Cách làm ngô (bắp) nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản, hấp dẫn

0
21

Cách làm ngô (bắp) nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản, hấp dẫn

 20268 lượt xem
  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Ngô (bắp) nướng là một món nướng ưa chuộng của các tín đồ nghiền ăn vặt. Cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện món ngô (bắp) nướng bằng nồi chiên không dầu thật đơn giản, hấp dẫn, ăn hoài mà không béo bạn nhé!

Nguyên liệu làm Ngô (bắp) nướng mỡ hànhCho 3 người

Bắp 3 trái Hành lá 40 gr Dầu ăn 3 muỗng canh Muối 1/4 muỗng cà phê

Nguyên liệu món ăn ngô (bắp) nướng

Cách chọn mua ngô (bắp) ngon

  • Bạn nên chọn những quả ngô tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô và lớp vỏ này phải ôm chặt thân ngô.
  • Phần râu ngô vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm, héo.
  • Hạt ngô bên trong nhìn phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
  • Ưu tiên chọn những quả ngô có kích thước vừa phải, cỡ bằng bàn tay người lớn là được.

Nguyên liệu món ăn ngô (bắp) nướng

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầunồi, chén,…

Cách chế biến Ngô (bắp) nướng mỡ hành

  • Nướng bắp bằng nồi chiên không dầu

    Bắp đem luộc sơ trong 10 phút, sau đó cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 15 phút ở 190 độ C.

  • Làm mỡ hành

    Cắt nhỏ 40gr hành lá, sau đó trộn vào 3 muỗng canh dầu ăn đã làm nóng cùng 1/4 muỗng cà phê muối.

  • Phết mỡ hành lên bắp

    Phết dầu từ mỡ hành lên thân bắp, sau đó chỉnh nhiệt độ thành 200 độ C và nướng trong 5 phút. Gắp bắp ra và phết mỡ hành đều lên bắp là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món bắp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn vô cùng dễ thực hiện, hứa hẹn sẽ rất tuyệt khi ăn cùng bạn bè đấy!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây