Nâng cao hiểu biết về chương trình mỗi xã một sản phẩm Đắk Lắk

0
292
Các đại biểu tham dự hội nghị

Chiều 22-4, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cho 150 đại biểu là cán bộ các cấp, chủ thể sản phẩm nông nghiệp – dịch vụ.

PGS.TS. Trần Văn Ơn giới thiệu các nội dung thuộc Chương trình OCOPPGS.TS. Trần Văn Ơn giới thiệu các nội dung thuộc Chương trình OCOP

Các đại biểu tham gia hội nghị đã được PGS.TS. Trần Văn Ơn, chuyên gia cấp quốc gia về Chương trình OCOP giới thiệu các nội dung thuộc Chương trình OCOP như: khái niệm về OCOP; chu trình OCOP; bản chất của Chương trình OCOP; vai trò của Nhà nước trong thực Chương trình OCOP…

Tại hội nghị, PGS.TS. Trần Văn Ơn cũng xác định hướng đi để Đắk Lắk triển khai thành công Chương trình OCOP giai đoạn 2021 – 2025, đó là trung tâm của Chương trình OCOP là sản phẩm và dịch vụ được phát triển dựa trên lợi thế so sánh; hiểu cặn kẽ và tuân thủ ba nguyên tắc của OCOP toàn cầu trong toàn bộ các hoạt động của Chương trình, gồm: hành động địa phương nhưng hướng đến toàn cầu, tự lực – tự tin – sáng tạo, phát triển nguồn nhân lực; tuân thủ nghiêm túc chu trình OCOP thường niên, không ăn bớt làm tắt, không đi ngược.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thông qua hội nghị lần này giúp cán bộ các cấp, chủ thể sản phẩm nông nghiệp – dịch vụ hiểu rõ và đầy đủ bản chất cốt lõi trong phát triển cộng đồng khi tham gia Chương trình OCOP. Đồng thời sẽ giúp lãnh đạo các địa phương và chủ thể sản phẩm định hướng rõ lộ trình xây dựng, phát triển sản phẩm lợi thế của địa phương.

Trích Nguồn: baodaklak.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây