Công bố kết quả cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc yêu thương” hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam

0
794
khoanh-khac-yeu-thuong 2
Ảnh: Bệnh viện đa khoa Hà Nội

Cuộc thi ảnh trực tuyến, với chủ đề “Khoảnh khắc yêu thương” chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001- 28-6-2021) do Bệnh viện đa khoa Hà Nội và Hội truyền thông TP Hà Nội tổ chức đã thành công tốt đẹp với 500 bức ảnh dự thi.

Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc yêu thương”

Cuộc thi kéo dài từ ngày 5 đến 25-6. Với mong muốn vận động, khuyến khích các nghệ sĩ nhiếp ảnh, đông đảo công chúng. Đặc biệt là các gia đình tham gia sáng tác và chia sẻ các tác phẩm ảnh về các hoạt động sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày của các thành viên trong gia đình. Qua đó thể hiện được sự quan tâm, chăm sóc. Yêu thương nhau giữa các thành viên. Thể hiện thông điệp “Yêu thương lan tỏa, hạnh phúc đong đầy”.

Sau 20 ngày phát động và triển khai, ban tổ chức đã nhận về gần 500 bức ảnh dự thi. Mỗi bức ảnh là một khoảnh khắc đặc biệt, ý nghĩa của mỗi gia đình.

Công bố kết quả cuộc thi

Căn cứ vào thể lệ của cuộc thi. Ban tổ chức trao  01 giải Ấn tượng do BTC lựa chọn dựa trên tiêu chí bức ảnh có chủ đề hay nhất, caption ý nghĩa nhất và chất lượng ảnh đẹp nhất. 01 giải Nhất trao cho bài thi có điểm tương tác cao nhất cùng với 02 giải Nhì và 10 giải Ba. Kết quả cụ thể như sau:

01 Giải Ấn tượng thuộc về bức ảnh gia đình của tác giả Phạm Tuấn Anh.

khoanh-khac-yeu-thuong 3
Ảnh: Bệnh viện đa khoa Hà Nội

Ông Nguyễn Phú Đức, thành viên Hội đồng Giám khảo chia sẻ đánh giá về bức ảnh: “Điểm sáng lớn nhất là các khuôn mặt của các nhân vật: Vui vẻ ở mức hân hoan. Vui sướng thể hiện sự yêu thương chăm sóc nhau. Động tác của người đàn ông nâng cao bé tóm vào thanh xà ở vị trí cao nhất ảnh. Và các thành viên hướng theo không chỉ thể hiện sự mong muốn, hy vọng vào lớp con cháu khỏe mạnh. Và vươn lên đỉnh cao cuộc sống. Ánh mắt của người phụ nữ cũng hướng về hành động đó. Làm cho sự liên kết giữa các khuôn hình cứng nhắc trở nên có tâm hồn. Phía sau phông nền là chùm hoa giấy. Như giọt nắng cho ước vọng và cuộc sống tươi đẹp của một gia đình hạnh phúc, tràn đầy yêu thương”.

01 Giải Nhất thuộc về bức ảnh của tác giả Nguyễn Thị Uyên

khoanh-khac-yeu-thuong 4
Ảnh: Bệnh viện đa khoa Hà Nội

02 Giải Nhì thuộc về bức ảnh khoảnh khắc gia đình của tác giả Nguyễn Bá Hoàn và bức ảnh khoảnh khắc gia đình của tác giả Nguyễn Thị Huyền Thương

Các giải khác gồm có:

Và 10 bức ảnh đạt giải Ba thuộc về các tác giả: Đỗ Thị Ngọc Anh; Nguyễn Hương; Trần Thị Tĩnh; Nguyễn Thùy Dung; Trần Quang Huy; Nguyễn Hảo; Nguyễn Thị Thanh Huyền; Trần Thị Mộng Tuyền; Lê Thị Thanh; Phạm Thị Lãng.

Bên cạnh những bức ảnh được bình chọn đạt giải cũng có rất nhiều bức ảnh đẹp chứa đựng những thông điệp về gia đình hạnh phúc.

Những lời chia sẻ từ BTC

Bà Phạm Thanh Hà – Chủ tịch Hội Truyền thông Tp. Hà Nội chia sẻ về bức ảnh “rất tình” của hai bà thông gia: Chỉ thấy 2 nhân vật có tuổi ôm nhau tươi cười đã thấy được tình thân này không phải lần đầu gặp mặt. Khi biết đó là hai bà thông gia thì càng hiểu mối thân tình này càng ý nghĩa , đáng trân trọng, có sự góp sức của con cháu hai bà làm cho cuộc sống thân tình hơn.

khoanh-khac-yeu-thuong 5
Ảnh: Bệnh viện đa khoa Hà Nội

Bà Vũ Ngân Hà, Giám đốc Kinh doanh – Marketing Bệnh viện Đa khoa Hà Nội. Thành viên Hội đồng Giám khảo chia sẻ về bức ảnh ngọt ngào với khoảnh khắc yêu thương của hai chị em: Bức ảnh nhìn tưởng chừng như đơn giản ấy. Nhưng lại gây ấn tượng với người xem. Miệng bé nhỏ như đang bập bẹ nhìn theo tác giả chụp. Khuôn mặt, miệng cười, khóe mắt của bé lớn dịu dàng, thương yêu. Tay ôm chặt bé nhỏ 1 cách trìu mến. Câu chuyện tình ẩn, chăm sóc ở đây thể hiện qua nét mặt bé lớn trìu mến ôm ấp em nhỏ thấy được sự quan tâm, yêu thương chăm sóc chung của bố mẹ dành cho 2 bé.

khoanh-khac-yeu-thuong 6
Ảnh: Bệnh viện đa khoa Hà nội

Giải thưởng được công bố trên Website: benhvienhanoi.vn của Bệnh viện, trên Fanpage “Bệnh viện đa khoa Hà Nội”, website của Hội truyền thông thành phố Hà Nội và một số phương tiện truyền thông khác. BTC cuộc thi sẽ liên hệ với các tác giả đạt giải thưởng để trao những phần quà ý nghĩa.

khoanh-khac-yeu-thuong 1
Ảnh Bệnh viện đa khoa Hà nội

Lời kết

Cuộc thi “Khoảnh khắc yêu thương” là một hoạt động hết sức có ý nghĩa của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội và đối tác nhân ngày Gia đình Việt Nam. Bệnh viện Đa khoa Hà Nội song song với sứ mệnh “chữa bệnh cứu người”. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc hội thảo. Cung cấp tới khách hàng và công chúng những thông tin hữu ích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây