Cuối tuần mẹ làm món bánh plan bí đỏ ngon tuyệt đỉnh

0
509
cach-lam-mon-banh-4
Ảnh internet

Cuối tuần là thời điểm các mẹ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho gia đình. Việc tự tay làm một món ăn vặt vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng là lựa chọn tuyệt vời để đem lại cho bé và gia đình những phút giây đáng nhớ. Cách làm món bánh flan bí đỏ ngon tuyệt đỉnh chắc hẳn sẽ không làm cho các mẹ thất vọng khi dành thời gian và công sức để thực hiện.

Công dụng tuyệt vời của bánh flan bí đỏ

Theo các nghiên cứu khoa học, bí đỏ là một trong số ít những loại có hàm lượng sắt, axit hữu cơ, muối khoáng và vitamin cao. Bánh flan bí đỏ với axit ascorbin có trong bí đỏ có thể giúp cơ thể tránh cảm rất tốt; bên cạnh đó, các vitamin nhóm B còn giúp hạn chế mệt mỏi, mất ngủ, cáu giận, bảo vệ móng tay, chân và tóc.

cach-lam-mon-banh
Ảnh internet

Ngoài ra, cách làm món bánh flan bí đỏ còn có thể cung cấp cho cơ thể vitamin A với công dụng cải thiện thị giác, vitamin E (một loại antioxidant tự nhiên) giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của những nếp nhăn, củng cố miễn nhiễm, cải thiện chức năng của hệ tim mạch và bảo vệ da khỏi lão hóa, vitamin K và T (hai loại vitamin này được cho là rất hiếm và ít khi có trong thức phẩm) giúp tạo tế bào máu, làm đông máu, ngăn ngừa một số dạng thiếu máu, hỗ trợ tổng hợp protit, mô xương.

Khi kết hợp bí đỏ với trứng, sữa, bánh flan bí đỏ có thể cung cấp thêm cho cơ thể các chất dinh dưỡng như canxi, protein, … với hương vị hấp dẫn khó có thể cưỡng lại được

Nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ

  • Bí đỏ cỡ trung bình: 1 quả
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa: 1 cốc
  • Nước cốt dừa: 1/2 cốc
  • Đường: 1/2 chén
  • Muối: 1 nhúm
  • Vani: 1 ống
cach-lam-mon-banh-3
Ảnh internet

Các bước làm bánh Flan bí đỏ

Các mẹ có thể thực hiện cách làm món bánh flan bí đỏ cuối tuần cho gia đình theo những bước sau đây:

1.     Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Rửa sạch bí đỏ
  • Dùng dao nhọn khứa một vòng xung quanh cuống bí như tạo một cái nắp
  • Nạo hết phần ruột và hạt bên trong bí thật sạch.

2.     Làm Hỗn Hợp Bánh Flan

Đập trứng gà vào một thau lớn rồi. Cho đường, muối, nước cốt dừa, vani vào cùng trứng. Đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất. Dùng rây lược qua hỗn hợp một lần để loại bỏ những chất lợn cợn.

Nhẹ nhàng rót hỗn hợp vào quả bí đỏ. (các mẹ có thể làm thêm phần caramel để bánh thêm thơm ngọt bằng cách nấu đường với nước cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nâu, sau đó rót một lớp mỏng vào quả bí đỏ trước khi rót hỗn hợp bánh flan vào bí).

cach-lam-mon-banh-2
Ảnh internet

3.     Hấp bánh flan bí đỏ

  • Chuẩn bị nồi hấp
  • Đặt bí đỏ vào nồi hấp và đậy phần nắp bí lại
  • Đậy nắp nồi và hấp trong khoảng 45 phút
  • Sau 45 phút, kiểm tra độ chín của bánh bằng cách chọc tăm vào phần bánh, nếu tăm không bị dính và lỗ châm không có nước là bánh đã hoàn thành.
  • Bỏ bánh flan bí đỏra khỏi nồi hấp và đợi nguội

4.     Thưởng thức

Cách làm món bánh này sau khi món bánh flan bí đỏ đã nguội hẳn, cho vào tủ mát để ủ lạnh. Sau 2-4 tiếng, lấy bánh ra và cắt thành những miếng nhỏ hình mũi cau. Chờ bánh nguội lạnh một chút xíu là có thể thưởng thức được rồi.

cach-lam-mon-banh-5
Ảnh internet

5.     Một số lưu ý

Khi rót hỗn hợp flan vào bí đỏ chú ý không nên rót đầy đến mép mà chừa lại một khoảng nhỏ trong quả bí để khi hấp chín hỗn hợp sẽ nở lên nữa là vừa.

Có thể thay thế vani bằng lá dứa (Rửa sạch rồi cắt lá dứa thành các khúc nhỏ, trộn cùng với hỗn hợp bánh flan rồi vớt ra)

Để thành phẩm đạt được độ ngon đúng chuẩn, cách làm món bánh này bạn cần lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, nhất là bí đỏ. (Bí cầm lên thấy nặng và chắc tay, vỏ trơn nhẵn, bí có cuống dài từ 2 – 5 cm thường ngon hơn trái có cuống ngắn, tránh mua những quả có vết hoặc nốt trên vỏ).

Kết luận

Với những bước vô cùng đơn giản phía trên, các mẹ đã sẵn sàng cách làm món bánh với những chiếc bánh flan bí đỏ ngon tuyệt đỉnh vào cuối tuần cho cả nhà chưa nào? Chúc các mẹ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với bánh flan bí đỏ nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây