Món ăn đường phố Việt Nam đang “gây bão” các diễn đàn ẩm thực trên thế giới

0
768
am-thuc-duong-pho-viet-nam-6
Ảnh: kyluc.vn

Ẩm thực đường phố Việt Nam có sức hút rất mạnh mẽ từ gói cuốn, ren rán đến bánh tráng trộn. Các món ăn đường phố đa sắc màu sở hữu hương sắc đậm đà – cực kỳ “gây nghiện” từ lần nếm thử đầu tiên. Cùng theo dõi để xem du khách quốc tế đang xôn xao về món ăn đường phố Việt Nam nào đang “gây bão” nhất?

Phở – Sự Lựa Chọn Không Thể Hiển Nhiên Hơn Khi Nói Về Đặc Sản Đất Việt

Phở tạo nên “Sự Bùng Nổ Vị Giác” của các du khách nước ngoài nhờ sự kết hợp giữa sợi phở mềm dai được làm từ bộ cùng nước hầm xương mặn mà với thịt bò, thịt gà, rau mùi và tương đậu. Sự kết hợp nghe qua có vẻ giản đơn này lại khiến phở trở thành món ăn được ưa chuộng tại nhiều trung tâm du lịch nổi tiếng. Chẳng hạn như Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu và được biến tấu thành nhiều phiên bản cực kỳ hấp dẫn như phở chiên giòn, phở xào, phở cuốn….

Bánh Mì – Lấy Cảm Hứng Từ Món Bánh Mì Baguette Của Người Pháp

am-thuc-duong-pho-viet-nam-1
Ảnh: dienmayxanh.com

Bánh mì Việt Nam với sắc màu riêng biệt nhanh chóng ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực quốc tế nhờ phần vỏ giòn thơm, ruột bánh mềm dai. Bánh mì Việt Nam thường được ăn kèm với rau mùi, hành, chả lụa, pa-tê, trứng, thịt heo, thịt gà… Nhân bánh mì tuỳ theo khẩu vị người mua và người bán sẽ được kết hợp tương đối ngẫu hứng cùng những cái tên “huyền thoại” như bánh mì dân tổ, bánh mí chấm sữa, bánh mì chấm đường, bánh mì kẹp kem…

Bánh Tráng Trộn

Bánh tráng trộn chẳng biết từ bao giờ đã trở thành cái tên không thể thiếu khi nhắc về ẩm thực đường phố Việt Nam. Chỉ đơn giản là bánh tráng bột gạo được cắt thành miếng nhỏ vừa ăn hoà quyện cùng nước xốt thịt bò, rau mùi, xoài cắt sợi, đậu phộng rang, khô bò hoặc khô gà. Bánh tráng trộn trở thàngh một trong những món ăn đường phố nổi tiếng bạn có thể tìm thấy ở hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam. Bánh tráng trộn tập trung nhiều ở khu vực cơ quan, công sở và trường học với giá rất mềm chỉ từ 10.000đ đến 50.000đ.

Bánh Tráng Nướng – Bí Ẩn Chưa Lời Giải Đáp “Bánh Tráng Nướng Có Mặt Ở Việt Nam Khi Nào?”

am-thuc-duong-pho-viet-nam-2
Ảnh: youtube.com

Bánh tráng nướng là món ăn quen thuộc tại Sài Gòn, Đà Lạt, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành với nhiều phiên bản bánh tráng nướng của mỗi vùng miền khác nhau. Chẳng hạn như bánh tráng nướng Sài Gòn sẽ có phần nhân trứng cút, mỡ hành và ruốc thì bánh tránh nướng Đà Lạt có thêm xúc xích, thịt viên…Còn gì khoan khoái hơn những hôm trời mưa phùn mà được cắn miếng bánh tráng nướng nóng hổi, giòn tan

Gỏi Khô Bò – Bị Nhiều Du Khách Nước Ngoài Lầm Tưởng Với Gỏi Som Tam Thái Lan

Mặc dù có thành phần nguyên liệu tương nhau như đu đủ xanh bào sợi, đậu phộng rang, rau mùi, khô bò đen…nhưng hương vị của hai món đặc sản này hoàn toàn khác biệt. Ở Việt Nam gỏi khô bò có sự kết hợp hài hoà của ba vị ngọt – mặn – cay vặt được chị em phụ nữ ưa chuộng vì vừa ngon miệng vừa không sợ… tăng cân. Đây là món ăn ẩm thực đường phố Việt Nam kèm cùng bánh phồng tôm giòn tan thì càng tuyệt hảo.

Gỏi Cuốn Là Gợi Ý Tuyệt Vời Về Món Ăn Đường Phố “Healthy & Balance”

am-thuc-duong-pho-viet-nam-5
Ảnh: Grab.com

Được làm từ bánh tráng bột gạo, bún tươi, tôm thịt, rau sống gỏi cuốn chấm cùng tương đen hoặc nước mắm mặn ngọt tuỳ sở thích. Gỏi cuốn phần nhân rất đa dạng như gỏi cuốn tôm thịt, gỏi cuốn nhân bì hay mực đều được giới thực thần quốc tế ưa chuộng. Ngoài ra có thể bạn đã biết nhưng gỏi cuốn có tên là trong tiếng anh “summer roll” nghĩa là cuốn mùa hạ

Bánh Căn – Đặc Sản Được Yêu Thích Ở Nhiều Thành Phố Ven Biển

Tại Đà Nẵng, Phan Thiết, Vũng Tàu và Nha Trang bánh căn là một trong những món ăn ẩm thực đường phố Việt Nam nổi tiếng. Với phần vỏ bánh giòn ôm lấy phần nhân như trứng, mực hay tôm thịt nóng hổi chan lên chút mỡ hành rồi ăn cùng với nước mắm chua cay hoặc nước xốt cá nục. Bánh căn “ngon xuất sắc” mang đến cảm giác no lâu nên là lựa chọn thông dụng cho bữa xế hoặc bữa chiều ở Việt Nam.

Bánh Xèo – Nổi Tiếng Như “Pancake Phiên Bản Việt”

Bánh xèo sẽ mang đến cho các thực khách trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn khác biệt so với món pancake của các quốc gia Âu Mỹ. Bánh xèo với phần vỏ bánh được rán giòn cùng nhân bánh bao gồm giá hẹ, tôm thịt hoặc mực. Khi ăn món ăn đường phố này luôn luôn “ghi điểm” bởi hương vị thơm ngon với một phần bánh cùng rau sống rồi chấm cùng nước mắm chua cay. Bánh xèo miền Trung có kích thước nhỏ với nhân bánh đầy đặn hơn bánh xèo miền Nam với màu vàng bắt mắt

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây