Loạt món ngon tại nhà nhìn là thèm trong mùa dịch

0
351
mon-ngon-mua-dich-2

Ở những căn bếp thì người nội trợ không chỉ được thỏa thích sáng tạo những món ăn ngon. Mà họ còn đang làm công việc xây tổ ấm và gắn kết với các thành viên trong gia đình. Nhất là trong những mùa dịch này khi mà có nhiều thời gian tại nhà cùng với gia đình trong mùa dịch hơn. Thì việc trổ tài để chế biến những món ăn ngon cũng sẽ vô cùng vui đấy.  Hãy cùng theo dõi bài viết sau amthucvietnam365 với những công thức món ngon mùa dịch dễ làm tại nhà nhé.

Bánh mì cuộn với trứng phô mai xúc xích: món ngon mùa dịch đãi cả nhà

Món ăn đầu tiên mà chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người ngày hôm nay đó là món ngon mùa dịch: Bánh mì cuộn trứng phô mai xúc xích. Đây là một món ăn đơn giản, dễ làm là bạn cùng với gia đình đã có món bánh thơm ngon và thật bổ dưỡng. Với vị béo ngậy của món phô mai hòa quyện cùng với độ mềm của món bánh mì và trứng. Tất cả sẽ là sự kết hợp rất hoàn hảo. Và đặc biệt là những bạn nhỏ sẽ rất thích món ăn này.

mon-ngon-mua-dich-1
ảnh: internet

Nguyên liệu:

  • 3 lát ( miếng) bánh mì Sandwich.
  • 2 quả trứng gà.
  • 3 cây xúc xích.
  • 3 lát phômai

Cách làm:

  • Bước 1: Các bạn nên cắt bỏ viền bánh mì và rồi dùng cây cán bột. Sau đó lăn đều cho bánh mềm và mỏng hơn.
  • Bước 2: Đánh tan trứng cùng với 1 thìa nước lọc nhỏ cùng một chút xíu các gia vị.
  • Bước 3: Đun chảo nóng vừa rồi tráng một lớp dầu ăn mỏng. Và sau đó đổ 1 lớp trứng mỏng vào chảo và nhanh tay xếp lần lượt bánh mì. Bên cạnh đó là phô mai và xúc xích lên trên. Tắt bếp rồi nhẹ nhàng cuộn trứng lại.
  • Bước 4: Cuối cùng bạn bật bếp lên và lăn đi lăn lại các cuộn bánh mì. Cùng với khoảng 1 phút để lớp trứng chín hoàn toàn. Và 2 cuộn còn lại bạn hãy làm tương tự.

Món Salad trứng rau củ món ngon mùa dịch tốt

mon-ngon-mua-dich-2
ảnh: internet

Nguyên liệu:

  • 200 gram xà lách và nửa quả bơ
  • 1/4 trái cà tím
  • với 1/4 củ hành tây
  • 2 quả trứng gà luộc
  • 4 trái cà chua bi (hoặc 1/2 trái cà chua thường)
  • 1 muỗng nước cốt chanh

Cách làm:

  • Hành tây và quả cà tím thái hạt lựu. Sau đó cho vào chảo nóng rồi đảo sơ.
  • Bơ thái lát mỏng cho vừa ăn.
  • Sau đó cho tất cả các nguyên liệu rau củ vào một cái tô to rồi trộn đều.
  • Cuối cùng là bổ đôi trứng luộc để lên trên và cùng thưởng thức.

Cơm nguội chiên món ngon mùa dịch hấp dẫn

Để có thể làm món ngon mùa dịch đơn giản cơm nguội chiên cho tất cả gia đình đình thức bạn thì cần có:
mon-ngon-mua-dich-3

Nguyên liệu:

  • Cơm nguội
  • Trứng và hành lá.

Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên hãy lấy trứng đập ra tô. Sau đó khuấy đều rồi bắt đầu nêm gia vị: mắm, muối, đường và bột ngọt… Chú ý là nên nhạt hơn bình thường một chút.
  • Bước 2: Cho cơm cùng với hành lá vào trứng khuấy đều.
  • Bước 3: Cơm sau khi trộn đều thì chia thành những miếng đều nhau và rồi cho vào chảo rán với mức lửa vừa phải. Để ý khi trứng cùng với cơm vừa chín thì hãy lật mặt.
  • Bước 4: Cuối cùng khi đã làm chín cả hai mặt thì hãy làm cho ráo dầu rồi vớt ra. Sau đó trưng bày và cùng thưởng thức…

Bánh sữa tươi chiên món ngon mùa dịch dễ làm

Bánh sữa tươi chiên là một món ăn rất thơm ngon. Và để làm được món này bạn nên cần có.

mon-ngon-mua-dich-4
ảnh: internet

Nguyên liệu:

Sữa tươi, Bột mì, Bột ngô, Đường. Cùng với Sữa đặc, Bột nở,

Giấy thấm dầu (giấy ăn),

Khuôn.

Cách làm:

Bước 1: Trộn sữa tươi cùng với bột ngô, đường, sữa đặc và các loại bột nở với nhau.

Bước 2: Sau khi hỗn hợp đã được mịn đều. Thì bạn hãy đặt chảo gang lên bếp đến khi chảo nóng. Rồi sau đó đổ hỗn hợp sữa vào chảo, đun lửa nhỏ. Sau đó quấy đều tay cho đến khi sánh lại.

Bước 3: Lót giấy thấm dầu cho kín khuôn và sau đó hãy đổ hỗn hợp. Rồi mang cho vào bảo quản lạnh trong vòng khoảng 15 phút. Sau khi bảo quản đủ 15 phút, sữa trong khuôn sẽ bị đông đặc lại ( cũng giống như phô mai).

Bước 4: Lấy sữa ra rồi cắt thành từng miếng bánh dài vừa ăn. Sau đó tiếp theo pha bột mì với nước rồi đem cho các miếng sữa trên nhúng qua bột mì một lượt.

Bước 5: Chuẩn bị ở một chảo dầu nóng. Sau đó cho các miếng sữa vào chiên giòn. Rồi gắp ra để lên giấy thầm dầu rồi bày ra đĩa là bạn cùng với gia đình đã có món ngon này và thưởng thức rồi.

mon-ngon-mua-dich-5

Bánh mì cuộn ruốc món ngon mùa dịch

Nguyên liệu:

185 gram bột mì

2 lá rong biển và 2 nhánh hành lá thái nhỏ

25 gram bơ để nhiệt độ phòng; 4 gram men; 1 trứng gà

30 gram đường; 100 ml nước ấm; 1 chút xíu muối

Ruốc và mayonnaise

Cách làm:

Bột mì và men muối, đường cho vào âu trộn trước. Sau đó đem cho trứng gà vào nhồi sơ. Rồi tiếp theo cho nước ấm vào nhồi chung 10 phút. Cuối cùng bạn cho bơ vào nhồi cho bột mịn và không dính tay là được. Lấy khăn nhúng nước ấm rồi vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ khoảng 45 phút cho bột nở gấp đôi.

Qua thời gian ủ bột khi bột cũng đã nở thì lấy ra nhồi sơ lại. Sau đó đem cán bột mỏng rồi cho lên khay rồi lót giấy nến. Lấy khăn phủ bột ủ khoảng 20 phút.

Qua 20 phút, lấy khăn ra rồi dùng nĩa châm lên mặt bột. Sau đó bạn rắc hành lá lên cùng với một ít mayonnaise.

Lò nướng bật trước khoảng15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng khoảng 12-15 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra rồi cho lá rong biển vào mặt trong. Và rồi nhanh tay cuộn tròn lại khi bánh mì đang còn nóng.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

Hotline: 0989.33.55.11

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây