Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc tại phố đi bộ Trần Nhân Tông

0
179
NDO – Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc sẽ diễn ra trong hai ngày 26 và 27/8 tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, cổng Công viên Thống Nhất, Hà Nội.
Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc. (Ảnh: Ban tổ chức)
Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc. (Ảnh: Ban tổ chức)

Đây là sự kiện do Hội Truyền thông thành phố Hà Nội phối hợp các bên liên quan tổ chức, góp phần giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của hai nước Việt Nam, Hàn Quốc tới người dân Thủ đô, thông qua các hoạt động giao lưu ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật giữa hai nước. Sự kiện cũng nhằm hướng tới mở rộng mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, giáo dục, du lịch… giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham gia chương trình, về phía Hàn Quốc sẽ có các giáo sư và học sinh của 6 trường đại học của tỉnh Gyeongbuk: Đại học Quốc gia Andong, đại học Kyungwoon, đại học Kyungil, đại học Daegu, đại học Daegu Hanny, Đại học Yeungnam và trường đại học du lịch Jeju đến từ tỉnh Jeju, Hàn Quốc. Ngoài ra cũng có sự góp mặt của 14 công ty tiêu biểu trong lĩnh vực thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, sản xuất nội dung.

Tỉnh Gyeongsangbuk-do (viết tắt là Gyeongbuk) nằm ở phía đông của Hàn Quốc, là tỉnh lớn nhất Hàn Quốc với diện tích 19.029km2, với đường bờ biển dài 335km, được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan đẹp với hàng trăm thắng cảnh và đặc sản nổi tiếng.

Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc tại phố đi bộ Trần Nhân Tông ảnh 1
Cảnh quan tỉnh Gyeongsangbuk-do.

Tỉnh Gyeongsangbuk-do là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống của Hàn Quốc với nhiều ngôi làng hàng trăm năm tuổi, những địa danh nổi tiếng và các lễ hội văn hóa truyền thống độc đáo. Tỉnh Gyeongsangbuk-do còn được biết đến như một “bảo tàng không có mái che”, với nhiều di tích được UNESCO công nhận là di sản Thế giới như: Phật quốc tự, Động Seokguram, Đông Cung và Nguyệt Chi.

Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc tại phố đi bộ Trần Nhân Tông ảnh 2
Cung điện Donggung, Gyeongju, Gyeongsangbuk-do.

Chương trình Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc 2023 sẽ có nhiều hoạt động thú vị như: Cuộc thi tìm kiếm tài năng “Sắc màu văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc”; nhảy Flashmob 300 người với điệu nhảy “Flower” của Jisoo, thành viên ban nhạc BlackPink và “See Tình” của ca sĩ Hoàng Thùy Linh; trình diễn thời trang trẻ em Việt Nam-Hàn Quốc phối hợp cùng Trung tâm đào tạo tài năng nhí Kids plus; trình diễn ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc phối hợp với Hội đầu bếp Hoàng Gia, trình diễn ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm đào tạo Ẩm thực Sao Mai; khu check-in cùng trang phục Hanbook; Khu trò chơi dân gian của Hàn Quốc và Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây