Công thức làm sữa chua bí đỏ vừa lạ vừa hấp dẫn trẻ em lẫn người lớn

0
267
cong-thuc-lam-sua-chua-bi-do-4

Sữa chua bí đỏ có vị béo ngọt vừa phải xen lẫn một chút chua thanh thanh. Dùng để giải nhiệt trong những ngày hè này là vô cùng tuyệt vời. Sữa chua bí đỏ là món hội tụ đủ các yếu tố: làm đơn giản, không tốn thời gian, tiết kiệm, ăn ngon và giúp làm đẹp. Mùi vị của nó còn thơm ngon, béo, dẻo. Chúng ta cùng khám phá công thức làm sữa chua bí đỏ sau nhé

Cách chọn bí đỏ

Bạn chọn bí đỏ có màu vàng cam đậm, cứng. Khi cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt. Nếu dùng để chế biến ngay thì nên chọn quả có phần đế lõm vào và ít ruột. Nếu muốn bảo quản lâu thì chọn những quả có cuống dài từ 2 – 2.5 cm. Tránh những quả mất cuống vì những quả này sẽ nhanh hư.

NGUYÊN LIỆU

cong-thuc-lam-sua-chua-bi-do-1
Ảnh: afamily.vn

Bí đỏ: 100 gr

Sữa đặc: 1 lon

Nước: 1.5 lít

Đường trắng: 50 gr

Sữa chua: 1 hộp

CÁCH CHẾ BIẾN:

cong-thuc-lam-sua-chua-bi-do-2
Ảnh: leep.app

SƠ CHẾ BÍ ĐỎ

Bí đỏ bạn gọt vỏ, rửa thật sạch, cắt miếng nhỏ cho vào hấp hoặc luộc.Nếu đem luộc thì khi bí đỏ chín bạn chắt nước. Chỉ để lại một ít nước cho vào máy xay sinh tố

Bí đỏ sau khi chín bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Bạn có thể cho bí đã xay nhuyễn vào nồi. Thêm đường vào đun sôi cho đường tan nếu bạn thích ăn ngọt hơn. Công thức làm sữa chua bí đỏ khi đun bạn lưu ý để lửa nhỏ, sẽ không làm bí đỏ bị cháy.

Nấu hỗn hợp sữa chua

cong-thuc-lam-sua-chua-bi-do-3
Ảnh: tapchinhabep.net

Sau khi sơ chế phần bí đỏ, bạn cho 1/3 bí đỏ đã xay mịn vào lọ. Đun sôi 1,5 lít nước rồi lấy ra ½ nước để nguội, ½ nước còn lại vẫn để đun sôi.

Bạn đổ hết lon sữa đặc vào tô, dùng lon sữa đó đong 3 lon nước đang đun sôi đổ vào tô rồi khuấy cho sữa tan.

Đong thêm 2 lon nước đun sôi để nguội. Nếu bạn thích đặc hơn thì có thể cho 3 lon sôi, 1 lon nguội.

Bạn cho thêm một hộp sữa chua vào, nhẹ tay trộn đều. Dùng muỗng múc hỗn hợp sữa vào các hộp đã để sẵn bí đỏ xay mịn.

LÀM SỮA CHUA BÍ ĐỎ

Bạn cho phần nước còn dư lại vào nồi cơm điện rồi đun sôi nước trong nồi. Xếp các hộp sữa chua đã làm xong vào nồi. Công thức làm sữa chua bí đỏ lưu ý là phải xếp sao  cho nước lấp xấp 1/2 hũ. Bạn đậy nắp nồi cơm điện lại và ủ từ 3-4h.

Sau khi ủ, sữa chua sẽ đông lại, bạn cho vào tủ lạnh. Có thể dùng sau 2-3h hoặc để qua đêm cho sữa chua đông đặc hơn.

Sữa chua bí đỏ sau khi hoàn thành có màu trắng vàng rất bắt mắt. Vị chua nhẹ hoà quyện cùng vị bùi béo của bí đỏ ngon khó cưỡng.

Dinh dưỡng từ món sữa chua bí đỏ:

cong-thuc-lam-sua-chua-bi-do-4
Ảnh: dienmayxanh.com

Bí đỏ là loại rau củ rất quen thuộc trong các bữa cơm hàng ngày của chúng ta. Sữa chua là sản phẩm lên men lactic rất được yêu thích. Cả hai nguyên liệu này được kết hợp với nhau đem đến nhiều công dụng tuyệt vời như:

Bí đỏ có chứa chất beta-carotene chống oxy hóa, đóng vai trò trong phòng chống ung thư.

Sức mạnh trung hoà cùng gốc tự do của carotenoid trong bí đỏ có giúp giữ cho da luôn sáng mịn. Không xuất hiện những nếp nhăn, chống lão hóa hiệu quả. Công thức làm sữa chua bí đỏ giúp hỗ trợ tiêu hóa và giúp xương chắc khỏe.

Một số món sữa chua khác:

Sữa chua dâu tây

cong-thuc-lam-sua-chua-bi-do
Ảnh: 2dep.vn

Dâu tây chứa nhiều các vitamin và khoáng chất như vitamin C, kali, folate, magic. Sữa chua dâu tây không quá mới lạ nhưng vẫn luôn đem đến cho người thưởng thức cảm giác ngọt ngào. Vị chua chua xem lẫn ngòn ngọt sẽ khiến ai cũng phải ăn thêm miếng thứ hai. Màu sắc của sữa chua dâu tây với sắc hồng nhạt rất bắt mắt. Để có được món sữa chua dâu tây có màu sắc đẹp. Bạn nên chọn những trái dâu tây chín già, mọng nước. Nếu không có thời gian bạn có mua các hũ sữa chua bán sẵn về. Sau đó ăn kèm với dâu tây tươi.

Sữa chua bơ:

Bơ là loại trái cây chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng dồi dào như vitamin B, vitamin C, vitamin E, vitamin K,.. Các loại khoáng chất khác như: magie, sắt, canxi, phốt pho,.. Sữa chua bơ có hương thơm như mùi sữa và vị béo ngậy không lẫn vào đâu được. Cách làm sữa chua bơ tương tự như khi bạn làm các loại sữa chua khác. Bơ bạn có thể thái nhỏ hoặc xay nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp sữa chua. Đem ủ trong thời gian từ 8 đến 10 tiếng. Sữa chua bơ phù hợp hợp với mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người lớn.

Sữa chua mít

Mít là một trong những loại trái cây có hàm lượng calo cực cao. Chất xơ có trong mít có thể ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết hiệu quả. Mít còn chứa vitamin A, vitamin B, vitamin C có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn các gốc tự do. Giúp chống oxy hóa, tăng khả năng miễn dịch.

Sữa chua mít hấp dẫn với vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Những múi mít dai dai, giòn giòn rất kích thích vị giác. Bạn có thể thái hạt lựu những múi mít hoặc xay nhuyễn rồi cho vào sữa chua. Bạn nên loại mít dai có vị ngọt sắc, màu vàng đẹp mắt. Mít có vị ngọt nên khi làm sữa chua bạn không nhất thiết phải cho quá nhiều đường.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây