Bí kíp tìm nguồn cung cấp thực phẩm nhà hàng uy tín

0
443
nguon-cung-cap-thuc-pham1
Ảnh: internet

Nhu cầu hưởng thụ của con người ngày một nâng cao, nên nhu cầu ăn uống cũng được quan tâm hơn. Hiện nay đã có nhiều quán ăn, nhà hàng được mở ra. Thế nhưng không phải nhà hàng nào cũng tìm được nguồn cung cấp thực phẩm. Uy tín, an toàn và chất lượng cho mình. Do tình trạng thực phẩm bẩn đã xuất hiện tràn lan trên thị trường, chúng rất khó kiểm soát..

Tại sao nhà hàng cần phải tìm nguồn cung cấp thực phẩm sạch, tươi ngon?

Nguồn cung cấp thực phẩm sạch uy tín, đảm bảo chất lượng rất quan trọng. Nhất là đối với các bạn đang kinh doanh nhà hàng và quán ăn. Nhà hàng có làm ra được món ăn tươi ngon hay không? Không hẳn là do tay nghề của đầu bếp. Mà cũng một phần là sự góp mặt của các nguồn thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ.

Thế nhưng, để tìm được nguồn cung cấp thực phẩm cho nhà hàng đạt chuẩn vệ sinh an toàn là một vấn đề nan giải và không hề dễ dàng. Nhất là trong giai đoạn lợi nhuận đang được đặt lên hàng đầu. Nên bạn cần phải tìm kiếm một đơn vị cung cấp thực phẩm chất lượng với giá sỉ. Vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Và chúng vẫn được qua kiểm định để hợp tác lâu dài. Mỗi khi nhà hàng cần là sẽ có và luôn luôn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vậy đâu mới là nơi kinh doanh nguồn thực phẩm sạch sẽ, tươi ngon. Và vừa có giá cả phù hợp. Đây là câu hỏi khó khiến nhiều người phải đau đầu suy nghĩ khi đang có dự định kinh doanh nhà hàng, quán ăn.

nguon-cung-cap-thuc-pham2
Ảnh: internet

Cách phân biệt các loại thực phẩm đảm bảo chất lượng – nguồn cung cấp thực phẩm

Dưới đây là một số vấn đề cơ bản cần chú ý để giúp bạn. Có thể kiểm soát được chất lượng thực phẩm. Và cũng là cơ sở để bạn lựa chọn được thực phẩm nhà hàng tươi ngon. Giống như một chuyên gia thực phẩm dinh dưỡng trong ngành.

Đối với các mặt hàng thịt động vật, tôm, cá,…

Đối với mặt hàng thịt động vật bạn nên kiểm tra về màu sắc thịt. Bạn đừng ngại ngần mà hãy yêu cầu nhà cung cấp cho bạn xem. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm. Và có thể ngửi thấy mùi đặc trưng của chúng. Để nhận biết thịt còn tươi mới hay đã bị ôi thiu. Mặt ngoài của thịt phải có lớp màng khô và bề mặt thịt hơi săn lại.

Đối với việc lựa chọn các loại cá. Bạn nên để ý kỹ đến phần mang cá. Chúng phải có màu đỏ tươi và không bị sẫm màu. Thân cá phải có độ bóng nhớt săn chắc, không bị cong. Ngửi cá phải có mùi tanh đặc trưng, không bị ươn. Ngoài ra, bạn hãy nhìn vào mắt cá, những con cá còn tươi ngon thì mắt cá rất trong và không bị đục.

Đối với các loại rau củ quả

Đối với những loại rau củ quả có thể nhìn bằng mắt thường. Để dễ dàng nhận biết xem rau có tươi ngon, loại mới mới hay không. Những loại rau, củ, quả tươi không bị héo úa. Cọng rau còn cứng chắc, lá rau không bị nhàu nát.

Thế nhưng, trên thực tế không phải loại rau nào bạn cũng có thể nhìn bề ngoài để đánh giá chất lượng của chúng. Do muốn thu lại lợi nhuận cao nên có một số nơi cung cấp thực phẩm. Đã không ngần ngại mà sử dụng các loại chất không tốt giúp cây xanh hơn. Chúng to hơn bình thường và nhanh chóng được thu hoạch nhanh hơn. Do đó, bạn cần phải tìm nguồn cung cấp các loại thực phẩm cho nhà hàng uy tín và đảm bảo chất lượng, vệ sinh.

nguon-cung-cap-thuc-pham3
Ảnh: internet

Bảo quản nguyên liệu đúng cách – nguồn cung cấp thực phẩm

Thực phẩm là những nguyên liệu nhạy cảm và chúng dễ bị giảm chất lượng. Thậm chí là dễ bị hỏng do tác động bởi yếu tố môi trường. Vì thế, để đảm bảo làm ra nhiều món ăn tươi ngon, vệ sinh. Bạn nên xây dựng quy trình kiểm soát chất lượng thực phẩm nghiêm ngặt. Ngay từ lúc tìm kiếm nguồn cung cấp thực phẩm cho đến khâu tiếp nhận. Khâu lưu trữ thực phẩm và các khâu sau đó như bảo quản hay chế biến.

Chất lượng của nguyên liệu thực phẩm

Dù là rau củ quả hay thịt động vậy, cá…Bạn đều phải yêu cầu nhà cung cấp xuất trình giấy tờ chứng minh về nguồn gốc. Hay thông tin về xuất xứ, hạn sử dụng, thành phần… Không nên để cái lợi trước mắt dẫn bạn đến những quyết định sai lầm. Chọn lựa những nhà cung cấp không đạt tiêu chuẩn.

Lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín – nguồn cung cấp thực phẩm

Sức khỏe là một tài sản quý giá nhất của con người. Bạn nên lưu ý việc tìm kiếm lựa chọn một đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà hàng uy tín, đảm bảo. Là điều vô cùng cần thiết. Tất nhiên, sẽ có rất nhiều nơi mời chào với mức giá siêu lợi nhuận. Nhưng bạn cũng đừng quá vội vàng mà hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi bắt tay hợp tác.

Nếu như bạn đang nung nấu dự định mở nhà hàng, quán ăn. Hy vọng với những thông tin bổ ích mà amthucvietnam365 cung cấp. Chắc hẳn bạn sẽ lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín cho nhà hàng của mình uy tín. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây