Món bánh trứng phô mai béo ngậy là món ăn được rất nhiều người thích. Bánh trứng phô mai nướng tan chảy vừa thơm nức mũi vừa bùi bùi ngọt béo thơm ngon khó cưỡng. Món bánh có hương vị hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần nếm thử đầu tiên đấy nhé. Hãy tham khảo ngay cách làm bánh trứng phô mai cùng amthucvietnam365 nhé.
Nguyên liệu làm Bánh tart phô mai nướng
Nguyên liệu cho cách làm món bánh trứng phô mai
Cake flour 220 gr (bột mì)
Đường 70 gr
Đường bột 60 gr
Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
Bơ lạt 100 gr
Cream cheese 225 gr
Phô mai mascarpone 125 gr
Heavy cream 100 gr
Trứng gà 2 quả
Mascarpone là gì?
Mascarpone cheese – Phô mai Mascarpone là một loại phô mai tươi với độ mềm mịn. Nó thường được sử dụng trong khá nhiều công thức nấu ăn và làm bánh. Đặc biệt là có thể sử dụng trong món bánh tiramisu tráng miệng nổi tiếng của Ý.
Nguyên liệu món ăn bánh trứng phô mai nướng
Dụng cụ cần thiết để thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, tô, phới trộn, khuôn tròn làm bánh,…
Cách chế biến Bánh tart phô mai nướng
Đánh hỗn hợp bơ trứng
Cho vào tô 100gr bơ lạt và 60gr đường bột rây mịn rồi dùng máy đánh hỗn hợp cho mịn mượt không bị vón cục.
Kế đến bạn cho vào thêm 1 quả trứng gà và tiếp tục trộn đều bằng máy.
Trộn bột
Bạn hãy cho từ từ 220gr cake flour vào hỗn hợp bơ trứng. Rồi bạn dùng phới trộn đều đến khi tạo thành khối đồng nhất, nguyên liệu hòa quyện đều.
Tiếp theo, bạn cần gói kín khối bột bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Làm đế bánh
Chia bột bánh thành 13 phần bằng nhau rồi vo tròn.
Sau đó, dùng tay miết dẹt bột bánh thành miếng mỏng rồi nén chặt vào khuôn tròn.
Tiếp theo, cho khuôn bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Sau 30 phút, bạn hãy dùng nĩa xăm đều lên mặt đế bánh.
Mách nhỏ:
Thoa ít bơ lên tay sẽ giúp việc làm đế dễ dàng hơn bạn nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên phết lên 1 lớp bơ mỏng vào trong khuôn để chống dính bạn nhé!
Việc xăm đều lên mặt bột sẽ giúp bánh sau khi nướng không bị phồng và nứt.
Nướng đế bánh
Bạn bật lò nướng tại 200 độ C 15 phút trước khi nướng bánh để lò nướng ổn định nhiệt.
Lót một miếng giấy nến lên mặt bột. Sau đó bạn dàn đều lên trên 1 lớp bi cách nhiệt. Kế đến, bạn hãy nướng đế bánh lần 1 trong 8 phút ở 180 độ C.
Sau 8 phút, để bánh nguội bớt rồi hãy phết lên mặt đế bánh 1 lớp mỏng lòng trắng trứng và tiếp tục nướng lần 2 thêm 5 phút.
Mách nhỏ: Nếu không có bi cách nhiệt thì bạn có thể sử dụng đậu nhỏ để rắc lên mặt đế bánh.
Đánh kem phô mai
Tán nhuyễn mịn 225gr cream cheese. Sau đó bạn hãy cho vào thêm 125gr phô mai mascarpone rồi tiếp tục trộn đều.
Hoàn thành kem phô mai
Tiếp theo, cần cho vào 100gr heavy cream, 70gr đường, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê tinh chất vani 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện hết với nhau.
Hoàn thành bánh
Bơm đầy nhân kem phô mai vào đế bánh trứng tart và hãy nướng bánh lần 3 trong 10 phút là hoàn tất.
Thành phẩm
Bánh tart trứng vừa ra lò thơm nức mũi mùi bơ, vỏ bánh thì vàng, giòn xốp, bùi béo hấp dẫn hòa quyện cùng nhân phô mai nướng tan chảy ngọt ngọt, béo ngậy đến ngất ngây.
Cùng nhau bắt tay vào cách làm món bánh trứng phô mai ngon không cưỡng này nhé.