Cách nấu miến ngan hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

0
45
Cách nấu miến ngan hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Cách nấu miến ngan không hề phức tạp, chỉ cần một chút khéo léo và ít thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món miến ngan với vị nước dùng đậm đà, thanh ngọt, thịt ngan béo mềm. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn nấu món này chiêu đãi cả nhà nhé.

Xem nhanh
  • 1. Nguyên liệu nấu miến ngan
  • 2. Cách nấu miến ngan
    • Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
    • Bước 2 Nấu miến ngan
    • Bước 3 Thành phẩm
  • 3. Thưởng thức

Chế biến
60 phútChuẩn bị
30 phútDành cho
4 người

Cách nấu miến ngan không hề phức tạp, chỉ cần một chút khéo léo và ít thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món miến ngan với vị nước dùng đậm đà, thanh ngọt, thịt ngan béo mềm. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn nấu món này chiêu đãi cả nhà nhé.

1Nguyên liệu nấu miến ngan

Nguyên liệu nấu miến nganNguyên liệu nấu miến ngan

2Cách nấu miến ngan

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ngan rửa sạch với muối.  Măng khô đem ngâm với nước khoảng 30 phút.
Nấm hương khô ngâm nước, rửa sạch. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu miến ngan

Ngan cho vào nồi luộc, khi nước sôi thì chắt bỏ nước và thay nước mới để thịt ngan không bị tanh và nước dùng trong hơn.
Thịt ngan chín đem lóc lấy thịt, thái mỏng vừa ăn, phần xương cho vào nồi nước dùng ninh tiếp cho ngọt nước.
Nấu miến nganNấu miến ngan
Măng đem luộc khoảng 15 phút, sau đó đem rửa sạch và để ráo. Cho chảo lên bếp, phi thơm hành, cho măng và nấm hương vào xào nhanh, nêm chút nước mắm, hạt nêm, tiêu sao cho vừa ăn.
Cho măng và nấm hương vừa xào vào nồi nước dùng, ninh thêm khoảng 30 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Miến ngan thơm ngon, nóng hổi đã hoàn thành. Đây là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, thích hợp để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần. Nếu bạn yêu thích món ngon này hãy vào bếp làm thử ngay nhé!
Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Khi ăn, đem miến trần qua nước sôi cho mềm, cho ra tô, xếp thịt ngan lên trên, cho thêm hành lá, mùi tàu, tiêu, ớt, sau đó chan nước dùng với măng vào và thưởng thức.
Miến ngan bổ dưỡngMiến ngan bổ dưỡng
nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-nau-mien-ngan-hap-dan-chieu-dai-ca-nha-984374?srsltid=AfmBOoq2kjdIpWNSC7NQylKuxx5wJjvGUtSzmjhCQhoUJFAh0mNUaaLs

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây