Hướng dẫn cách làm món bánh bông lan khoai lang tím bằng nồi cơm điện

0
669
banh-bong-lan-cuon-khoai-lang-tim
Ảnh dienmayxanh.com

Làm món bánh bông lan khoai lang tím bằng nồi cơm điện vừa mềm mịn lại mới lạ. Công thức chính xác, dễ làm, đảm bảo thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Bánh bông lan là món ăn khá quen thuộc và luôn được rất nhiều mọi người yêu thích.

Nhưng chúng ta thường lại chỉ mua nó ở bên ngoài về thưởng thức. Và ít khi biết rằng món ăn này cũng khá dễ làm chỉ cần bằng nồi cơm điện ờ nhà. Hãy tham khảo ngay công thức làm món bánh bông lan khoai lang tím bằng nồi cơm điện rất ngon và dễ làm này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh bông lan khoai lang tím bằng nồi cơm điện

banh-bong-lan-cuon-khoai-lang-tim-2
Ảnh dienmayxanh.com

Nguyên liệu làm bánh:

  • 4 quả trứng gà, tách riêng biệt lòng trắng và lòng đỏ ra thành hai phần
  • 65 gam đường
  • 60 ml sữa
  • 50 ml dầu ăn
  • 80 gam bột mì

Nguyên liệu làm nhân:

  • 40 gam bơ
  • 10 gam đường bột
  • 120 gam khoai lang tím cùng được hấp chín
  • 35 ml sữa chua

Cách làm món bánh bông lan khoai lang tím bằng nồi cơm điện

banh-bong-lan-cuon-khoai-lang-tim-4
Ảnh internet

Bước 1:

Cho phần lòng đỏ trứng cho ra tô cùng dầu ăn, 35 gam đường, sữa tươi; vào đánh đều cho đến khi các nguyên liệu luôn hòa vào nhau. Cho thêm vào bột mì, bạn tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp tan hết.

Bước 2:

Sang phần lòng trắng trứng thì bạn dùng máy đánh trứng; đánh bông lòng trắng lên, vừa đánh bạn nên vừa cho thêm nốt lượng đường còn lại nhé.

Bước 3:

Lại quay tới sang với hỗn hợp phần lòng đỏ trứng lúc trên; bạn cho hết vào tô lòng trắng cùng lúc trộn đều cho đến khi thu cho được hỗn hợp thật mịn. Để cho nhàn hơn ở bước này; bạn hãy chia hỗn hợp lòng đỏ này thành 3 phần nhỏ; bạn lần lượt cho từng phần đã chia và cùng trộn đều lên.

Bước 4:

Khuôn bánh bạn hãy lót giấy nến vào bên trên, đổ tất cả hỗn hợp vô khuôn rồi bạn đặt bánh cho vào trong lò nướng. Nướng bánh bạn chỉnh ở mức nhiệt 180 độ C thời gian là trong vòng 15 phút.

banh-bong-lan-cuon-khoai-lang-tim-7
Ảnh internet

Bước 5:

Trong khoảng thời gian chờ đợi bánh chín; chúng ta sẽ thực hiện tới bước làm nhân bánh. Phần nguyên liệu đã được chuẩn bị ở phần nhân bánh đó là đường và bơ ra tô và cùng lúc đánh đều. Cho đến khi hỗn hợp bơ chuyển sang màu vàng nhạt; bạn thêm khoai lang tím kết hợp sữa chua vào trộn thật đều nhé.

Bước 6:

Ta quay lại với bánh bang đầu, lúc này bánh nướng đã đến thời gian lấy ra; bạn lấy bánh ra và cùng phết phần nhân bánh đã được chuẩn bị quét lên trên mặt bánh. Cuộn tròn bánh lại rồi đặt cho vô trong tủ lạnh 1-2h.

Để cho bánh sau khi cuộn mà không bị bung ra; bạn có thể lót thêm một lớp giấy nilon sạch vào bên ngoài; đặt miếng bánh bông lan lên rồi mới cuộn lại. Vừa cuộn bạn vừa kéo khít giấy lại nhé. Cuối cùng bạn chỉ cần buộc bánh lại là được. Và giờ bạn hãy cho bánh ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ và cùng thưởng thức.

banh-bong-lan-cuon-khoai-lang-tim-5
Ảnh internet

Khoai lang tím và lợi ích sức khỏe

1. Cách làm món bánh bông lan khoai lang tím bằng nồi cơm điện giữ được các thành phần bổ dưỡng

Củ khoai lang tím đó là một loại rau củ luôn thật giàu chất tinh bột; cung cấp các chất carbs kết hợp kali cùng vitamin C. Đồng thời, chúng lại có rất giàu các tổng hợp chất thực vật cùng chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Cùng bao gồm anthocyanins, mang lại cho những củ khoai màu sắc rực rỡ.

2. Giàu chất chống oxy hóa

Khoai lang tím còn rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm anthocyanins và vitamin C. Chất chống oxy hóa sẽ giúp cho bảo vệ tế bào của bạn không bị hư hại do bao gồm các phân tử có hại đó gọi là gốc tự do gây ra. Từ đó giúp bạn sẽ hạn chế các bệnh như ung thư, bệnh tim, tiểu đường và cùng rối loạn thoái hóa hệ thần kinh.

banh-bong-lan-cuon-khoai-lang-tim-9
Ảnh internet

3. Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu

Chất flavonoid có bên trong củ khoai lang tím cũng đã được chứng minh đó là giúp giảm lượng đường có trong máu ở những người bị mắc bệnh tiểu đường loại 2.

4. Cải thiện triệu chứng của bệnh hen suyễn

Có rất nhiều nghiên cứu đã có chứng minh là chế độ ăn uống; cùng cung cấp nhiều chất chống oxy hóa cũng như vitamin A và C có liên quan; đến việc cùng việc giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn. Theo một đánh giá của 40 nghiên cứu cho ta thấy được sự xuất hiện của bệnh hen suyễn ở những người lớn cũng có liên quan đến việc lượng vitamin A thấp.

Kết luận

Công thức làm món bánh bông lan khoai lang tím bằng nồi cơm điện đơn giản; có thể thực hiện ở nhà mà không cần lò nướng; sẽ giúp cho các bạn có những chiếc bánh bông lan thơm ngon yêu thích; không kém gì với những chiếc bánh bông lan mà bạn đã thường mua trước đó. Bánh bông lan thơm ngon đó là bánh được nướng chín có màu vàng  đều, mềm mại như mây và có mùi thơm ngon, hấp dẫn vị giác khó cưỡng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây