Cách nấu cháo thịt bò cho bé từ 7 tháng vừa mềm vừa ngon

0
257
cach-nau-chao-cho-be1
Ảnh: internet

Với giai đoạn cho con ăn dặm, có nhiều mẹ đã lựa chọn nấu cháo thịt bò cho con. Vì đây là một món ăn thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Trong thịt bò có chứa nhiều hàm lượng protein. Chúng chiếm gần 30%. Sẽ giúp cho cơ thể của con tăng trưởng tốt và duy trì sự hoạt động của cơ thể. Ngoài ra, thịt bò còn chứa các loại chất dinh dưỡng khác. Ví dụ như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho…Các mẹ có thể tham khảo những cách kết hợp từ cháo thịt bò – cách nấu cháo cho bé. Với nhiều thành phần rau củ dưới đây để giúp bé ngon miệng, phát triển hoàn toàn khỏe mạnh.

Trẻ tròn 6 tháng: thời điểm tốt nhất để cho bé tập ăn dặm

Hầu hết các bác sĩ dinh dưỡng khuyên dặn rằng. Trẻ sơ sinh nên bắt đầu ăn với thức ăn đặc vào khoảng từ 4-6 tháng tuổi.

Sáu tháng thường là thời gian nên khuyến khích. Bởi vì trẻ sơ sinh ở độ tuổi này đã bắt đầu cần các chất dinh dưỡng bổ sung. Chúng không có đủ trong sữa mẹ, ví dụ như sắt và kẽm.

Với một lượng nhỏ thức ăn rắn này. Đã có thể cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên các mẹ. Nên tìm hiểu về các dấu hiệu cho thấy em bé đã sẵn sàng phát triển để ăn thức ăn đặc.

cach-nau-chao-cho-be2
Ảnh: Yêu trẻ

Dấu hiệu bao gồm:

Ngồi dậy tốt;

Kiểm soát đầu tốt;

Có thể ngậm thức ăn trong miệng và có thể nhai;

Có thể lấy thức ăn và đưa vào miệng;

Tò mò vào giờ ăn và muốn tham gia ăn cùng;

Tuy nhiên, rất hiếm khi trẻ sơ sinh sẵn sàng ăn dặm trước 4-6 tháng;

Nếu mẹ đang nghĩ rằng con đã có dấu hiệu sẵn sàng cho ăn dặm. Nhưng chưa được 6 tháng tuổi. Thì mẹ hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa để được tư vấn chi tiết;

Cháo thịt bò, đậu phụ non, lá lốt cho bé ăn dặm cách nấu cháo cho bé

Nguyên liệu

Cháo trắng (bạn có thể trữ đông cháo theo phương pháp Nhật)

Thịt bò

Đậu phụ

Lá lốt

Hành tím

Phomai

Cách thực hiện

Mẹ đem cháo rã đông

Thịt bò rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Sau đó, băm nhuyễn cùng hành tím.

Trộn khoảng 2 muỗng ăn cơm nước đánh nhuyễn thịt. Đảo với lửa nhỏ trên bếp. Mẹ dăm đều tay để thịt bò không bị vón cục. Sau khi thịt đã cạn nước và săn lại là được.

Mẹ chọn lá lốt non, rửa sạch vài lần rồi băm nhỏ.

Đậu phụ nghiền nhuyễn. Để nghiền đậu nhanh, mẹ có thể dùng cái rây. Dùng thìa ăn cơm ép đậu trên rây đến đậu mịn nhuyễn.

Cho nồi cháo trắng đã rã đông lên bếp. Tiếp đó, cho đậu phụ và lá lốt vào đảo đều. Khi gần sôi thì cho thêm thịt bò vào đảo lại. Cháo đã sôi thì tắt bếp. Cho ra chén thêm dầu, phomai, mắm dành riêng cho con.

cach-nau-chao-cho-be3
Ảnh: internet

Cháo yến mạch, thịt bò, bí đỏ cho bé ăn dặm cách nấu cháo cho bé

Nguyên liệu

2 thìa yến mạch

Bí đỏ

Thịt bò

Phomai

Tỏi (1 nhánh băm nhuyễn)

Dầu ăn

Cách thực hiện

Mẹ ngâm 2 thìa yến mạch cùng với 1 chén nước cho nở khoảng 15 phút.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa đủ khẩu phần của con.

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn.

Phi thơm vàng tỏi cùng với dầu ăn. Kế tiếp, cho bí đỏ và thịt bò vào xào chín. Xay nhỏ vừa. Hoặc mẹ cũng có băm nhuyễn hỗn hợp trên.

Cho chén yến mạch cùng nước ngâm vào nồi quấy ở lửa nhỏ. Đến khi thấy sôi lăn tăn. Mẹ cho bí đỏ và thịt bò đã xay vào đảo cho sôi lại lần nữa rồi tắt bếp. Thêm phomai.

cach-nau-chao-cho-be4
Ảnh: internet

Cháo thịt bò măng tây giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm cách nấu cháo cho bé

Nguyên liệu

Cháo trắng trữ đông theo kiểu Nhật

Măng tây

Bơ nhạt (có thể dùng loại President hay Anchor)

Thịt bò

Dầu óc chó (hoặc dầu oliu)

Nước mắm dành riêng cho con

1 nhánh tỏi băm nhỏ

Cách thực hiện

Mẹ rã đông cháo

Măng tây ngâm rửa sạch vài lần, chỉ lấy khúc non.

Thịt bò rửa sạch với muối loãng, băm nhuyễn hoặc thái miếng nhỏ.

Phi thơm bơ cùng với tỏi. Kế đó thì cho thịt bò, măng tây vào xào đến khi chín.

Mẹ rây lại thức ăn.

Cho nồi cháo trắng lên bếp. Thêm thịt bò, măng tây vào đảo đều. Khi cháo sôi thì tắt bếp. Mẹ cho ra chén thêm dầu, phomai, mắm dành riêng cho con.

cach-nau-chao-cho-be5
Ảnh: internet

Cháo thịt bò xào hành tây, cà rốt, súp lơ cho bé ăn dặm cách nấu cháo cho bé

Nguyên liệu

Thịt bò

½ củ cà rốt

Cháo trữ đông (trữ đông theo phương pháp Nhật)

Súp lơ

Cách thực hiện

Mẹ rã đông cháo

Thịt bò rửa sạch với muối loãng vài lần, thái thành lát mỏng.

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó thì băm nhuyễn

Mẹ gọt vỏ cà rốt, cắt miếng vừa ăn. Kế đó, mẹ rửa sạch cà rốt và súp lơ. Cho cà rốt, súp lơ vào luộc cho đến khi chín mềm. Mẹ đem đi nghiền nhỏ sau đó rây lại.

Phi thơm hành tây với một ít dầu oliu rồi cho thịt bò vào đảo đều. Mẹ có thể cho vào một ít mắm dành cho con vào đảo cùng. Sau khi đã chín thì băm nhỏ lần nữa rồi rây lại cho mịn.

Cho nồi cháo lên bếp, thêm vào thịt bò xào hành tây, cà rốt  rồi đảo đều. Chừng 1-2 phút sau thấy sôi lăn tăn. Mẹ cho thêm súp lơ vào. Nêm thêm chút mắm dành riêng cho bé cho vừa ăn. Cho khoảng 5ml dầu oliu.

cach-nau-chao-cho-be6
Ảnh: internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây