt khô ráo, khi ấn vào thịt vẫn còn giữ được độ đàn hồi vì đây là thịt tươi, mới mổ.
- Thịt gà ngon sẽ có màu vàng nhạt, màu sắc tươi sáng, khi ngửi có mùi thịt sống đặc trưng, không có mùi lạ.
- Tránh chọn mua mua những miếng thịt mềm nhũn, có màu trắng bệch hoặc màu hơi tái hoặc vì chúng có thể đã bị xử lý hóa chất và đã bị hư không dùng được nữa.
Cách chọn, nơi mua bơ và bột chiên gà
- Để giúp cho món gà sốt bơ tỏi thêm phần thơm ngon và hấp dẫn thì bạn nên lựa chọn bột mì đa dụng làm bột áo cho gà và sử dụng bơ lạc để phần sốt bơ tỏi thêm phần đậm đà nhé!
- Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua bơ và bột chiên gà tại các tiệm tạp hóa, siêu thị hoặc hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bơ, bột chiên gà tại các trang thương mại điện tử hoặc tại trang web bachhoaxanh.com
Cách chế biến Gà sốt bơ tỏi
-
Sơ chế nguyên liệu
Ức gà mua về, bạn đem đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 8 – 10 phút rồi dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Tỏi lột bỏ vỏ bên ngoài rồi băm nhuyễn.
-
Ướp và áo bột thịt gà
Bạn cho thịt gà đã cắt nhỏ ra hộp thủy tinh và tiến hành nêm nếm gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn thật để thịt gà ngấm gia vị.
Đậy nắp lại và uớp thịt gà trong khoảng 15 – 20 phút nhé!
Sau đó, bạn sẽ tiếp tục cho vào phần thịt gà 2 muỗng canh bột mì và lắc thật đều để lớp bột áo đều thịt gà.
-
Làm sốt bơ tỏi
Bạn sử dụng lại chảo vừa chiên gà, thêm vào 2 muỗng canh bơ lạt và đun chảy. Sau đó sẽ cho phần tỏi đã băm nhuyễn vào rồi dùng sạn trộn thật đều hỗn hợp.
Kế đó cho vào chảo 1/2 muỗng canh bột mì và đảo đều trong khoảng 30 giây rồi tiếp tục thêm vào 1 muỗng canh lá oregano, 1/2 chén nước luộc gà và 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều.
Đun hỗn hợp sốt bơ tỏi với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt đặc lại.
-
Sốt gà với bơ tỏi
Khi nước sốt đã đặc lại thì bạn thêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu và gà đã chiên rồi trộn trong khoảng 5 phút cho đến khi các miếng gà đã được phủ đều lớp sốt thì tắt bếp.
Cuối cùng là cho trên một 1 ít rau mùi tây để giúp món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn nhé!
-
Thành phẩm
Thịt gà được chiên vàng giòn bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ mềm bên trong và phủ lên trên là một lớp sốt bơ tỏi béo ngậy, thơm ngon đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Món ăn này bạn có thể dùng để ăn vặt khi giải trí hoặc cũng có thể ăn kèm với cơm trắng, chắc chắc sẽ thích mê đấy nhé!
https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-ga-sot-bo-toi-thom-lung-hap-dan-khien-ban-say-me-15033