2 cách làm má heo nướng bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh

0
22

2 cách làm má heo nướng bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh

Có nồi chiên không dầu thì mọi món nướng đều không còn gì khó khăn. Cùng nhau thử ngay 2 cách làm món má heo nướng bằng nồi chiên không dầu với Vào bếp nha!

1. Má heo nướng muối ớt

Má heo nướng muối ớt
  • Chuẩn bị

    1 giờ

  • Chế biến

    1 giờ

  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Má heo nướng muối ớtCho 4 người

Má heo 1 cái Hành tím 50 gr Tỏi 50 gr Ớt khô 1 chén Hạt nêm 1 muỗng Bột ngọt 1 ít Tương ớt 3 muỗng Nước tương 3 muỗng Màu dầu điều 1 chén Mật ong 1/2 chén Ngũ vị hương 1 gói(dạng bột) Muối Tây Ninh 1 ít Rau các loại 1 ít(xà lách/dưa leo/rau thơm)

Nguyên liệu món ăn má heo nướng muối ớt

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, chén, cọ nấu ăn, máy xay đa năng, gắp thực phẩm, dao, kéo, thớt,…

Trong công thức, bạn có thể thấy chiếc nồi chiên không dầu được sử dụng có rổ chiên trong suốt. Tại Điện máy XANH hiện cũng có một sản phẩm như vậy, đó là Nồi chiên không dầu Mishio MK373 7 lít. Chi tiết sản phẩm:

  • Nồi chiên không dầu với dung tích tổng 7 lít và dung tích sử dụng 6 lít, cho phép chiên đồng thời 5 – 6 chiếc đùi gà.
  • Công nghệ Rapid Air luân chuyển khí nóng 360°, giúp thực phẩm chín đều mà không cần thêm dầu mỡ.
  • Lòng nồi làm từ chất liệu thủy tinh cường lực trong suốt, chịu nhiệt tốt, đảm bảo an toàn khi sử dụng ở nhiệt độ cao.
Nguyên liệu món ăn má heo nướng muối ớt
Nồi chiên không dầu Mishio MK373 7 lít

1.290.000₫1.499.000₫ -13%

Quà 220.000₫

Xem chi tiết

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn má heo nướng muối ớt

Cách chế biến Má heo nướng muối ớt

  • Sơ chế má heo

    Rửa má heo với muối, giấm, chanh và rượu để khử đi hoàn toàn mùi hôi và chất bẩn.

    Tiếp tục trụng má heo với nước sôi.

    Rửa lại lần nữa với nước sạch và để ráo.

  • Làm nước sốt ướp má heo

    Cắt nhỏ hành tím và tỏi rồi cho vào máy xay.

    Cho tiếp 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng muối Tây Ninh, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng tương ớt, 3 muỗng dầu màu điều, 3 muỗng nước tương, 1 ít ớt bột.

    Xay nhuyễn tất cả để thành hỗn hợp gia vị ướp má heo siêu ngon.

     

     

  • Ướp má heo

    Dùng cây cọ quét nước sốt gia vị lên toàn bộ miếng má heo.

    Bảo quản 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm rồi mới mang đi nướng.

  • Nướng má heo muối ớt

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước, sau đó mới cho má heo vào nướng.

    Nhiệt độ nướng 250 độ C trong thời gian 20 phút một mặt.

  • Làm nước chấm muối Tây Ninh

    Ớt cắt lát hoặc giã nhuyễn, thêm 1 ít muối Tây Ninh và vắt chanh vào là xong.

  • Quét mật ong lên má heo

    Hoà lẫn nửa chén mật ong với nửa chén dầu màu điều.

    Sau 40 phút, má heo đã chín, quét mật ong lên má heo rồi rắc ớt bột lên.

    Tiếp tục nướng má heo từ 5 – 10 phút nữa là hoàn thành.

  • Thưởng thức

    Má heo cắt thành những miếng nhỏ, ăn kèm rau sống các loại, chấm thêm nước chấm muối Tây Ninh ngon bất bại, bảo đảm ai ăn một lần rồi sẽ thích mê.

2. Má heo nướng sa tế

Má heo nướng sa tế
  • Chuẩn bị

    1 giờ

  • Chế biến

    1 giờ

  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Má heo nướng sa tếCho 4 người

Má heo 2 cái Tỏi 1 ít Hành tím 1 ít Sa tế 1 ít Gia vị 1 ít(đường/muối/nước mắm)

Nguyên liệu món ăn má heo nướng muối ớt

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, máy xay đa năng, muỗng, chén, bao tay thực phẩm, nồi inox,…

Trong công thức này, khi luộc má heo, bạn cần một chiếc nồi có đường kính lớn khoảng 30 cm. Nồi luộc gà inox 5 đáy nắp kính 30 cm Elmich EL-2525IN30 sẽ là gợi ý tốt để bạn tham khảo:

  • Đây là nồi luộc gà nên bạn có thể tận dụng chế biến nhiều nguyên liệu khác nhau.
  • Nồi được làm từ inox 304 nên cực kỳ bền bỉ và cực kỳ an toàn cho sức khoẻ.
  • Nắp vung làm bằng kính chịu nhiệt có lỗ thoát khí giúp việc quan sát thức ăn trong khi đang nấu dễ dàng hơn.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn má heo nướng muối ớt

Cách chế biến Má heo nướng sa tế

  • Rửa má heo

    Rửa má heo thật sạch với muối.

  • Làm sốt ướp sa tế

    Cho 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh tỏi xay, 1 muỗng canh hành xay, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu.

    Trộn đều để các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

  • Luộc má heo

    Cho má heo vào nồi, đổ nước vừa ngập, cho vào thêm 1 ít gừng đập dập hoặc xay nhuyễn.

    Nước sôi thì tắt bếp, vớt má heo ra để ráo.

  • Ướp má heo

    Ướp má heo với nước sốt sa tế, dùng tay chà sốt lên má heo để dễ thấm hơn.

    Cho má heo vào tủ đông chờ khoảng 5 tiếng rồi mang đi nướng.

  • Nướng má heo

    Nướng má heo trong vòng 20 phút mỗi mặt ở nhiệt độ 250 độ C.

    Sau 20 phút thì bạn trở mặt mé heo và nướng trong 20 phút nữa.

Cách thưởng thức má heo nướng đúng chuẩn

Bạn phải thưởng thức món má heo nướng đúng cách mới cảm nhận được trọn vẹn sự thơm ngon của nó. Sau đây là cách ăn đúng chuẩn mà Điện máy XANH sưu tầm được:

  • Ăn má heo nướng kèm rau sống (xà lách, rau thơm, húng quế) để giảm độ ngấy.
  • Dưa leo, đồ chua (cà rốt, củ cải) giúp món ăn thêm cân bằng.
  • Thưởng thức khi má heo còn nóng, da giòn, thịt bên trong mềm nhưng không quá khô.
  • Ăn kèm bánh tráng, cuốn rau hoặc cơm nóng đều rất ngon.
  • https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-ma-heo-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-sieu-nhanh-22373

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây