Avocado bun (bánh mì quả bơ)
Bơ ăn vừa ngon lại bổ nhưng lúc chín đồng loạt thì lại là thảm họa, lại phải giải cứu bơ như giải cứu khoai lang vậy. Mình nghiền bơ cho vào bột mì rồi làm thành những chiếc hamburger ‘trá hình’ cho các bé nhé
Nguyên liệu
250 g bread flour
50 g đường
50-70 g thịt bơ
1/4 tsp muối
1 tsp men ngọt
1 quả trứng gà
80 ml sữa không đường
30 g bơ mềm nhưng ko chảy
Các bước thực hiện
Xay nhuyễn thịt quả bơ với sữa, rồi cho tất cả nguyên liệu vào âu nhồi (trừ muối và bơ). Bật máy nhồi khoảng 2 phút rồi cho muối rồi đến hỗn hợp vào nhồi tiếp từ 8-10 phút. Đến khi mặt bột mịn, vừa kéo màng, màng không dai và dễ đứt càng tốt. Bánh sẽ mềm xốp và nở tốt đúng kiểu bánh mì mềm. Bỏ ra bằng đập vài lần cho mặt bột thật mịn.
Đem ủ bột lần một cho đến khi nở gấp đôi. Đem bột ra nhồi sơ. Chia thành các khối bột nhỏ. Túm mép bột vê tròn rồi đem ủ lần 2 cho đến khi nở khoảng 80%. Phết trứng mặt bánh. Trang trí bằng hạnh nhân hoặc hạt bí trên mặt bánh.
Nướng bánh ở 175 độ trong 15-20 phút tuỳ to nhỏ nhé.
Ảnh: Linhnguyen (Mẹ Bắp Sữa)
Kem quả bơ ngon như “truyền thuyết”
Đây là loại trái cây có rất nhiều tác dụng đối với việc làm đẹp cho phái nữ. Nếu bạn cảm thấy chán với việc ngày nào cũng dùng sinh tố, vậy hãy làm thử kem xem sao. Đảm bảo ngon và dễ ăn tuyệt cú mèo luôn.
Nguyên liệu
2 trái bơ
Whipping cream
sữa đặc
sữa tươi
Các bước thực hiện
Cắt nhỏ bơ say cùng sữa tươi và sữa đặc
Đánh bông whipping và trộn vào hỗn hợp bơ say
Cho hỗn hợp vào hộp và cho vào ngăn đá
Cứ 2 giờ đem kem ra đảo một lần cho kem được xốp, đảo khoảng 2-3 lần là được
Khi ăn múc ra ly và thưởng thức nè
Ảnh: Reference
Salad quả bơ Mexico (Guacamole)
Thành phần chính của Guacamole là quả bơ dầm nhuyễn với một số loại gia vị như hành tỏi, rau mùi, muối, chanh và cà chua với ớt Jalapeno.
Vị chua chua mằn mặn, ngậy béo kết hợp với vị giòn giòn của Tortilla chip sẽ mang đến món khai vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.
Nguyên liệu
4 phần ăn
2 quả bơ chín
1 củ hành tím hoặc hành tây nhỏ
1 quả cà chua
2 – 3 tép tỏi
1 mớ rau mùi (ngò rí)
1 thìa canh nước cốt chanh
Muối, tiêu
Các bước thực hiện
Hành tím gọt vỏ, xắt hạt lựu nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ phần ruột. Thái hạt lựu. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
Bơ gọt vỏ, cắt miếng vừa. Cho vào bát trộn với nước cốt chanh. Lấy nĩa dầm nát nhưng không quá nhuyễn.
Cho hành tím, tỏi, rau mùi và cà chua vào bát bơ vừa dầm. Thêm muối và một nhúm hạt tiêu cho vừa ăn. Trộn đều các nguyên liệu. Nếm lại xem có cần cho thêm muối hay nước cốt chanh không. Chia Guacamole thành từng phần nhỏ. Và bàn ăn nhà bạn sẽ có thêm một món khai vị ngon miệng và đẹp mắt nữa
Ảnh: VTV
Eat clean: Trái bơ, trứng nướng
Với các chị em đang theo đuổi chế độ Eat clean, đây là 1 trong những loại quả “chân ái” vì lượng chất béo tốt cho cơ thể khá dồi dào và hương vị thơm ngậy đặc trưng.
Nguyên liệu
1 nửa trái bơ
1 quả trứng
Muối, hạt tiêu, hành lá
Các bước thực hiện
Cắt quả ra làm 2, bỏ hạt. Đập 1 quả trứng vào trong quả bơ
Rắc muối và hạt tiêu theo khẩu vị. Cho thêm hành lá thái nhỏ vào
Đặt trái bơ vào trong lò chiên không dầu. Bật nhiệt độ 200 độ C trong 8 phút là có thể ăn luôn.
Ảnh: Vinacado
Avocado MilK Cheesecake
Với món bánh nay đa phần thường rất béo, đây là công thức không dùng Whipping Cream. Nguyên liệu dễ tìm cho chị em dễ làm hơn.
Nguyên liệu
300g Bơ
220ml Sữa
12 Cái Bánh Quy Cosy
40g bơ Lạt
20g Đường
2 Muỗng Cafe Đầy bột Gelatin
Dùng Khuôn 17cm đế rời
Các bước thực hiện
Cho bánh quy đi xay hoặc cán nhuyễn, đun nóng tan 40g bơ. Cho bánh vào trộn đều. Đổ bánh vào khuôn dằn đều quanh khuôn. Cho vào ngăn mát một tiếng.
Gelatin cho vào chén thêm 15ml nước đem đi hấp cách thuỷ cho tan hết. Cho Vào nồi 150ml Sữa tươi 10g đường đun sôi lăn tăn, thì chia đều gelatin làm 2. Cho vào nồi sữa một phần. Quấy đều cho tan. Để cho hơi nguội. Lấy phần đế bánh ra chế sữa từ vào nhẹ nhàng. Cho vào lại ngăn mát để 90 phút.
Lấy 300g bơ (nhớ chừa nữa quả Bơ để cắt trang trí). Cho vào xay cùng 70ml sữa còn lại cùng 10g đường. Phần Gelatin còn lại đem đi hấp cách thủy lại cho nóng. Thì cho vào khuấy tan. Lấy khuôn bánh ra cho phần bơ vào. Rắc lên mặt bánh là phần bơ khi nãy chừa lại cắt vuông nhỏ cho lên mặt. Đem để vào ngăn mát hai tiếng là dùng được.
Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao bơ mình không đun lên như sữa rồi cho gelatin vào. Mà lại đi hấp lại cho vào. Vì khi đun lên gặp nhiệt sẽ bị đắng, và gia giảm phần dinh dưỡng. Nên hơi mất thời gian xíu trong khâu làm. Món này ăn mát lạnh không béo ngậy như những món bánh khác. Phần đường tuỳ vào các bạn ăn ngọt thì cho thêm đường vào.
Ảnh: australianavocados.com.au