Công thức làm món tráng miệng cực ngon cho từ sầu riêng

0
452

Kem bơ sầu riêng – Món tráng miệng thơm béo, hấp dẫn

Kem bơ sầu riêng, sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức của team nghiện sầu. Đây là một món tráng miệng khá quen thuộc đối với chúng ta, cực kỳ thơm ngon và bắt vị.

Nguyên liệu làm kem

400g whipping cream 38% fat – 1 trái bơ sáp

4 múi sầu riêng

1 ít muối

200g sữa đặc

Cách làm:

Bơ và sầu riêng nạo lấy thịt. Trộn cùng sữa đặc và muối rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Nhớ nhấp nhấp nút xay để máy làm việc từ từ, chứ để chạy riết là cháy máy do hỗn hợp khá nặng

Whipping cream đánh bông mềm.

Trộn đều hai hỗn hợp nhẹ nhàng nhất có thể để giữ hỗn hợp không xẹp. Có thể dùng whisk để trộn sẽ đỡ xẹp hơn.

Bỏ hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Để cho lạnh sâu hơn chút, hoặc không cần cũng được nếu thời tiết mát mẻ

Cục lạnh đã được bỏ trong ngăn đông 24 tiếng trước sẽ được lôi ra. Lắp ráp vào máy chỉnh tề. Cho hỗn hợp bơ sầu riêng đã được làm lạnh vào máy. Quay khoảng 15 phút.

Sau đó cho currant vào máy. Quay thêm 5 phút nữa là hỗn hợp đặc queo. Trút ra hộp, cho vào tủ đông để dành ăn dần. Hoặc có thể ăn liền tại chỗ cũng được.

Vậy thế là chúng ta đã có được ly kem bơ sầu riêng thơm ngon rồi!

Ảnh: internet

Rau câu flan phô mai sầu riêng – Món tráng miệng mát lạnh

Bạn nào thuộc team rau câu flan và team sầu riêng thì hãy nhanh chóng vào bếp để làm thử món rau câu thơm ngon hấp dẫn này nhé!

[A] Phần flan phô mai sầu riêng

1. Nguyên liệu

Lòng đỏ trứng gà: 5 cái

Sầu riêng xay nhuyễn: 250 g

Sữa đặc có đường: 150 g

Kem phô mai (cream cheese): 150 g (đem ra khỏi tủ lạnh 1 tiếng trước khi chế biến, việc làm này giúp cream cheese dễ tan hơn)

Kem sữa (whipping cream): 150 g

Sữa tươi không đường: 220 g

2. Cách làm

Bước 1: Pha hỗn hợp sữa trứng sầu riêng

Cho cùng lúc lòng đỏ, sầu riêng xay nhuyễn và sữa đặc rồi trộn thật đều, để sang một bên.

Bước 2: Nấu kem sữa phô mai

Cho cùng 1 lúc cream cheese, whipping cream, sữa tươi và vani vào nồi nấu đến khi cream cheese tan hoàn toàn, hỗn hợp hòa quyện đẹp đẽ. Nhấc khỏi bếp để nguội còn ấm tay.

LƯU Ý:

Vừa nấu vừa khuấy và tuyệt đối không để hỗn hợp sôi tránh cho phần flan thành phẩm bị lợn cợn.

Bước 3: Nấu kem flan phô mai sầu riêng

Cho từ từ hỗn hợp sữa sầu ở Bước 1 vào hỗn hợp kem sữa phô mai ở Bước 2, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp quyện đều.

Lược qua rây để loại bỏ lợn cợn nếu có.

LƯU Ý:

Lợn cợn này thường là phô mai chưa tan hẳn, trong trường hợp quá nhiều phô mai chưa tan thì chúng ta lấy muỗng ấn đè lượng phô mai này xuống khỏi lỗ rây rồi khuấy hỗn hợp lên là xong chứ đừng đem bỏ.

Bắt hỗn hợp vừa rây mịn lên bếp nấu ở lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp sệt lại. Chịu khó vừa nấu vừa khuấy, nhớ canh lửa không để hỗn hợp sôi.

Bước 4: Nấu nước rau câu flan phô mai sầu riêng

Lấy 1000 g nước rau câu ở Phần B đổ vô phần kem flan, vừa đổ vừa khuấy một chiều cho hỗn hợp hòa quyện.

Giữ hỗn hợp rau câu flan trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

[B] Phần rau câu nguyên chất

Phần này sẽ làm sau cùng, khi đã chuẩn bị xong phần rau câu flan. Lý do là nước rau câu phải luôn được giữ nóng nên nếu nấu ngay từ đầu rồi mới chuẩn bị những phần còn lại thì việc nấu lâu này sẽ làm cho nước rau câu bay hơi khá nhiều, không đủ để pha vào rau câu vị khác.

1. Nguyên liệu

Agar hiệu con cá của Thái Lan: 15 g (ngâm với 2500 gr nước lọc trong 1 tiếng để rau câu thành phẩm không chảy nước. Đây là rau câu giòn nên phải dùng agar chứ không thay thế bất kỳ loại nào khác!)

Đường cát: 380 g (nếu thích ngọt hơn thì tăng khoảng 15-20 g đường)

Chiết xuất vani: 10 g

2. Cách làm

Bước 1: Cho nước agar vào nồi nấu lửa lớn đến khi nước agar sôi và phần agar tan hoàn toàn, quan sát thấy nước trong là đạt. Tiếp đến cho đường và vani vô khuấy đến khi đường tan là xong.

Bước 2: Lấy muỗng múc 1000 gr nước rau câu ở Bước 1 pha chung với hỗn hợp kem flan phô mai sầu riêng ở Phần A để làm lớp rau câu flan phô mai sầu riêng. Phần rau câu còn lại thì tiếp tục giữ nóng trên bếp ở lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

[C] Trang trí rau câu

Đổ lần lượt từng lớp rau câu flan/ rau câu nguyên chất vào khuôn tới khi đầy. Thứ tự các lớp tùy ý thích mỗi người.

Sau khi đổ hết các lớp thì đem để tủ lạnh tầm 2 tiếng hoặc đến khi lạnh rồi thưởng thức.

Những lưu ý để có được món trang miệng bánh rau câu flan phô mai sầu riêng đẹp:

Sử dụng cùng 1 kích cỡ muỗng và đổ lượng tương đương nhau để có các lớp rau câu bằng nhau.

Khi đổ mỗi lớp rau câu, chúng ta quan sát thấy lớp này vừa se mặt thì lập tức đổ lớp tiếp theo lên. Tránh để lớp rau câu đông quá lâu rồi mới đổ tiếp lớp khác. Làm vậy bánh rau câu của chúng ta sẽ bị tách rời từng lớp khi ăn.

Nếu thấy hạt bong bóng li ti xuất hiện trên lớp rau câu thì nhanh chóng lấy muỗng vớt ra. Để thành phẩm được đẹp không tì vết như hình mẫu.

Bánh rau câu phải để nguội hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh để rau câu không bị chảy nước.

Nên đổ rau câu vào các khuôn nhỏ, ăn đến đâu đem ra đến đó, đừng đổ vào một khuôn lớn rồi cắt ăn từ từ. Việc làm này cũng khiến rau câu bị chảy nước.

 

Ảnh: Tubi kitchen

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây