Món ngon chế biến từ tôm hùm

0
1879

Tôm hùm là một trong những hải sản đắt đọc bậc nhất ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới, đây là loại tôm mạnh mẽ nhất biển xanh,chúng có thân hình cơ bắp , đôi càng đầy sức mạnh.Tôm hùm không phải ở đâu cũng có,chúng sinh trưởng ở điều kiện khá khắt khe nơi những vùng biển ấm, bình lặng ,nước trong sạch
Thịt tôm hum làm được nhiều món ngon, dưới đây là 3 món ăn được các nhà hàng hay dịch vụ nấu cỗ tại nhà hà nội chế biến và khách hàng yêu thích nhất
1. Tôm hùm nướng bơ tỏi
a. Chuẩn bị:
– 150g xà lách
– 10g ngò tây
– 50g rau mầm
– 1 thìa cà phê muối tiêu
– 500g tôm hùm
– 100g bơ
– 40g tỏi
– 3 quả chanh vàng

b. Cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi
– Bước 1: Tôm hùm rửa sạch, dùng dao sắc chẻ đôi con tôm, lấy đường chỉ đen.
– Bước 2: Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.
– Bước 3: Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.
– Bước 4: Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi phết lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.
– Bước 5: Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.
2. Tôm hùm sốt mayonnaise và trái cây thập cẩm
a. Chuẩn bị:
– Tôm hùm: 1 con/kg
– Sốt Mayonnaise: 60g
– Trái cây (lê đường, dưa hấu/dưa đá, thanh long): 350g
-Gia vị

b. Cách chế biến món tôm hùm sốt mayonnaise và trái cây thập cẩm
– Bước 1: Tôm hùm rửa sạch, hấp sơ cho thịt tôm vừa đủ chín (Tránh hấp quá lâu làm thịt tôm hùm mất nước và mất vị ngọt), sau đó tách phần đầu và thân riêng. Tiếp theo rạch phần thân dưới để lấy thịt ra (khi lấy thịt phải thật khéo, tránh làm thịt tôm bị nát và vỏ tôm hùm phải còn nguyên). Cắt phần thịt tôm hùm thành từng miếng vuông 1 phân. Cho vào rổ.
– Bước 2: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng cắt thành từng miếng vuông 1 phân.
– Bước 3: Cho thịt tôm, trái cây đã cắt vào thố, cho sốt Mayonnaise vào trộn đều sau đó thêm gia vị vào cho vừa ăn.
– Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào lại vỏ tôm hùm và mang đi bỏ lò khoảng 10 phút sau đó mang ra dung
3. Tôm hùm hấp bia
a. Chuẩn bị nguyên liệu:
– 2 con tôm hùm
– 2-3 lon bia
– 1 thìa cafe muối

b. Cách chế biến tôm hùm hấp bia
– Bước 1: Tôm hùm rửa sạch rồi cho vào thau bia pha cùng chút muối. Chú ý chuẩn bị đủ bia cho ngập tôm rồi ngâm từ nửa tiếng đến 1 tiếng.
– Bước 2: Vớt tôm hùm ra cho vào xửng rồi hấp cách thủy với nước bia ngâm tôm trong 20-30 phút.
Lưu ý: Có thể thay thế bia bằng nước dùa tươi để tạo nên hương vị mới cho món ăn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây