Michelin tiết lộ lý do phở gà Nguyệt được yêu thích

0
182

Trang Michelin Guide tiết lộ hai lý do khiến quán phở gà Nguyệt ở phố cổ Hà Nội lại được yêu thích, là địa điểm nhất định phải thử.

Quán phở gà Nguyệt (Hà Nội) nhộn nhịp khách từ 17h tới nửa đêm - Ảnh: MICHELIN Guide Việt Nam

Quán phở gà Nguyệt (Hà Nội) nhộn nhịp khách từ 17h tới nửa đêm – Ảnh: MICHELIN Guide Việt Nam

CÓ C2, SAO PHẢI GẮT

shopee.vn

Tìm Hiểu Thêm

Quán nằm ở địa chỉ số 5B Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội, được Michelin mệnh danh là “viên ngọc quý” trên bản đồ ẩm thực, đặc biệt với người mê phở gà.

Đại diện cho thế hệ đầu tiên

Theo Michelin Guide, quán có một không gian khiêm tốn, bàn ghế đơn giản nhưng lôi cuốn.

Đập vào mắt của thực khách khi bước vào quán là nồi nước dùng đang bốc khói, quanh đó là rổ đựng phở, giá đỗ và mâm thịt gà được sắp xếp một cách tỉ mỉ đẹp mắt, từ cả con đến thái miếng.

Phở gà Nguyệt là nơi nhất định phải thử nằm trên đường 5B Phủ Doãn, Hà Nội - Ảnh: Linh Pham/ MICHELIN Guide Việt Nam

Phở gà Nguyệt là nơi nhất định phải thử nằm trên đường 5B Phủ Doãn, Hà Nội – Ảnh: Linh Pham/ MICHELIN Guide Việt Nam

Chủ quán là bà Lê Thị Minh Nguyệt, 56 tuổi, người Hà Nội.

Xuất phát từ một gia đình không có truyền thống làm kinh doanh, bà Nguyệt là đại diện cho thế hệ đầu tiên của phở gà Nguyệt.

Trước đó, bà sống bằng nghề buôn bán ở một ngôi chợ nhỏ. Nhờ người thân và bạn bè ủng hộ và khuyến khích, bà đến với nghề tình cờ và khai trương quán phở mang tên mình vào năm 2009.

Từ chỗ chỉ có vài ba chiếc ghế ngồi quây quần quanh nồi phở, bà cùng chồng và con gái đã phát triển thành một quán phở lớn hơn để bán cả ngày như hiện tại.

Quán chủ yếu đông khách nhất từ 17h tới nửa đêm. Bầu không khí đặc biệt đó đã đưa quán phở gà của bà trở thành một trong những quán phở nổi tiếng nhất Hà Nội.

Bí quyết hấp dẫn của phở gà Nguyệt nằm ở nồi nước dùng, được ninh trong hơn 12 tiếng đồng hồ - Ảnh: Linh Pham/ MICHELIN Guide Việt Nam

Bí quyết hấp dẫn của phở gà Nguyệt nằm ở nồi nước dùng, được ninh trong hơn 12 tiếng đồng hồ – Ảnh: Linh Pham/ MICHELIN Guide Việt Nam

Sự tận tâm trong mỗi tô phở

Phở Nguyệt được nấu theo phương pháp truyền thống, được truyền qua nhiều thế hệ.

Trong đó khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng, đặc biệt thịt gà phải ngon, các thành phần khác như phở, gừng và hành cũng đều được nhập từ nguồn uy tín.

Bí quyết hấp dẫn của phở gà Nguyệt nằm ở nồi nước dùng, được ninh trong hơn 12 tiếng đồng hồ.

Trang Michelin Guide cũng tiết lộ để có món phở ngon nhất, tất cả nguyên liệu đều được quán sử dụng trong ngày, không để sang ngày hôm sau.

Bà Nguyệt nói: “Tôi luôn chăm chút và chú trọng đến chất lượng của từng bát phở. Có lẽ điều đó đã giúp tôi giữ được lượng khách hàng trung thành suốt bao năm qua”.

Sau khi phở gà Nguyệt được đưa vào Cẩm nang Michelin Guide Hà Nội và TP.HCM 2023, nhiều khách mới (trong lẫn ngoài nước) đã kéo đến quán phở này ăn cho bằng được, bất kể mưa gió.

Nguồn: https://tuoitre.vn/michelin-tiet-lo-ly-do-pho-ga-nguyet-duoc-yeu-thich-20240102114659753.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây