Bột Gừng Sấy Lạnh được lựa chọn từ những củ gừng tươi vừa đủ tuổi. Công nghệ sấy lạnh giúp gừng giữ được nguyên bản màu sắc, hương vị và cả hàm lượng chất dinh dưỡng. Gừng được sử dụng làm thuốc, gia vị và thường có sẵn trong bếp của mỗi gia đình. Chúng ta cùng tìm hiểu công dụng hữu hiệu của bột gừng sấy lạnh như thế nào.
Lợi ích sức khỏe từ bột gừng sấy lạnh
Ảnh: thuocdantoc.vn
Giảm rối loạn tiêu hóa
Gừng rất tốt cho đường tiêu hóa: giảm chướng bụng, đầy hơi. Gừng còn giúp thúc đẩy tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng trong máu. Giúp tránh được rối loạn dạ dày, đau bụng và tiêu chảy
Giảm ốm nghén hoặc say tàu xe
Bạn dễ bị say tàu xe, say sóng? Gừng là loại thuốc hữu hiệu và tuyệt đối an toàn. Một chút bột gừng sấy lạnh có thể làm giảm các triệu chứng chóng mặt, đổ mồ hôi lạnh và buồn nôn. Các mẹ bầu giai đoạn đầu của thai kỳ ăn gừng làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh và những ảnh hưởng tiêu cực tới thai nhi.
Ngộ độc thực phẩm:
Gừng có tính sát trùng cao nên có thể dùng trong điều trị ngộ độc thực phẩm.
Giảm viêm đau
Gừng có công dụng chống viêm khá phổ biến, có tác dụng như thuốc giảm đau, cải thiện chứng đau bụng kinh nguyệt, đau nửa đầu, đau cơ bắp, đau lưng, đau khớp… có được giấc ngủ ngon hơn.
Ngăn ngừa ung thư
Gừng có chứa chất chống oxy hóa cao. Có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư trực tràng. Giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết. Gừng còn phát triển các gốc tự do trong cơ thể. Giúp ngăn ngừa các loại ung thư khác như: ung thư vú, phổi, da, tuyến tụy và tuyến tiền liệt.
Các vấn đề tim mạch:
Gừng có thể hữu ích trong việc giảm mức cholesterol và ngăn ngừa đông máu. Giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu và giảm tỷ lệ đột quỵ do tim. Vì vậy, gừng có thể giúp ngăn ngừa bệnh và giúp tim mạch khỏe hơn.
Ảnh: gocnhosinhvien.edu.vn
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Gừng với nhiều nguyên tố như kẽm, crôm, magiê…kích thích lưu thông máu và giảm lạnh. Sử dụng gừng hàng ngày có thể bảo vệ bạn khỏi cảm lạnh và cảm cúm.
Cho hương vị món ăn ngon hơn
Gừng với mùi thơm cay dịu nhẹ sẽ là hương vị tuyệt vời không thể thiếu. Gừng còn khử chất tanh trên cá, ốc để giúp món ăn ngon hơn. Một số món ăn mà thiếu đi gia vị gừng sẽ thiếu hấp dẫn.
Làm sạch xoang
Các thành phần hoạt chất có trong gừng có khả năng làm sạch xoang, thông mũi
Bột Gừng Sấy Lạnh-Giúp giảm cân
Bằng cách thêm gừng vào chế độ ăn kiêng hàng ngày. Gừng sẽ tạo cảm giác no, ngăn cảm giác đói, thèm ăn. Đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất cũng như đốt cháy chất béo trong cơ thể.
Ảnh: bloganchoi.com
Bột Gừng Sấy Lạnh-Cải thiện đời sống tình dục
Gừng giúp lưu thông máu, tăng độ nhạy cảm và kích thích tình dục. Gừng được sử dụng như một loại thuốc quý trong chuyện phòng the từ thời xa xưa. Gừng có ích với cả nam và nữ vì cải thiện tuần hoàn máu ở cả cơ quan sinh dục nam và nữ.
Bột Gừng Sấy Lạnh-Chữa rối loạn hô hấp:
Việc sử dụng gừng trong điều trị các vấn đề hô hấp rất phổ biến. Gừng rất hiệu quả trong việc loại bỏ chất nhầy từ cổ họng và phổi. Gừng có hiệu quả về đường hô hấp như: cảm lạnh, ho, cảm cúm, viêm phế quản, hen suyễn và khó thở..
Bột Gừng Sấy Lạnh-Chăm sóc tóc:
Nước gừng hiệu quả trong việc chăm sóc tóc. Nó có thể ngăn ngừa gàu.
Bột Gừng Sấy Lạnh-Trị bệnh cao huyết áp
Gừng có tính phản xạ làm giãn huyết mạch,làm huyết áp giảm xuống. Lúc huyết áp tăng cao, có thể dùng nước gừng nóng ngâm chân.
Cách sử dụng bột gừng:
Ảnh: depviet.net.vn
Gia vị nấu ăn: tùy khẩu vị của gia đình bạn.
Pha nước uống:
Hòa tan 1 thìa nhỏ khoảng 5g bột gừng vào 20 – 30 ml nước lọc, nước trà, nước uống bất kỳ.
Uống vào buổi sáng : Chỉ cần 1/2 thìa cafe bột gừng với 250ml nước ấm. Nhiều hơn sẽ bị nóng trong và khá cay
Bảo quản :
Để nơi khô ráo, dưới 30 độ C. Tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
Lưu ý khi sử dụng gừng
– Không nên gọt vỏ:
Vỏ gừng cũng có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Khi ăn gừng nên rửa sạch sau đó sử dụng theo mục đích.
– Không nên ăn gừng trong thời gian dài:
Những người mắc bệnh: mụn nhọt, viêm phổi, phù thũng phổi, hạch phổi, viêm dạ dày, viêm gan, viêm thận, bệnh tiểu đường…Không nên ăn gừng trong thời gian dài
Ảnh: suckhoesacdep.info
– Không dùng gừng cho người say nắng:
Khi bị cảm lạnh uống nước gừng sẽ rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi bị say nắng tuyệt đối không cho dùng gừng.
– Không nên ăn gừng tươi đã bị dập:
Củ gừng tươi sau khi bị dập sẽ sinh ra một loại độc tố mạnh. Có thể gây hoại tử các tế bào gan. Lâu dần sẽ biến thành ung thư gan, ung thư thực quản.
– Không nên ăn nhiều gừng:
Gừng đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, nó không gây dị ứng. Lưu ý liều dùng không quá 4 gam gừng mỗi ngày bạn nhé.
Gừng có thể sử dụng ở nhiều dạng khác nhau như: Bột Gừng Sấy Lạnh, củ tươi hoặc nước gừng. Ở dạng nào thì gừng cũng cung cấp tuyệt vời: các vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B, magiê, kali, phốt pho, silic, sắt, natri, canxi, kẽm và beta-carotene… Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thích bổ ích về Bột Gừng Sấy Lạnh.