Hướng dẫn làm món ăn tại nhà với những công thức đơn giản

0
852
Hướng dẫn làm những món ăn tại nhà

Nếu có vẻ như mọi thứ luôn ngon hơn tại quán ăn yêu thích của bạn, có lẽ bạn đã đúng – nhưng đừng bao giờ sợ hãi. Đây có thể là năm bạn bắt đầu chế biến những bữa ăn 5 sao từ chính căn bếp nhà mình. Chúng tôi đã nói chuyện với các đầu bếp về những cách dễ nhất, nhanh nhất và thông minh nhất để xây dựng trò chơi nấu ăn của bạn và đây là những gì họ đã nói với chúng tôi về hướng dẫn làm món ăn tại nhà.

Hướng dẫn làm những món ăn tại nhà

Các cách khác nhau để chuẩn bị bữa ăn

Bạn có thể nghĩ rằng nấu các bữa ăn hướng dẫn làm món ăn tại nhà cho tuần trước sẽ tiêu tốn một phần lớn thời gian cuối tuần của bạn.

Tuy nhiên, vì có nhiều những cách khác nhau để chuẩn bị bữa ăn, bạn không cần phải đứng bếp cả buổi chiều Chủ nhật. Mọi người đều có thể tìm thấy một phong cách chuẩn bị bữa ăn phù hợp.

Các cách chuẩn bị bữa ăn phổ biến nhất bao gồm:

 • Bữa ăn chuẩn bị trước: Các bữa ăn đầy đủ được nấu trước, có thể để trong tủ lạnh và hâm nóng trong giờ ăn. Điều này đặc biệt tiện dụng cho các bữa ăn tối.
 • Nấu hàng loạt: Làm nhiều mẻ lớn theo một công thức cụ thể, sau đó chia thành từng phần riêng lẻ để đông lạnh và ăn trong vài tháng tới. Đây là những lựa chọn phổ biến cho bữa trưa hoặc bữa tối ấm áp.
 • Các bữa ăn theo khẩu phần riêng lẻ: Chuẩn bị các bữa ăn tươi sống và chia chúng thành các phần riêng lẻ để mang đi và cất vào tủ lạnh và ăn trong vài ngày tới. Điều này đặc biệt tiện dụng cho những bữa trưa nhanh chóng.
 • Nguyên liệu chế biến sẵn: Chuẩn bị trước các nguyên liệu cần thiết cho các bữa ăn cụ thể như một cách để cắt giảm thời gian nấu nướng trong nhà bếp.

  Hướng dẫn làm những món ăn tại nhà

Phương pháp phù hợp nhất với bạn phụ thuộc vào mục tiêu và thói quen hàng ngày của bạn.

Ví dụ, bữa sáng chuẩn bị trước có thể hiệu quả nhất nếu bạn đang tìm cách hợp lý hóa thói quen buổi sáng của mình. Mặt khác, việc giữ các bữa ăn nấu chín trong tủ đông đặc biệt tiện dụng cho những người có quỹ thời gian eo hẹp vào buổi tối.

Các phương pháp hướng dẫn làm món ăn tại nhà khác nhau cũng có thể được kết hợp và kết hợp tùy thuộc vào hoàn cảnh của riêng bạn. Bắt đầu bằng cách chọn phương pháp hấp dẫn nhất, sau đó từ từ thử nghiệm với những phương pháp khác để xác định phương pháp phù hợp với bạn nhất.

Nấu thịt

Khi nấu một số loại thịt, chúng nên được nấu chín kỹ. Để kiểm tra xem thịt đã chín chưa, bạn nên sử dụng nhiệt kế thực phẩm. Ngoài ra, thịt cũng phải hấp nóng khi bạn cắt vào, nước thịt chảy ra trong và không có thịt màu hồng.

Hãy làm theo lời khuyên này khi nấu ăn:

 • gà tây
 • Con vịt
 • Ngỗng
 • Thịt heo
 • Các sản phẩm thịt băm nhỏ như bánh mì kẹp thịt, xúc xích và thịt nướng

Nếu bạn đang nấu cả con gà hoặc các loại gia cầm khác, hãy dùng dao hoặc xiên sạch đâm vào phần dày nhất của đùi (giữa đùi và đùi) cho đến khi nước chảy ra hết. Nước trái cây không được có màu hồng hoặc đỏ và đạt nhiệt độ lõi là 75 ° C, khi sử dụng nhiệt kế thực phẩm.

Thận, gan và các loại nội tạng khác nên được nấu chín kỹ cho đến khi chúng còn hơi nóng.

Hướng dẫn làm những món ăn tại nhà

Thịt hiếm

Các loại thịt như bít tết và khớp của thịt bò hoặc thịt cừu, hiếm có thể được phục vụ miễn là bên ngoài đã được nấu chín đúng cách hoặc đậy kín để tiêu diệt vi khuẩn. Nhưng điều đó không áp dụng cho tất cả các khớp: các khớp cuộn cần phải được nấu chín và kiểm tra bằng cách sử dụng nước trái cây và phương pháp nhiệt độ lõi.

Thức ăn thừa

Nếu bạn có thức ăn đã nấu chín mà bạn không muốn ăn ngay, hãy làm lạnh càng nhanh càng tốt (lý tưởng nhất là trong vòng một đến hai giờ) rồi cất vào tủ lạnh. Đảm bảo tủ lạnh của bạn ở nhiệt độ từ 0 ° C đến 5 ° C.

 • Đừng giữ thức ăn thừa lâu hơn hai ngày.
 • Không nên để cơm quá 24 giờ và chỉ nên hâm nóng lại một lần.
 • Khi bạn hâm nóng lại thức ăn, hãy đảm bảo rằng thức ăn đang hấp nóng hoàn toàn. Nếu thức ăn chỉ còn ấm, nó có thể không an toàn để ăn.
 • Không hâm nóng thức ăn nhiều lần.

Một trong những lý do chính của việc vứt bỏ thức ăn là do mọi người nấu nướng và chuẩn bị quá nhiều. Cố gắng chỉ nấu nhiều khi bạn cần. Nhưng nếu bạn nấu quá nhiều, sử dụng thức ăn thừa là một cách tốt để giảm lượng thức ăn bạn lãng phí và cũng tiết kiệm tiền, chỉ cần đảm bảo bạn làm điều đó một cách an toàn.

4 bước để an toàn thực phẩm

Có 4 bước cơ bản để đảm bảo an toàn thực phẩm tại nhà, đây được gọi là 4 bước C:

 • Làm Sạch – đảm bảo tay, bề mặt và thiết bị của bạn sạch sẽ trước, trong và sau khi nấu ăn
 • Nấu Ăn – đảm bảo thực phẩm được nấu chín trong suốt để tiêu diệt vi khuẩn có hại
 • Ướp Lạnh – đảm bảo thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại
 • Tránh Lây Nhiễm Chéo – ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn sang các bề mặt và thực phẩm sẵn sàng để ăn

Nếu có vẻ như mọi thứ luôn ngon hơn tại quán ăn yêu thích của bạn, có lẽ bạn đã đúng – nhưng đừng bao giờ sợ hãi. Đây có thể là năm bạn bắt đầu chế biến những bữa ăn 5 sao từ chính căn bếp nhà mình. Chúng tôi đã nói chuyện với các đầu bếp về những cách dễ nhất, nhanh nhất và thông minh nhất để xây dựng trò chơi nấu ăn của bạn và đây là những gì họ đã nói với chúng tôi.

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây