Nét hấp dẫn của văn hóa ẩm thực đường phố Việt Nam

0
985
Ảnh: topplus.vn

Ẩm thực đường phố Việt Nam bên cạnh những món ăn truyền thống còn đa dạng và phong phú với những sản phẩm của quá trình giao lưu, tiếp biến văn hóa với các dân tộc sinh sống lâu đời. Chẳng hạn như dân tộc Hoa, Chăm, Khmer hay các quốc gia phương Tây và các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ…Hãy cùng dạo một vòng xem đâu là những món ngon “níu chân” các du khách nước ngoài quay trở lại Việt Nam nhé.

Phở – Nét Văn Hóa Ẩm Thực Đường Phố Việt Nam

Phở là cái tên luôn luôn được mọi người nghĩ ngay đến đầu tiên khi nhắc đến ẩm thực đường phố Việt Nam. Đây là món ăn rất phổ biến mặc dù không quý hiếm nhưng lại luôn được nhiều bạn bè ngoài nước khen ngợi. Có lẽ vì bất kỳ thực khách nào một lần nếm qua hương vị này cũng sẽ thấy cảm giác ngon miệng và ấm áp

Bạn chắc chắn sẽ bắt gặp hình ảnh những quán phở quen thuộc khi đi dọc theo những con phố của Việt Nam. Những sợi phở dai được chan hoà với nước dùng đậm đà, beo béo cùng những miếng thịt bò được thái lát mỏng phía bên trên. Chỉ một món ăn nhìn đơn gỉan thế thôi mà khi ăn kèm chút rau thơm bạn sẽ thấy một bát phở thơm ngon chuẩn vị

Bún Chả – Khiến Bao Tâm Hồn Yêu Ẩm Thực Phải Rung Động

am-thuc-duong-pho-viet-nam-1
Ảnh: dulichtoday.vn

Trong trong tâm chí mỗi người món bún chả có lẽ là một món ăn đơn giản tới mức lạ thường. Tuy nhiên đây là món ăn dân dã và bình dị đã trở thành một nét riêng của Việt Nam khi mang đến hương vị vô cùng ấn tượng.

Bún chả từ khâu chế biến tới cách thưởng đều đơn giản với những miếng thịt heo được thái mỏng tẩm ướp gia vị nướng trên lửa than. Bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại được mùi vị hấp dẫn của thịt nướng xèo xèo trên bếp. Bún chả ăn kèm với rau thơm và nước chấm đặc biệt món ăn này đã trở nên nổi tiếng hơn khi được ông Obama trực tiếp thưởng thức tại Việt Nam.

Bún Đậu Mắm Tôm – Món Ăn Đặc Trưng Được Yêu Thích Nhất

Bún đậu mắm tôm là một trong những món ẩm thực đường phố Việt Nam đơn giản với những nguyên liệu chính là bún, đậu, thịt, lòng, kèm nguyên liệu phụ là ít rau sống và mắm tôm. Nghe qua đây có vẻ chỉ là một món ăn cơ bản nhưng phần nguyên liệu sẽ được chăm chút rất kỹ lưỡng.

Nguyên liệu bún phải đúng điệu là kiểu bún đồng xu để thực khách chỉ cần một miếng cắn và vừa vặn. Phần đậu vừa mềm, vừa béo và phải là đậu mơ mới làm đem rán trong chảo ngập dầu đến khi lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm bên trong vẫn giữ được độ mềm thơm. Mắm tôm phải là loại ngon, có màu tím hồng, thơm nức như mắm tôm Thanh Hóa đánh bông lên cùng một vài quả quất hoặc ít dấm, ít đường, vài lát ớt cắt.

Trước đây bún đậu thường được bán vỉa hè cùng những chiếc khay nhựa đơn giản. Về sau bún đậu mắm tôm trở nên phổ biến hơn và được chăm chút hơn với những chiếc mẹt tre lót lá chuối. Các nguyên liệu sẽ được xếp lần lượt từng ở góc mẹt cùng bát mắm tôm đặt ở giữa rất ngon mắt.

Bánh Mì Việt Nam Cực Kỳ Nổi Tiếng

am-thuc-duong-pho-viet-nam-2
Ảnh: ntravellive.com

Bánh mì đã được người Việt Nam biến tấu thành một đẳng cấp nổi tiếng đến độ dường như bạn cũng dễ dàng gặp một quán bánh mì có gắn bảng tên Bánh mì Việt Nam khi đến bất kì mảnh đất nào trên thế giới.

Trong khi bánh mì miền Bắc gồm những nguyên liệu khá cơ bản như: bánh mỳ, bơ và pate thì nhân bánh mì ở miền Nam, phong phú hơn với phô mai, thịt nguội, rau thái chỉ, xúc xích, trứng rán, rau mùi và tương ớt.

Mặc dù được biến hóa rất đa dạng bánh mì truyền thống vẫn nổi tiếng nhất với những chiếc bánh mì giòn thơm, lớp pate béo ngậy, chút rau dưa, ít thịt xá xíu, ruốc, chả giò, các loại sốt. Sự kết hợp này sẽ khiến người ta lưu luyến mãi không thôi.

Bánh Xèo Được Người Dân Việt Nam Cũng Như Bạn Bè Quốc Tế Yêu Thích

Bánh xèo là một trong những món ẩm thực đường phố Việt Nam được đổ vàng ươm, vỏ giòn, thơm mùi bột nghệ, nước cốt dừa cùng phần nhân tôm thịt, rau giá tươi ngon và có vị ngọt rất thanh. Phần nước chấm đựơc chế biến theo công thức riêng biệt tuỳ theo từng vùng nhưng luôn có vị chua ngọt rất ngon. Khi ăn thường cắt bánh xèo ra từng lát, cuốn bằng bánh đa nem cùng rau sống và chấm ngập vào bát nước chấm. Ăn cùng thêm chút nộm cà rốt su hào, hay đu đủ vô cùng đặc trưng.

Gỏi Cuốn Sự Kết Hợp Của Nhiều Nguyên Liệu Giàu Chất Dinh Dưỡng Lại Rất Dễ Làm

am-thuc-duong-pho-viet-nam-5
Ảnh: vietfoodshop.com

Gỏi cuốn là một sự lựa chọn hoàn hảo để bạn thay đổi khẩu vị giúp những buổi hò hẹn bên bạn bè của bạn trở nên vui vẻ hơn. Một chiếc gỏi cuốn vừa thịt vừa rau được gói lại cẩn thận, lại thêm chút nước chấm ngòn ngọt đậm đà có thể làm món “ăn chơi” hoặc món chính trong thực đơn hàng ngày đều được. Đặc biệt trong những dịp chiêu đãi, liên hoan, tiệc tùng món gỏi cuốn cũng rất phù hợp bởi nó không có cảm giác ngán với sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau nên vô cùng bắt mắt

Nhìn chung mỗi món ăn sẽ phản chiếu rõ nét đời sống cùng với những di sản phong phú, đặc sắc của người dân Việt Nam. Chúng ta thấy được trong suốt thế kỷ qua những truyền thống về ẩm thực đặc sắc đã luôn gắn liền với lịch sử dân tộc của Việt Nam.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

Hotline: 0989.33.55.11

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây