Những bộ dụng cụ nhà bếp đơn giản dành cho người mới biết nấu ăn

0
545

Giống như các sản phẩm thời trang, dụng cụ nhà bếp luôn khiến chị em bị mê hoặc, hút hồn bởi sự hiện đại, tân tiến và tiện lợi khi sử dụng. Ngoài các vật dụng phổ biến, một vài dụng cụ nhà bếp dưới đây sẽ giúp công việc nội trợ thuận tiện, dễ dàng hơn và là điều mong ước của nhiều phụ nữ.

Thường thì bếp có rất nhiều dụng cụ, bạn lại là một tay mới vào nghề và không biết phải dùng loại nào loại nào thì mình xin chia sẻ những dụng cụ nấu ăn cơ bản nhất để việc nấu nướng của bạn diễn ra thuận lợi hơn nhé!

Dụng cụ nấu ăn cơ bản người mới tập nấu cần phải biết rõ

Bộ dao, kéo và thớt

Đây là bộ 3 dụng cụ nhà bếp nhất định bạn cần phải có trong tay, vì bạn chắc chắn sẽ sử dụng đến trong khi nấu nướng. Dao thì đương nhiên không thể thiếu, vì nó là một dụng cụ cơ bản hỗ trợ nấu ăn. Để cho tiện lợi hơn thì bạn nên có một con dao chặt thịt, một dao thái rau củ, một dao thái thịt, một dao gọt hoa quả, một dao bào. Để việc cắt thái nguyên liệu diễn ra thuận lợi thì dĩ nhiên bạn cũng cần phải có đồ mài dao nữa nha.

Đã có dao thì phải có thớt, bạn nên chọn loại nào chắc chắn và bên một chút như thớt gỗ xoan. Và tuyệt đối nhớ kĩ, nguyên liệu sống thì dùng 1 thớt khác, nguyên liệu chín thì dùng một thớt riêng biệt nha. Thêm 1 cái kéo để cắt mấy nguyên liệu đơn giản nữa.

Ảnh: internet

Các loại rổ

Khi nguyên liệu cần để cho ráo nước và khi đựng các nguyên liệu chưa chế biến thì bạn phải cần đến các loại rổ rá. Và phải đảm bảo trong bếp bạn phải có ít nhất 2 loại rổ là rổ inox và rổ nhựa.

Rổ inox dùng để đựng các nguyên liệu nóng như miến, bún trụng, hấp xôi hay hấp cơm, hoặc đựng thịt vừa luộc xong. Còn rổ nhựa người ta hay xài vì giá thành trung bình và dễ sử dụng.

Ảnh: internet

Ảnh: internet

Các loại muỗng, muôi

Các loại muỗng có thể giúp bạn đong đếm gia vị chính xác hơn, cũng như cho bạn biết được lượng cần thiết cho món ăn đó là gì. Vì bạn là người mới tập nấu nên chưa thể đoán được lượng gia vị cần nêm là bao nhiêu cả, việc có sẵn các loại muỗng đong là điều tiên quyết nhất.

Muỗng cũng được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như kim loại, inox hay nhôm, nhựa, gỗ…Nhưng theo mình bạn nên chọn loại nào mà bảo quản tốt như inox hay kim loại là tốt nhất.

Ảnh: internet

Chảo không dính

Đã nấu ăn thì phải cần có chảo để xào nấu rồi chứ như chiên cá, xào rau này nọ nè, đây là dụng cụ rất cần thiết luôn đó. Bạn sẽ cần một chảo không dính đáy bằng phù hợp để làm mấy món chiên rán. Mà trên thị trường giờ cũng có nhiều loại chảo khác nhau nữa, bạn nên cân nhắc chọn mua cho phù hợp và cần thiết nhất thôi.

Nhưng mình nghĩ bạn vẫn cần thêm một chảo lòng sâu để có thể chiên cơm, xào rau hoặc thậm chí là đổ bánh xèo nữa.

Ảnh: internet

Chảo đa năng – dụng cụ nhà bếp thông minh không thể thiếu

Nếu có thể nấu nhiều món cùng lúc thì việc bếp núc sẽ trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. Nếu đang tìm kiếm một dụng cụ nhà bếp thông minh để đảm đương việc này. Thì một chiếc chảo đa năng là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Chỉ với một dụng cụ, bạn vừa có thể rán, xào, kho cùng một lúc. Vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Hơn hết là mang lại cho bạn một bữa ăn nhanh chóng và đa dạng.

Chiếc chảo đa năng với nhiều ngăn riêng biệt sẽ đảm bảo mùi vị các món không bị trộn lẫn. Bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều nguyên liệu thành nhiều món khác nhau. Đặc biệt rất tiện lợi khi bạn cần làm cơm trưa mang theo đến văn phòng.

Ảnh: internet

Các loại nồi để hầm và kho

Đã có chảo thì phải có nồi nữa nha bạn, 1 loại nồi dùng để hầm và 1 loại nồi dùng để kho. Nồi để kho thì mua nồi đất để kho thì món ăn sẽ nhừ, thơm và thấm vị nhiều hơn. Còn các món hầm thì nên chọn nồi có kích thước lớn, dùng kim loại chắc để làm. Nồi hầm dày nên nó giúp nguyên liệu thấm gia vị nhanh chín mềm hơn.

Ảnh: internet

Dụng cụ cắt gọt đa năng

Những món ăn vừa nhanh, vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt sẽ nghe có vẻ xa vời nếu bạn chưa từng sử dụng những bộ dụng cụ cắt gọt. Có thể nói đây là dụng cụ nhà bếp thông minh và đa dạng nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm mua những bộ cắt gọt này với nhiều chức năng và hình dáng khác nhau.

Bạn có thể cắt thành bất cứ hình dạng nào mình muốn. Từ cắt lát đến bào sợi thậm chí tỉa hoa, tất cả đều nhanh chóng và đều tăm tắp. Thay vì khổ sở dùng dao thì những bộ dụng cụ này sẽ giúp bạn sơ chế thức ăn chỉ trong thời gian tích tắc. Một số bộ dụng cụ còn tích hợp cả chức năng tách lòng đỏ trứng hay nghiền nhuyễn.

Ảnh: internet

Dụng cụ xay nhỏ thực phẩm

Một dụng cụ nữa cũng không nên thiếu trong gian bếp của các nàng đó là dụng cụ xay. Hiện nay có rất nhiều loại dụng cụ xay, có cả loại dùng điện và loại xay bằng tay. Loại nào cũng có ưu và nhược điểm riêng cả.

Dụng cụ này cũng giúp bạn sơ chế thực phẩm nhanh chóng và vệ sinh. Bạn sẽ không cần phải lo ngại về độ vệ sinh của những loại hành tỏi băm hay thịt xay bán sẵn nữa. Cũng không cần phải khổ công băm nhỏ các nguyên liệu nữa. Dụng cụ này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn làm những món chả, nem rán, khổ qua nhồi thịt…

Ảnh: internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây