Có phải 70% cơ thể của bạn là nước? Bạn đã uống nước đúng cách chưa?

0
1948
vai-tro-cua-nuoc
Ảnh: internet

Cơ thể chúng ta chứa thành phần nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất bởi vì 50% – 70% trong cơ thể chúng ta là nước. Uống nước thường xuyên giúp các cơ quan hoạt động linh hoạt và khỏe mạnh. Bởi vì, nếu bạn không uống nước đúng cách; bạn luôn có thể phải đối mặt với tát cả các vấn đề sức khỏe. Vì vậy bạn đã uống nước đúng cách chưa?. Để biết cách uống nước sao cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vai trò của nước và tầm quan trọng của nước nhé!

Có phải 70% cơ thể của bạn là nước?

Theo như bao gồm các nhà nghiên cứu, trung bình trong khoảng 70% cơ thể chúng ta là nước. Thế nên vai trò của nước có trong cơ thể vô cùng quan trọng; khi hầu hết chúng đều tham gia vào các thành phần làm nên cấu tạo; cũng như thực hiện các hoạt động chính của cơ thể.

vai-tro-cua-nuoc-1
Ảnh: internet

Vai trò của nước trong cơ thể

Nước luôn là thành phần quan trọng chính trong nước bọt giúp sự tiêu hoá thức ăn và cùng ngăn ngừa bệnh táo bón; nước sẽ luôn giúp duy trì và có thể điều hoà thân nhiệt cho cơ thể. Vai trò của nước là trong việc tham gia bảo vệ các tổ chức cùng bộ phận cơ quan quan trọng như: tuỷ sống, thai nhi, các khớp, não bộ.

Nước giúp bài tiết chất thải qua mồ hôi và đại tiểu tiện, nước giúp tối đa hóa hiệu suất thể chất của cơ thể. Đồng thời, nước còn hổ trợ giúp chúng ta trong việc giảm cân; đặc biệt trong những lúc khi ăn kiêng kết hợp tập thể dục nhiều; cũng như luôn ngăn ngừa một số tình trạng bệnh lý như: táo bón, sỏi thận, hen suyễn… Nếu chúng ta mất 10% nước thì cơ thể xuất hiện các vấn đề sức khoẻ. Còn nếu cơ thể mất từ 20 – 25% lượng nước trong cơ thể rất có thể sẽ gây tử vong.

Công thức uống nước đúng cách mỗi ngày

Uống nước vào thời gian lúc nào trong ngày, uống nước thì vào những buổi sáng và tối có tốt không; có nên uống nước trước lúc khi đi ngủ không… Luôn là những câu hỏi và được thắc mắc, thường gặp thì như vai trò của nước khi mọi người thường xây dựng những thói quen uống nước. Bạn có thể xem và tham khảo lịch trình uống nước hợp lý trong một ngày như sau:

vai-tro-cua-nuoc-4
Ảnh: internet

1.     Khoảng thời gian trong ngày bạn nên uống nước

6h đến 7h :

Cơ thể bạn lúc này luôncần được bổ sung thêm nước để có thể đánh thức và thanh lọc cơ thể. Sau khi bạn uống nước khoảng nửa tiếng thì lúc này bạn có thể ăn sáng.

8h đến 9h :

Còn uống nước lúc này sẽ có thể giúp cơ thể có tâm trạng sảng khoái và hoạt động càng hiệu quả hơn.

11h đến 12h :

Bạn nên bổ sung nước vào lúc này vì để cơ thể không bị mất nước và cũng như giảm đi sự cân bằng và tăng căng thẳng, mệt mỏi.

13h đến 14h :

Uống nước vào lúc này sẽ luôn giúp bạn tiêu hóa thật tốt hơn và luôn giữ được vóc dáng, cùng thân hình tốt nhất.

vai-tro-cua-nuoc-5
Ảnh: internet

15h đến 16h :

Bạn nên uống nước vào giờ này luôn nhé để cơ thể lấy lại thăng bằng; và cùng giảm buồn ngủ, cùng bớt căng thẳng; giúp tập trung tốt nhất vào công việc tốt hơn.

19h đến 20h :

Bạn cũng có thể uống thêm một chút nước vào tầm khoảng 30 phút trước và sau; cũng như khi ăn tối để luôn giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt nhất hơn.

21h đến 22h :

Trước khi bạn đi ngủ khoảng tầm 30 phút hoặc 1 tiếng; bạn cũng có thể uống một lượng nước vừa phải để luôn giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ nước; trong khi ngủ, tạo sẽ cảm giác thư giãn hơn để ngủ ngon hơn…

Ngoài ra, bạn hãy luôn lưu ý tránh bạn uống quá nhiều nước; thì giấc ngủ sẽ khó vì lúc này để bạn phải dậy đi vệ sinh quá nhiều; và luôn gây ảnh hưởng xấu cho thận cùng bàng quang hơn nữa ành hưởng đến hệ thần kinh…

vai-tro-cua-nuoc-3
Ảnh: internet

2.     Vai trò của nước – Tư thế khi bạn uống nước

Theo bình thường, chúng ta sẽ luôn đứng khi uống nước vì như vậy sẽ có thế uống hơn. Nhưng nước sẽ luôn giúp nhanh chóng di chuyển; cho xuống ruột khi bạn đang đứng uống nước. Do vậy, tất cả các dưỡng chất có trong nước; nếu không được hấp thụ hết dẫn đến một loạt tất cả các vấn đề về sức khỏe; như viêm khớp, đau dạ dày, tổn thương thận.

3.    Vai trò của nước – Thưởng thức từng ngụm nước

Mùa hè thì nắng nóng, cơ thể sẽ luôn mất nước nên nhiều người sẽ có những thói quen uống nước nhanh. Trên thực tế, đây luôn không phải là cách uống nước đúng lắm. Khi uống nước mà bạn uống một hơi sẽ gây ra tạo áp lực cho thận; tim thì sẽ dẫn đến một số tình trạng luôn khó thở, mệt mỏi. Thay vì vậy, bạn nên hãy thưởng thức từng ngụm nước một.

vai-tro-cua-nuoc-2
Ảnh: internet

Một số lưu ý để uống nước đúng cách

Một số các lưu ý khác cho bạn cũng không nên bỏ qua; nhằm để đảm bảo vai trò của nước kết hợp tốt nhất cùng với thói quen uống nước của mình thật tốt cho sức khỏe:

Mỗi lần bạn chỉ nên uống lượng nước vừa đủ, không nên uống quá nhiều nước cùng một lúc. Tốt nhất là bạn nên hãy nên rót sẵn nước ra ly, hay bình nước cùng bình giữ nhiệt; và nên để gần mình nhất để duy trì các thói quen uống nước. Không nên uống nước đun đi đun lại thật nhiều lần; không nên uống nước đun sôi đã để quá hai ba ngày. Không nên uống nước ngay sau khi bạn đã vận động nặng.

Kết luận

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã sẽ giúp bạn luôn hiểu rõ hơn; về các vai trò của nước kết hợp việc cách uống nước như thế nào để là hợp lý nhất ;và thế nào tốt nhất cho sức khỏe, từ đó sẽ có thể bổ sung nước luôn thật hiệu quả nhất trong mỗi ngày cho cơ thể của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây