Trong mùa dịch này, việc tiêu xài cân đối sao cho thật hợp lý cũng là một điều cần lưu ý. Nhất là trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp. Đồng thời sẽ có nguy cơ kéo dài thời gian giãn cách xã hội. Thì việc cân đối thu chi lại càng quan trọng kể cả trong những bữa ăn hàng ngày. Cùng amthucvietnam365 tham khảo thực đơn món ngon mùa dịch tiết kiệm dưới 100.000 đồng nhé.
Thực đơn 1: Cá bạc má kho tiêu, Canh bí đao, Su hào xào thịt bò
Cá bạc má 200gr
Thịt bò 200gr: 35.000 đồng
Su hào 300gr
Bí đao 500gr
Thịt ba chỉ 100gr
Cà rốt 1 củ
Tỏi, hành lá, ớt
Cá bạc má kho tiêu
Với món cá bạc má kho tiêu thơm ngon cùng với thịt cá mềm. Nhưng lại không hề bị bở và ăn cùng với thịt ba chỉ. Thêm vào đó là một ít tiêu thơm ngon cùng gia vị được nêm nếm rất vừa phải và vô cùng rất đậm đà. Món ngon mùa dịch này dùng cùng với cơm nóng nữa thì còn gì bằng.
Su hào xào thịt bò
Từng miếng su hào và cà rốt giòn, ngon ngọt kết hợp với thịt bò mềm và thơm. Đặc biệt là thấm vị sẽ tạo nên món su hào xào thịt bò rất thơm ngon và đưa cơm.
Canh bầu sao
Món canh bí đao đơn giản dễ gặp. Hương vị vô cùng thanh đạm mà lại bắt cơm vô cùng. Cùng với nước canh trong veo, vị ngọt thanh nhẹ nhàng ăn cùng miếng bầu mềm, bùi bùi thật hấp dẫn.
Thực đơn 2: Bao tử cá ba sa xào cải chua và món rau dền luộc cùng canh dưa bò
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 200gram thịt bò: 35.000 đồng
– Tỏi, ớt: khoảng 5.000 đồng
– 200gram bao tử cá ba sa làm sạch: 27.000 đồng
– Cải chua: mua 20.000 đồng
– 500gram rau dền: 12.000 đồng
Món 1: Bao tử cá ba sa xào cùng cải chua
Bao tử cá ba sa được xào cùng cải chua hấp dẫn là nhờ ở vị cải chua đậm đà. Thêm chút vị chua chua, cay nhẹ và kết hợp cùng bao tử cá giòn dai lạ miệng.
Cách chế biến các món ăn cũng khá là đơn giản. Những cũng không quá cầu kỳ. Đặc biệt sau khi sơ chế các nguyên liệu thì bạn chỉ cần cho lên bếp và xào. Trong khoảng thời gian chờ bao tử cá ba sa cùng xào cải chua chín thì bạn cũng có thể chuẩn bị những nguyên liệu cho các món ăn khác.
Món 2: Rau dền luộc
Món rau dền luộc cũng có hương thơm đặc trưng cùng với màu đỏ bắt mắt. Chúng không mang hương vị quá hấp dẫn nhưng khị có sự hiện diện của món ăn luộc nằm trong thực đơn. Thì chúng sẽ giúp cân đối các khẩu vị, khiến cho bữa cơm thêm ngon miệng và cũng đầy đủ dinh dưỡng hơn. Chúng còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trong những ngày giãn cách.
Món 3: Canh dưa bò
Cuối cùng món canh dưa bò sẽ là một điểm nhấn thực sự ấn tượng cho loại thực đơn này cùng với vị ngon hấp dẫn. Đối với tín đồ ẩm thực và đặc biệt là khi dùng chung cùng với cơm nóng. Cách chế biến món canh này cũng rất đơn giản và dễ thực hiện cũng như không tốn nhiều nhiều thời gian chế biến.
Thực đơn 3: Bò kho cà rốt cùng Canh nghêu rau muống
Bò gân 300gram: 45.000 đồng
Hành, tỏi và sả: 5.000 đồng
Cà rốt 2 củ: khoảng 5.000 đồng
Gói bột gia vị nấu bò kho: 8.000 đồng
Rau muống 500gram: 10.000 đồng
Nghêu 500gram: 20.000 đồng
Bò kho nấu cà rốt
Chỉ sử dụng với 2 nguyên liệu mà chủ yếu là thịt bò và cà rốt. Thì bạn đã có ngay món bò kho cà rốt vô cùng hấp dẫn rồi.
Món ăn thơm lừng với hương thơm từ sả, hành tím và tỏi cùng với thịt bò mềm thật thấm vị. Cà rốt dẻo, bùi cùng với nước sốt đậm đà và lôi cuốn. Món ăn này cũng có thể ăn kèm cùng với bánh mì, hủ tíu thay cơm cũng vô cùng ngon
Canh nghêu với rau muống
Canh được nấu vừa đạt chín tới và vẫn giữ được độ tươi, giòn của rau muống. Bên cạnh cùng vị ngọt tự nhiên của thịt nghêu thơm ngọt. Thêm chút vị cay nồng của ớt và gừng càng làm món ngon mùa dịch thêm bắt vị và thật thơm ngon.
Thực đơn 4: Cánh gà sốt me, đậu que luộc và canh bí đỏ đậu phộng
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 400g cánh giữa gà: 40.000 đồng
– 500g đậu que: 17.000 đồng
– Tỏi, ớt: 5.000 đồng
– Me: 5.000 đồng
– 400g bí đỏ: 8.000 đồng
– Đậu phộng: 5.000 đồng
Cánh gà sốt me
Cánh gà mềm cùng với phần thịt dai dai. Món ăn kết hợp cùng với vị sốt me chua chua mang đến một hương vị rất đậm đà
Đậu que luộc
Đậu que là một nguyên liệu thực phẩm quá quen thuộc trong các bữa cơm hằng ngày. Nó không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng và đậu que còn khá ngon miệng. Chúng có thể được chế biến theo các cách khác nhau. Nhưng lại vẫn giữ được độ ngọt thanh đầy hấp dẫn và bắt khẩu vị.
Canh bí đỏ nấu đậu phộng
Để kết hợp cùng với món cánh gà sốt me và món đậu que luộc. Với món canh bí đỏ nấu đậu phộng sẽ là một lựa chọn hàng đầu bởi một hương vị thanh đạm.
Thịt viên rim tỏi ớt – Lòng gà xào mướp – thực đơn mùa dịch
- Thịt heo xay 400gram: 60.000 đồng
- Mướp 500gram: 11.000 đồng
- Hành lá, tỏi, ớt: 6.000 đồng
- Lòng gà tươi 300gram: 18.500 đồng
Thịt viên rim tỏi ớt
Nếu như bạn đang muốn thay đổi một khẩu vị gia đình thêm đa dạng. Thì món thịt viên rim tỏi ớt đúng là sự lựa chọn tốt. Cùng với viên thịt to, thơm lại còn mềm bó. Bên cạnh đó thật ẩm và thấm đẫm nước sốt đậm đà, mặn mặn vừa ngọt ngọt. Thịt được rim cùng với tỏi ớt nên càng tăng thêm hương vị cho món ngon mùa dịch.
Lòng gà xào với mướp
Mướp có chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng chúng rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó cùng với các món ăn từ mướp cũng vô cùng đa dạng và rất thơm ngon. Đặc biệt là có món lòng gà xào mướp. Mướp mềm và xanh mướt với vị ngọt nhẹ cùng lòng gà giòn và sần sật. Cả 2 kết hợp lại tạo nên món ngon mùa dịch thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng.
Mọi thông tin liên hệ:
Đơn vị chủ quản
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Đơn vị giao dịch quảng cáo
CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Website: https://amthucvietnam365.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
Email: amthucvn365@gmail.com
Hotline: 0989.33.55.11