Hướng dẫn chọn rau củ quả tươi ngon theo mùa, tiết kiệm

0
574
thuc-pham-theo-mua-1
Ảnh: internet

Tại sao nên ăn tất cả những thực phẩm theo mùa?. Ăn những rau củ cùng các quả trái mùa sẽ luôn có hại hay không?. Mùa nào thì khi ăn rau củ cùng các quả nào mới gọi là đúng theo mùa?. Chúng tôi sẽ giúp tất cả các bạn trả lời được những thắc mắc trên đây.

Rau, củ quả theo mùa sẽ luôn có nghĩa là ở mỗi loại rau củ cùng quả; sẽ luôn tương ứng cùng với theo một mùa luôn nhất định. Ví dụ: như có mùa táo Juji thường sẽ luôn bắt đầu vào tháng 4; và kết thúc khi vào tháng 8 theo hằng năm. Thực phẩm theo mùa sẽ luôn thường có những đặc điểm sẽ đến tận tay người tiêu dùng; một cách trực tiếp đến từ người sản xuất trong khoảng thời gian ngắn chứ; không qua tất cả các khâu chế biến ví như đông lạnh. Từ rau củ theo mùa, bạn sẽ luôn có thể chế biến ra tất cả các món ăn theo mùa của Việt Nam vô cùng đặc sắc.

thuc-pham-5
Ảnh: internet

Thực phẩm theo mùa rất có lợi cho sức khỏe

Dưới tất cả các góc độ dinh dưỡng, cùng tất cả các chuyên gia đều sẽ luôn cho rằng; nên ăn thực phẩm theo mùa vì khi đúng mùa thì tất cả các trái cây; cùng rau củ quả sẽ luôn tươi, ngon, và vô cùng bổ dưỡng hơn; và sẽ luôn chín một cách tự nhiên, và sẽ luôn tốt hơn cho sức khỏe hơn.

Bên cạnh đó, cùng tất cả các rau củ quả theo mùa cũng sẽ có chi phí giá thành luôn rẻ hơn; cùng sẽ ít vận chuyển trên đường dài và luôn giúp bảo vệ môi trường hơn; nhờ vào tất cả các việc sẽ luôn ít gây ra những chất thải cacbon trong khi bảo quản lạnh.

Thưởng thức trọn vẹn vị ngon với thực phẩm theo mùa

rau củ quả-2
Ảnh: internet

Ăn theo mùa sẽ luôn giúp bạn thưởng thức được tất cả những hương vị trái cây; cùng rau củ quả luôn thơm ngon tự nhiên; và luôn giàu giá trị dinh dưỡng, cùng mang lại rất nhiều lợi ích đem đến cho sức khỏe. Vậy sẽ có câu hỏi đặt ra đó là, ăn rau củ quả khi trái mùa thì có gây ra hại hay không?

Với đa số tất cả các phương pháp trong những việc canh tác thông thường; nhằm để cây cho ra những hoa trái vụ, cùng người trồng sẽ luôn thường được sử dụng nhiều thuốc kích thích, cùng tăng trưởng. Bên cạnh đó, những thời tiết trái vụ khi biến đổi thất thường sẽ luôn là điều kiện cho tất cả các sâu bệnh phát triển. Do đó người trồng sẽ luôn thường có xu hướng khi sử dụng các thuốc bảo vệ thực vật; và thậm chí đó là ở liều lượng khi vượt quá mức khuyến cáo.

Do đó, nhìn chung thì những rau củ quả trái mùa; sẽ luôn có tỷ lệ an toàn luôn thấp hơn so với tất cả những rau củ quả đúng mùa. Vậy nên tất cả người tiêu dùng hãy luôn cần thận trọng việc khi lựa chọn những rau củ quả trái mùa. Nên tìm mua ở tất cả những địa chỉ uy tín; và bên cạnh trước khi ăn thì cần ngâm nước muối, và rửa thật sạch.

Ăn thực phẩm theo mùa đang trở thành xu hướng mới

rau củ quả 1
Ảnh: internet

Gợi ý một số thực phẩm theo mùa

Với tất cả các loại rau củ quả, và đặc biệt đó là rau ăn lá, hay ăn trực tiếp. (rau muống, cùng rau ngót, rau dền, hay rau cải…). Thì hãy nên chọn ra những rau vào những mùa mưa sẽ luôn hạn chế những lượng dư của thuốc trừ sâu; khi còn sót lại vì khi mưa sẽ luôn cuốn trôi bớt đi lượng thuốc trừ sâu ở trên những bề mặt.

Nếu chọn rau củ quả vào những mùa khô (trong tháng  4-5-6); thì bạn hạy nên chọn những rau quả gọt vỏ ví như bí, mướp, cùng khoai tây hơn đó là rau khi bạn ăn trực tiếp.

Hạn chế được hóa chất độc hại

Chị em nội trợ sẽ luôn cần tìm mua rau ở tất cả những địa chỉ luôn uy tín. Bởi có một thực tế đó luôn là không phải cứ là rau củ quả là sẽ được trồng và thu hoạch theo mùa; thì sẽ không có sử dụng phân bón hóa học, hay là thuốc trừ sâu; cùng các chất kích thích tăng trưởng… Do đó người tiêu dùng sẽ luôn khó có thể biết được là những loại rau củ đó có tồn dư những hóa chất hay không?

Vậy nên, dù là tất cả những rau củ quả theo mùa hay là trái mùa thì tốt nhất là người tiêu dùng; sẽ luôn cần tìm mua tất cả những thực phẩm khi sẽ không còn tồn dư hóa chất; và tốt nhất đó là không sử dụng hóa chất; cùng bên trong tất cả những quá trình trong trồng trọt, chăm sóc, cùng thu hoạch… Đó là như điển hình là thực phẩm hữu cơ.

rau củ quả
Ảnh: internet

Đặc điểm của thực phẩm theo mùa

  • Thực phẩm hữu cơ không có biến đổi gen (viết tắt là GMO).
  • Thực phẩm hữu cơ không có hóa chất (bao gồm như thuốc trừ sâu, phân bón, hay chất kích thích tăng trưởng; cùng các chất bảo quản, tạo màu, hay kháng sinh…).
  • Thực phẩm hữu cơ sẽ luôn được chứng nhận bởi tất cả các tiêu chuẩn hàng đầu như USDA, hay EU…
  • Thực phẩm theo mùa hữu cơ sẽ luôn có màu sắc và cùng tất cả các hương vị tự nhiên nhất cùng tươi ngon; hình dáng nhỏ, và không đẹp mắt bao gồm như thực phẩm sử dụng hóa chất.

Hy vọng với tất cả những chia sẻ ở trên đã mang đến thật nhiều thông tin hữu ích; để luôn có thể giúp bạn có những sự lựa chọn ăn ngon, và sống khỏe tốt nhất. Ngoài cho chính bản thân mình và tất cả người trong gia đình luôn khỏe mạnh nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây