Cách làm bắp bò ngâm dấm (giấm) giòn ngon, lạ miệng, đơn giản tại nhà

0
3

Cách làm bắp bò ngâm dấm (giấm) giòn ngon, lạ miệng, đơn giản tại nhà

 19401 lượt xem
  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm, bạn hãy thử chế biến ngay món bắp bò ngâm dấm vừa ngon, vừa lạ miệng cho phong phú thêm thực đơn ngày lễ Tết nhé. Cùng vào bếp với Điện máy XANH ngay thôi!

Nguyên liệu làm Bắp bò ngâm dấm (giấm)Cho 3 người

Thịt bắp bò 500 gr Sả 3 cây Gừng 4 lát Quế 2 nhánh Thảo quả 30 gr(1 – 2 trái) Hoa hồi 4 cái Ớt 10 trái Tỏi 10 tép Giấm ăn 150 ml Nước mắm 150 ml Tiêu hạt 1 muỗng cà phê Muối/ Đường 1 ít

Nguyên liệu món ăn bắp bò ngâm dấm (giấm)

Dụng cụ thực hiện

Hũ thủy tinhnồibếp điện từmuỗng.

Cách chọn mua bắp bò tươi ngon

  • Chọn thịt bắp bò có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi đặc trưng, mỡ bò màu vàng nhạt và hơi cứng, ấn tay vào thấy đàn hồi không bị dính.
  • Không chọn thịt bắp bò có màu đỏ sậm, thớ thịt to, mỡ có màu vàng nhạt vì có thể là thịt bò già, khi ăn sẽ rất dai.

Lưu ý: Các nguyên liệu như quế, hoa hồi, thảo quả bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán thuốc bắc, các chợ hoặc loại đóng gói trong các siêu thị nhé!

Nguyên liệu món ăn bắp bò ngâm dấm (giấm)

Cách chế biến Bắp bò ngâm dấm (giấm)

  • Sơ chế và luộc thịt bò

    Củ gừng rửa sạch, cạo vỏ, cắt lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch.

    Sả rửa sạch, đập dập. Ớt rửa sạch, bỏ cuống.

    Bắc nồi nước lên bếp, mở lửa lớn cho nước mau sôi. Nước sôi rồi thì cho vào 3 cây sả đập dập, 4 lát gừng, 1 muỗng cà phê muối, 2 nhánh quế, 1 trái thảo quả, 4 cái hoa hồi và thịt bò vào.

    Luộc khoảng 40 phút. Sau đó, lấy bắp bò ra và cho vào 1 thau nước lạnh ngâm khoảng 10 phút để làm nguội bắp bò.

  • Nấu nước sốt

    Bắc nồi lên bếp, mở lửa lớn và cho vào nồi 150ml nước lọc, 150ml nước mắm, 150ml giấm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen, khuấy đều rồi đợi sôi, sau đó tắt bếp và để nguội.

  • Ngâm bắp bò

    Chuẩn bị 1 cái hũ thủy tinh, cho lần lượt vào đó 5 trái ớt, 5 tép tỏi, thịt bò rồi cho thêm tiếp 5 trái ớt, 5 tép tỏi lên trên. Sau đó, cho hỗn hợp nước sốt lên trên cùng và đập nắp lại.

    Cho hũ vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 ngày là có thể thưởng thức.

    Mách nhỏ: Bạn cần tiệt trùng hũ đựng trước khi đựng để đảm bảo vệ sinh, bằng cách rửa hũ với nước sôi rồi lấy khăn lau thật khô mới tiến hành ngâm để giúp thịt bò bảo quản được lâu hơn nhé!
  • Thành phẩm

    Bắp bò ngâm giấm vừa hoàn thành xong mang mùi hương đặc trưng từ nước sốt, thịt bò mềm vừa ăn hòa quyện cùng với vị chua chua cay cay từ giấm và ớt.

    Món ăn sẽ tuyệt vời hơn khi bạn thưởng thức nó cùng với cơm đấy. Chúc các bạn ngon miệng!

Mẹo thực hiện thành công

  • Nếu bắp bò còn gân, bạn nên lọc hết gân để bắp bò giòn, mềm khi thưởng thức sẽ ngon hơn.
  • Dùng nước sôi để luộc bắp bò vì nếu dùng nước lạnh luộc bắp bò sẽ làm mất vị ngọt vốn ngọt vốn có.
  • Luộc bắp bò chín tới, không luộc quá lâu vì sẽ làm bắp bò mềm, ăn không được ngon.
  • Vớt bọt khi luộc bắp bò để được thơm và bảo quản lâu hơn.
  • Ngâm nước sốt ngập bắp bò nếu không bắp bò sẽ bị đen.
  • Bảo quản bắp bò ngâm dấm trong ngăn mát tủ lạnh, món ăn dùng được khoảng 1 tháng.
  • https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-bap-bo-ngam-dam-giam-gion-ngon-la-mieng-don-gian-tai-06925

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây