Công thức làm bánh bông lan yaourt đơn giản tại nhà

0
373

Bánh bông lan sữa chua là một món bánh độc đáo, với hương vị chua chua, ngòn ngọt cực lạ miệng. Từng miếng bánh xốp, mềm, thơm ngậy bơ sữa cùng với vị sữa chua thanh mát. Lớp bánh xốp ẩm, ngọt dịu, chua chua tan chảy trong miệng rất tuyệt. Món bánh này thưởng thức cùng ly nước hoa quả tươi ép nữa thì ngon hết lời. Để có thể tự làm bánh bông lan sữa chua thơm, ngon và mềm như ý tại nhà. Bạn hãy thử làm công thức đơn giản dưới đây.

Cách làm bánh bông lan sữa chua hấp

Ảnh: tuvaobep.com

Chuẩn bị nguyên liệu

Sữa chua: 90g

Trứng: 3 quả

Nước cốt chanh: 5 giọt

Bột mì: 55g

Tinh bột ngô: 15g

Đường: 20g

Lưu ý: nên dùng sữa chua Hy Lạp vì loại này có hương vị đậm đà hơn so với các loại sữa chua khác. Có vị chua nhẹ và ngậy béo hòa quyện với miếng mứt ngọt ngào

Cách thực hiện

Ảnh: tuvaobep.com

Làm bột bánh

  1. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi thêm sữa chua vào chén chứa lòng đỏ trứng.
  2. Thêm nước cốt chanh vào chén đựng lòng trắng rồi đánh lên tới khi nổi bọt
  3. Rây bột mì cùng tinh bột ngô cho vào âu đựng lòng đỏ trứng và trộn đều lên.
  4. Thêm khoảng 2/3 lượng đường vào đánh cho đến khi hết và thấy trứng đã bông cứng lên thì dừng lại.
  5. Cho bột đã được trộn đều vào tô lòng trắng trứng còn lại rồi dùng máy đánh nhẹ nhàng.
  6. Cho ½ lòng trắng đã được đánh bông cứng vào tô bột rồi trộn đều.

Hấp bánh

  1. Để tránh làm vỡ quá nhiều bọt khí, đổ bột ra khuôn rồi lắc nhẹ.
  2. Bọc kín khuôn bằng màng bọc thực phẩm. Dùng tăm nhọn châm vài lỗ bên trên màng để khí thoát ra dễ dàng.
  3. Đặt khuôn bánh vào nồi và hấp trong khoảng 1 giờ. Sau khi bánh chín để cho nguội rồi lấy ra khỏi khuôn cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi cơm điện

Ảnh: blog.beemart.vn

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột mì đa dụng: 50g

Trứng gà: 4 quả

Sữa chua: 1 hộp

Sữa tươi: 80ml

Bột bắp: 50g

Đường: 100g

Vani: 1 muỗng cà phê

Muối: ¼ muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Nước cốt chanh: 5ml

Cách làm bánh bông lan sữa chua

Trộn hỗn hợp bột bánh

Đập trứng ra tô, tách riêng lòng trắng, lòng đỏ ra thành 2 chén khác nhau.

Cho sữa chua, 80ml sữa tươi, 2 muỗng cà phê dầu ăn và 30g xay vào chén đựng lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh đều hỗn hợp này cho đến khi tạo thành hỗn hợp.

Rây 50g bột mì, 50g bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Trộn đều tới khi tạo hỗn hợp sánh mịn là được.

Đánh bông lòng trắng trứng

Ảnh: vietgle.vn

Thêm vào hỗn hợp lòng trắng trứng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Dùng máy đánh bông lên tới khi nổi bọt khí như xà phòng.

Chia 60g đường thành 3 phần rồi cho từ từ từng phần vào đánh cho tan.

Khi đánh xong các phần đường đã chia. Bạn tiếp tục đánh lên tới khi bông mềm, có vân kem là đạt.

Trộn bột bánh với lòng trắng trứng

Lấy 1/3 lòng trắng trứng đã đánh cho vào hỗn hợp bột cùng lòng đỏ rồi đảo đều.

Khi trộn bạn thực hiện theo cách vét từ dưới lên trên để tránh làm vỡ các bọt khí. Trộn đều đặn như vậy cho tới khi các nguyên liệu hòa trộn đều vào nhau.

Cho phần lòng đỏ đã được trộn đều với lòng trắng và đảo vét từ dưới lên. Tới khi tạo hỗn hợp mịn và đồng nhất.

Đổ bột bánh vào khuôn và nướng bánh

Lót giấy nướng bánh vào đáy khuôn và xung quanh khuôn.

Sau đó bạn lấy 1 ít bơ phết đều lên khắp giấy nướng rồi đổ mẻ bột bánh vào.

Dùng đũa dàn đều bột bánh rồi đập nhẹ xuống bàn để tránh các bọt khí bị vỡ.

Cho bánh vào nồi cơm điện, nấu trong khoảng 3 phút. Sau đó hâm 7 phút lại nấu 3 phút và tiếp tục hâm 7 phút.

Thực hiện liên tục như vậy 3 lần thì bánh chín.

Bạn dùng 1 chiếc tăm cắm ở trung tâm của bánh để kiểm tra xem bánh chín hoàn toàn chưa. Nếu thấy bánh mịn, mềm và xốp thì bánh lúc đấy đã chín. Nếu không thì bận nướng bánh thêm vài phút nữa.

Thành phẩm

Ảnh: bloganchoi.com

Nhờ sự kết hợp của các nguyên liệu mà bánh thơm ngon và hấp dẫn. Bánh bông lan sữa chua sau khi hoàn thành phải có độ xốp mềm. Miếng bánh có vị ngọt đan xen với vị chua nhẹ của sữa chua.

Lưu ý khi làm bánh bông lan sữa chua

Khi làm bánh bông lan sữa chua bạn chỉ cần gõ nhẹ bánh sẽ lấy ra khỏi khuôn dễ dàng.

Nếu chọn nguyên liệu là bột mì số 8 bạn chỉ cần đong 100g là được. Không cần pha thêm bột bắp nữa.

Bạn có thể lựa chọn sữa chua có đường hay không đường tùy theo khẩu vị của mình.

Sữa chua để làm bánh bông lan phải ở dạng đặc như cream chees.

Nếu nướng bằng nồi cơm điện phải ấn nút nấu 2 lần trong vòng 60 phút.

Khi nướng bánh tuyệt đối không mở nắp nồi. Sẽ làm không khí ở bên ngoài lọt vào gây xẹp bánh mất đi tính thẩm mỹ.

Với hai cách làm đơn giản như trên. Bạn còn chần chừ gì nữa mà hãy vào bếp cùng bắt tay thực hiện món bánh tuyệt hảo này thôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây