Tim heo hầm ngải cứu giúp bồi bổ sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng

0
687

Cả tim heo và ngải cứu đều là những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe của mọi người. Món tim heo hầm ngải cứu đặc biệt bổ dưỡng, còn giúp trị chứng mất ngủ kéo dài hiệu quả mà lại cho mùi vị rất riêng, rất lạ, thơm mùi lá ngải cứu, ngọt của nước hầm tim. Hãy cùng amthucvietnam365 tìm hiểu về công dụng và cách làm món ăn bổ dưỡng, tăng cường sức đề kháng này nhé.

Ảnh: cookpad.com

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây ngải cứu

Điều hòa kinh nguyệt

Trị cảm cúm do ho lạnh

Giúp an thai

Những người kiệt sức hay các bà mẹ đang cho con bú

Trị mụn trứng cá

Trị mẩn ngứa, ghẻ lở, rôm sảy ở trẻ

Điều trị suy nhược cơ thể

Trị đau lưng bằng rau ngải cứu

Ảnh: thaythuocvietnam.vn

Tăng cường sức khỏe nhờ tim heo hầm ngải cứu

Ngải cứu từ lâu đã được xem như một bài thuốc dân gian quý,  có vị đắng nhưng thơm, có tính ấm, có công dụng trong việc chữa đau bụng do lạnh, cầm máu, kháng khuẩn,…

Tim heolà một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, có tác dụng an thần, ích khí, chống co giật…Nếu muốn chữa bệnh mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, đầu choáng, dễ kinh sợ hãy sử dụng tim heo.

Kết hợp hai loại thực phẩm này tạo nên món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe với hương vị đặc biệt. Rất nhiều người thích mùi vị của ngải cứu đặc biệt là những người lớn tuổi vì có tác dụng rất tốt, vị thuốc quý. Đây có thể là món ăn tốt bồi bổ cho gia đình ngày cuối tuần đấy.

Ảnh: baomoi.com

Công thức chế biến món tim heo hầm ngải cứu

Tim heo hầm ngải cứu là một sự kết hợp khôn khéo, tạo nên món ăn cực kỳ bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe và có thể chữa được nhiều loại bệnh. Bạn có thể nấu món ăn này để bồi bổ cho người bị suy nhược cơ thể hoặc dùng như món ăn bình thường cho cả gia đình cùng ăn để tăng sức đề kháng. Không những vậy món ăn này còn rất thơm ngon, vị đắng của ngải cứu sẽ bị lấn át, hòa quyện với vị ngọt của tim heo, tạo nên mùi vị rất đặc biệt.

Sự kết hợp của hai nguyên liệu trong món tim heo hầm ngải cứu bạn cải thiện chứng mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt ở nhiều lứa tuổi, kể cả phụ nữ đang mang thai.

Ảnh: cookpad.com

Cách chế biến món ăn bổ dưỡng tăng sức đề kháng

Nguyên liệu:

Tim heo: 1 qu

Rau cải cứu: 1 nắm

Gừng thái lát: 2 muỗng cà phê

Hành, tỏi băm: 2 muỗng cà phê

Nước mắm, hạt nêm, tiêu, gia vị

Cách chế biến món tim heo hầm ngải cứu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệ

Rửa sạch tim heo, khứa dày 0,5 cm để gia vị thấm sâu – Ảnh minh họa: Internet

Tim heo rửa sạch, khứa dày khoảng 0,5cm.

Ngải cứu chọn lá non, ngắt ngọn, rửa sạch, băm nhỏ.

Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp món ăn

Để món tim heo hầm ngải cứu thêm đậm đà, bạn có thể ướp tim heo đã sơ chế cùng ½ muỗng hành tỏi băm, ½ nắm ngải cứu băm, thêm hạt nêm, trộn đều tay và để trong khoảng 15 – 20 phút cho nguyên liệu thấm vị.

Bước 3: Hầm tim heo và lá ngải cứu

Tim heo sau khi ướp cho vào nồi, thêm ½ nắm ngải cứu còn lại và gừng ủ xung quanh. Tiếp đến, cho khoảng 3 chén con nước sạch vào nồi và bắt đầu hầm.

Nên ăn món tim heo hầm ngải cứu khi còn ấm nóng

Ban đầu nên để lửa lớn để nước nhanh sôi. Sau 5 phút, chị em lưu ý vặn nhỏ lửa và hầm món ăn trong khoảng 40 – 45 phút đến khi tim heo chín mềm, dậy mùi thơm. Sau cùng, múc ra chén ăn khi còn ấm nóng và thưởng thức. Để ngon hơn bạn có thể thêm hạt sen vào món ăn, hạt sen tăng thêm phần bổ dưỡng giúp cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

Tim heo hầm ngải cứu là một món ăn bổ dưỡng tăng cường sức đề kháng, nhanh chóng bồi bổ sức khỏe nhưng bạn không nên ăn quá nhiều. Với thành phần chất béo và cholesterol trong tim heo cao cùng các loại đạm động vật, nếu ăn nhiều bạn saex bị thừa cần vì thế nên chỉ ăn trung bình 1 tuần/lần. Một món ăn bổ dưỡng, tăng sức đề kháng rất đáng cho bạn thử cối tuần đó chứ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây