Kết thúc hành trình tặng 10.000 “Suất ăn yêu thương” đến các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

0
581

Ngày 21 tháng 6 năm 2021, chương trình “Suất ăn yêu thương tặng các y tuyến đầu chống dịch đã kết thúc sau 16 ngày. Hoàn thành vượt mục tiêu dự kiến trao tặng trên 10.000 suất ăn dinh dưỡng do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện tới các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang và Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh.

Chương trình “Suất ăn yêu thương” được ra đời với sự hợp tác của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và Hội Truyền thông thành phố Hà Nội. Với mục tiêu đạt được 10.000 suất ăn.

Ý nghĩa của chương trình

GS.TS Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: “Bắc Ninh và Bắc Giang là 2 tỉnh được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với các đơn vị tài trợ triển khai chương trình “Suất ăn yêu thương”. Đây là những suất ăn được các chuyên gia dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia tính toán. Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cán bộ y tế làm việc với cường độ cao. Nhiệt độ khắc nghiệt. Góp phần bảo đảm sức khoẻ, sức bền và tăng cường khả năng miễn dịch.

Đảm bảo suất ăn luôn nóng hổi khi đến tay các y, bác sĩ

Suất ăn được chế biến từ thực phẩm rõ nguồn gốc. Tại cơ sở sản xuất bảo đảm yêu cầu bởi các đầu bếp của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và các hội viên. Được bảo quản. Vận chuyển trong điều kiện nhiệt độ an toàn. Sau đó được làm nóng tại chỗ để phục vụ cho các y bác sĩ.”

GS.TS. Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia phát biểu tại chương trình trao tặng Suất ăn yêu thương cho BVĐK tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: bvdkbacninh.vn

Hành trình tuy vất vả nhưng đầy ý chí quyết tâm

Từ ngày 2/6/2021 chương trình bắt đầu trao tặng những suất ăn đầu tiên tới Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang. Và sau đó là Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh (từ ngày 6/6/2021). Số lượng 10.121 suất ăn đã được chế biến. Với 26 thực đơn thay đổi theo  ngày do các đầu bếp đến từ các khách sạn 4 – 5 sao là hội viên của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội xây dựng dưới sự tư vấn giám sát về dinh dưỡng từ chuyên gia của Viện dinh dưỡng.

Vào 8:30 mỗi buổi sáng, 650 suất ăn được đóng thùng vận chuyển bằng xe lạnh theo tiêu chuẩn tới Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh và Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang. Phục vụ các y bác sỹ hai bữa trưa và chiều. Mỗi suất ăn ngoài món ăn chính còn có đồ tráng miệng là hoa quả, sữa chua, bánh, caramen, kem thay đổi theo ngày và sữa chua Yakult, trà V Kombucha.

Suất ăn phục vụ các y bác sỹ 

Sự ủng hộ chung tay từ khắp nơi

Để đạt được mục tiêu trao tặng 10.000 suất ăn tới các y bác sỹ, chương trình Suất ăn yêu thương ngay từ những ngày đầu thực hiện đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp chung tay của các các nhân, tập thể, doanh nghiệp dưới các hình thức như: chuyển khoản, tiền mặt, tặng thực phẩm (thịt, dầu ăn, sữa, mỳ, gạo, gia vị).

Toàn thể cán bộ công nhân viên của Viện dinh dưỡng đã dành tặng 1 ngày lương (tương đương với 100 triệu) để thực hiện chương trình.

Các doanh nghiệp và cá nhân đồng hành cùng chương trình

Một số các doanh nghiệp tiêu biểu chung tay tài trợ cho chương trình như: Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai, Công ty Cổ Phần Miền Thực Phẩm, Công ty Sữa Yakult Việt Nam, Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS PEAKHOMES, Công ty Dược phẩm Hoàng Giang, Nhóm lan tỏa yêu thương. Nhà báo Phong Điệp đã đấu giá bức tranh “Bình Minh” của họa sỹ Hoàng A Sáng tặng cho chương trình.

Nhiều cá nhân sau khi xem thông tin về chương trình trên báo, chương trình Chuyện Tử Tế của VTV1 và các bản tin truyền hình đã gọi điện cho chương trình để cùng chung tay.

Ông Hà Hải Đoàn – Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội (HPC) cho biết: “Hội viên của HPC rất vinh dự và tự hào khi đã hoàn thành chương trình. Chế biến  10.121 suất ăn gửi tặng các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch. Mặc dù thời tiết của Hà Nội trong những ngày qua khi thì nóng đỉnh điểm. Khi thì mưa to nhưng các đầu bếp của HPC vẫn có mặt từ 5:30 sáng chế biến các suất ăn ngon lành, dinh dưỡng gửi tới các y bác sỹ. Nhiều đầu bếp tên tuổi, dù bận rộn nhưng vẫn dành thời gian đến tham gia chương trình. Những nhắn tin phản hồi từ các y bác sỹ. Khen ăn ngon miệng, đủ dinh dưỡng để chống dịch. Là những kết quả minh chứng cho sự thành công của chương trình”.

Gắn kết thân tình mùa dịch

Trong suốt thời gian thực hiện chương trình Suất ăn yêu thương” . Đã có 40 tình nguyện viên tham gia chế biến 10.121 suất ăn. Trong số các tình nguyện viên đến chế biến suất ăn tặng các y bác sỹ. Có những đầu bếp nổi tiếng như Chef Hải – thành viên Ban Giám khảo chương trình Master Chef. Chef Lệ – Giám đốc. Chef Côi – Bếp trưởng của Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai. Chef Chung – Bếp trưởng khách sạn Sheraton Hà Nội. Chef Hà – Bếp phó khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi. Chef Năm Nguyễn – Nghệ nhân Ẩm thực, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam. Chef Ánh – Bếp trưởng bếp Dimsum tại khách sạn Grand plaza Hà Nội. Chef Tú – Iron Chef Việt Nam 2021. Và nhiều các đầu bếp khác nữa.

Những điều nhỏ bé yêu thương

Cảm ơn những “Suất ăn yêu thương” được trao tặng cho các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh. Bác sĩ CKII. Nguyễn Đình Tâm – Phó giám đốc Sở Y tế cho biết, Ngành y tế Bắc Ninh đã thành lập và triển khai hoạt động 4 Bệnh viện Dã chiến. Và 1 Bệnh viện Dã chiến Truyền nhiễm (thuộc Bộ Quốc phòng).

Những cố gắng không ngừng nghỉ của y, bác sỹ tuyến đầu

Với số lượng bệnh nhân của riêng đợt bùng phát lần này. Đến nay đã lên tới hơn 1000. Đồng nghĩa với đó là hàng nghìn cán bộ y tế phải xa gia đình, ở lại đơn vị. Mọi ăn uống, sinh hoạt đều thực hiện tại chỗ. Mặt khác, với tần suất công việc lớn, áp lực cao. Một chế độ dinh dưỡng đảm bảo là điều hết sức cần thiết để các y, bác sĩ có đủ sức khỏe để tiếp tục chiến đấu với giặc COVID.

Mong ước của Đoàn công tác

Với mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi, cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường, đoàn công tác thay mặt chương trình đã gửi tặng đến các y bác sĩ những suất ăn yêu thương bằng sự cảm kích và lời cảm ơn sâu sắc nhất. Đoàn công tác cũng hi vọng rằng những suất ăn yêu thương sẽ tiếp sức cho các y bác sĩ tiếp tục chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh. Mang cuộc sống bình thường trở lại cho người dân và cộng đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây