Cách tự nấu cháo đậu cà muối Hà Nội tại nhà giải nhiệt

0
10

Cách tự nấu cháo đậu cà muối Hà Nội tại nhà giải nhiệt

 2 lượt xem
  • Chuẩn bị

    1 giờ

  • Chế biến

    1 giờ

  • Độ khó

    Trung bình

Cháo đậu cà muối là món quà chiều yêu thích của người dân Hà Thành. Đặc biệt, vào những ngày oi ả, món ăn này lại thu hút nhiều thực khách hơn cả. Nếu một ngày bạn muốn thử tự nấu loại cháo này tại nhà, hãy tham khảo công thức cách nấu cháo đậu cà muối mà Mẹo vào bếp gợi ý nhé!

Nguyên liệu làm Cháo đậu cà muốiCho 2 người

Đậu đen 200 g Gạo nếp 100 g Gạo tẻ 200 g Cà pháo muối 1 chén Đậu phụ 5 miếng Hành lá 1 ít Nước tương 1 chén Dầu ăn 2 chén Trứng muối 2 quả Bột ngọt 1 muỗng canh

Nguyên liệu món ăn cháo đậu cà muối

Dụng cụ thực hiện

Nồichảo, vá,…

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn cháo đậu cà muối

 

Cách chế biến Cháo đậu cà muối

  • Ngâm đậu đen

    Ngâm đậu đen khoảng 2 tiếng trước khi nấu để đậu mềm và nấu nhanh hơn.

  • Vo gạo

    Vo gạo nếp và gạo tẻ khoảng 2 – 3 nước.

  • Nấu cháo

    Cho gạo nếp, gạo tẻ và đậu đen vào nấu với 2 lít nước.

    Đợi nước sôi, vớt bọt và thỉnh thoảng khuấy cháo lên.

    Mách nhỏ: Chỉ nên khuấy cháo theo 1 chiều để tránh làm cháo bị vữa.
  • Làm nước hành để ngâm đậu

    Thái nhỏ hành lá rồi cho tất cả vào tô. Thêm vào tô 220 ml nước sôi để nguội, 110 ml nước tương và 1 muỗng canh bột ngọt rồi khuấy đều lên.

  • Chiên đậu

    Chia 3 miếng đậu phụ lớn, chờ dầu nóng thì cho tất cả vào chiên vàng.

  • Ngâm đậu vào nước hành

    Khi miếng đậu đã chín vàng đều, bạn gắp ra và cho ngay vào chén nước hành. Hơi nóng từ đậu sẽ giúp cho hành chín và đỡ mùi hăng.

  • Thưởng thức

    Múc cháo ra tô, cho lần lượt đậu tẩm hành, cà muối và 2 nửa quả trứng muối vào. Thế là bạn đã có được tô cháo nóng hổi mà giải nhiệt cực kỳ hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây