Ngây ngất với các loài hoa không chỉ đẹp mà còn ăn được trong ẩm thực Việt

0
1240
am-thuc-viet-nam-7
Ảnh: 24h.com.vn

Nhắc đến hoa người ta thường nghĩ ngay đến việc dùng để trang trí, làm đẹp còn sử dụng chúng để nấu ăn thì không phải ai cũng biết. Ẩm thực Việt Nam phong phú và đa dạng với rất nhiều loài hoa dùng để chế biến thành món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn có lợi cho sức khoẻ.

Hoa Thiên Lý Có Thể Dễ Dàng Kết Hợp Cùng Với Hầu Hết Các Nguyên Liệu

am-thuc-viet-nam-1
Ảnh: dienmayxanh.com

Hoa thiên lý không chỉ để trang trí như một loại cây cảnh mà bạn có thể sử dụn để chế biến các món xào hay các món canh. Bạn có thể ăn hoa thiên lý mà không phải lo về vấn đề ngộ độc thực phẩm với vị ngọt dịu, mùi thơm nồng đậm dễ ngửi.

Đặc biệt hoa thiên lý mang đến vị ngon khó cưỡng cùng giá trị dinh dưỡng rất cao gồm các loại vitamin, chất xơ, chất đạm,… tác dụng tích cực đến chất lượng giấc ngủ, hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, chống viêm hiệu quả,… Tuy nhiên để có thể giữ trọn giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị của hoa thiên lý bạn không nên chế biến quá chín.

Hoa Điên Điển Còn Có Tên Gọi Khác Là Hoa Điền Thanh, Hoa Muồng Rút

am-thuc-viet-nam-2
Ảnh: thanhnienmekong.com

Hoa điên điển xuất hiện nhiều tại vùng Tây Nam Bộ vào mùa nước nổi bởi đặc tính sinh trưởng và phát triển tại vùng đất đầm lầy, dưới các ruộng nước. Bạn cũng có thể tìm thấy những bó hoa điên điển vàng rực tại khu vực phía Bắc như các tỉnh Hải Dương, Ninh Bình.

Trong ẩm thực Việt Nam bạn có thể sử dụng hoa điên điển chế biến các món như điên điển xào tép, hoa điên điển nấu canh chua cá linh,..với vị ngọt dịu, xen lẫn chút hậu đắng nhẹ. Hoa điên điển còn chứa dinh dưỡng cao giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu và có tác dụng hữu hiệu trong việc an thần

Hoa Hồng Là Nguyên Liệu Cho Nhiều Bài Thuốc

am-thuc-viet-nam-5
Ảnh: dienmayxanh.com

Hoa hồng từ lâu đã được xem là loài hoa mang vẻ đẹp lộng lẫy và là loài hoa ăn được giúp điều hòa kinh nguyệt, chữa trị viêm da, hỗ trợ làm giảm mụn nhọt hay trị đau bụng một cách hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm được chế biến từ hoa hồng như trà hoa hồng với nụ hoa sấy khô có công dụng an thần, giảm căng thẳng. Hoa hồng còn có thể dùng làm siro cung cấp nhiều vitamin C và các dưỡng chất khác rất tốt cho cơ thể.

Bông Atiso Mang Đến Giá Trị Dược Liệu Tuyệt Vời Dành Cho Cơ Thể

am-thuc-viet-nam-6
Ảnh: tinhhoaquenha.vn

Bạn có thể tìm thấy bông atiso tươi mới nhất ngay tại Đà Lạt, Sapa để làm nguyên liệu chế biến món ăn giúp cơ thể cung cấp thêm nhiều năng lượng. Bông atiso là nguồn thực phẩm được người nội trợ ưa chuộng sử dụng để cung cấp chất khoáng, vitamin phù hợp để bồi bổ cơ thể, làm mát gan, rất tốt với người bị bệnh tiểu đường,..Có thể nói trong ẩm thực Việt Nam công dụng mà bông atiso mang lại là khó có thể phủ nhận với cách chế biến đa dạng như canh atiso thanh mát, món mứt atiso ngon ngọt, hay tinh tế với món trà hoa atiso thanh mát

Hoa Cúc Mang Đến Cho Người Dùng Những Trải Nghiệm Hương Vị Mới Lạ

am-thuc-viet-nam-7
Ảnh: suckkhoedoisong.vn

Hoa cúc với cánh hoa trắng tinh, khá mỏng và nhỏ, phần nhụy có màu vàng ươm hút mắt không chỉ mang vẻ đẹp dịu dàng mà codn có thể biến tấu thành loại nguyên liệu ăn được. Bên cạnh tác dụng trang trí những đóa hoa cúc còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp thúc đẩy quá trình chống viêm. Trà Hoa cúc được đánh giá là một loại thảo mộc giúp điều trị mất ngủ, rối loạn xương khớp,..với mùi thơm thoang thoảng dễ chịu cùng vị thanh mát có thể dùng để nhâm nhi cùng với một ít bánh ngọt.

Hoa Ban Mang Vẻ Đẹp Trong Trẻo Thuần Khiết Nổi Tiếng Của Vùng Núi Rừng Tây Bắc

Hoa ban với những cánh hoa vô cùng đẹp mắt sẽ là nguyên liệu chính cho các món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực dân tộc Thái. Một số món ăn quen thuộc là món xôi hoa ban, hoa ban xào cải, hoa ban nấu canh thịt hoặc sườn non có tác dụng tích cực trong việc hạ sốt, ngừa viêm, trị mụn nhọt, đau bụng và tiêu chảy,…

Hoa Thì Là Có Mùi Vị Dễ Chịu Tương Tự Như Cam Thảo

Có thể bạn từng biết đến rau thì là được sử dụng như một loại nguyên liệu tạo mùi thơm cho các món ăn. Trên thực tế cây thì là có thể ăn được từ hoa đến thân lá có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Cuống hoa nhiều chất xơ cùng hàm lượng chất chống oxy hóa cao hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa rất có ích với sức khỏe.

Hoa Sen Gắn Liền Với Những Món Ăn Tinh Tế, Vương Giả

Với nền ẩm thực Việt Nam hầu hết các bộ phận của cây đều ăn được như như hạt sen, nhụy sen, tim sen, củ sen hay ngó sen tạo những món ăn thuộc hàng cao lương mĩ vị chốn cung đình. Những món ngon từ hoa sen như vịt hấp hoa sen, như cơm sen, nộm sen hay chè sen,… đều mang hương vị đặc trưng lại lành tính rất tốt cho sức khỏe

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 839.66.33.00

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây