Những loại men vi sinh cho bé được bác sĩ tin dùng

0
546
men-vi-sinh-cho-be-5
ảnh: pamperme.com.vn

Men vi sinh cho bé loại nào tốt là một trong những câu hỏi của nhiều phụ huynh có con nhỏ. Các mẹ ngày càng có xu hướng sử dụng những loại men vi sinh để cải thiện cho trẻ. Thường được các mẹ sử dụng trong các trường hợp nôn trớ, táo bón, tiêu chảy và tăng sức đề kháng…Nhưng các mẹ có hiểu rõ rằng men vi sinh là gì? Mẹ có biết sản phẩm men vi sinh nào tốt với bé? Sản phẩm men vi sinh nào được bác sĩ và nhiều mẹ tin dùng hiện nay là gì chưa?

men-vi-sinh-cho-be-1
ảnh: bigomart.info

Men vi sinh là gì?

Men vi sinh là chế phẩm có chứa những vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn). Khi đi vào đường tiêu hóa thì men vi sinh sẽ cải thiện cân bằng của hệ tạp khuẩn đường ruột. Và mang lại những lợi ích cho sức khỏe người dùng. Men vi sinh được dùng cho những trẻ em trong các trường hợp bị rối loạn tiêu hóa do bị loạn khuẩn. Những trẻ biếng ăn, bé bị tiêu chảy, táo bón. Và dùng cho người lớn trong các trường hợp điều trị các bệnh về đường ruột  hoặc bất dung nạp lactose.

Công dụng của men vi sinh cho trẻ sơ sinh

Men vi sinh có tác dụng rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chúng có nhiều công dụng giúp trẻ có thể cải thiện được chức năng tiêu hoá và miễn dịch. Cụ thể:

 • Cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ: Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột ở bé sơ sinh. Và đặc biệt thường gặp khi trẻ dị ứng với sữa công thức hoặc khi trẻ phải dùng kháng sinh. Men vi sinh dùng cho trẻ sơ sinh được đưa vào một lượng đủ lớn nhằm cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột bị rối loạn. Các lợi khuẩn đưa vào đường ruột giúp cạnh tranh các vị trí với hại khuẩn. Đồng thời tái thiết lập cân bằng, giảm thiểu những vấn đề rối loạn tiêu hoá trẻ gặp phải.
 • Cải thiện các vấn đề tiêu hoá: Men vi sinh giúp cải thiện một số vấn đề tiêu hoá thường gặp ở trẻ sơ sinh. Ví dụ như: Đầy bụng, khó tiêu hoặc do vi khuẩn sinh khí ở đường tiêu hoá. Bé dễ tiêu chảy, táo bón khi dùng sữa công thức.
 • Cải thiện hấp thu và kích thích ăn ngon: Bằng cách cải thiện các vấn đề liên quan đến tiêu hoá. Men vi sinh cũng giúp trẻ cải thiện được sự hấp thu, kích thích trẻ bú nhiều và thích ứng với các loại sữa công thức. Men vi sinh cũng giúp giảm tình trạng không dung nạp lactose trong sữa ở một số trẻ sơ sinh.
 • Nâng cao miễn dịch và tăng sức đề kháng: Men vi sinh thường dùng cho trẻ sơ sinh. Và đặc biệt là những trẻ sinh non có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức để kháng và góp phần nâng cao miễn dịch cho trẻ.
 • Điều trị tiêu chảy do sử dụng kháng sinh nhiều
  men-vi-sinh-cho-be-5
  ảnh: pamperme.com.vn

  Lưu ý:

Trẻ sơ sinh sử dụng kháng sinh  có thể gây ra loạn khuẩn và tiêu chảy. Và trong trường hợp này, bạn nên sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không dùng men vi sinh kèm kháng sinh. Bởi vì lợi khuẩn có thể bị tiêu diệt bởi chính kháng sinh khi dùng kèm. Nên sử dụng men vi sinh vào lúc giữa 2 lần uống kháng sinh là tốt nhất để giữ nguyên hoạt lực của men vi sinh.

Những loại men vi sinh được bác sĩ và nhiều mẹ tin dùng hiện nay

Men vi sinh bào tử lợi khuẩn Enterogemina dạng ống uống

Chủng vi khuẩn: Mỗi ống có 5ml chứa 2 tỷ đơn vị bào tử lợi khuẩn của Bacillus clausii

Công dụng của men vi sinh Enterogemina đối với trẻ sơ sinh là:

 • Cải thiện tình trạng đầy bụng, khó tiêu và tiêu chảy cũng như táo bón ở trẻ sơ sinh
 • Cân bằng hệ vi sinh, giúp tăng cường miễn dịch
 • Sản phẩm giúp điều chỉnh rối loạn trong sản xuất và đồng hoá các Vitamin trong cơ thể trẻ.
 • Dùng kết hợp khi trẻ cần sử dụng kháng sinh

  men-vi-sinh-cho-be-4
  ảnh: omipharma.vn

Liều dùng và cách sử dụng men vi sinh Enterogemina đối với trẻ sơ sinh: 1-2 ống mỗi ngày. Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng

Bảo quản: Cần bảo quản Nơi khô thoáng và tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời. Để nhiệt độ dưới 30 độ C

Men vi sinh nhỏ giọt Bouna Simbiosistem

Công dụng của men vi sinh cho bé Bouna Simbiosistem đối với những trẻ sơ sinh:

 • Giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và cải thiện tiêu hoá
 • Giúp giảm đau bụng co thắt và nôn trớ ở trẻ.
 • Giúp hệ tiêu hóa trở nên khỏe mạnh.
 • Phù hợp với các trẻ không dung nạp Gluten và Lactose

  men-vi-sinh-cho-be-3
  ảnh: nhathuoclongchau.com

Liều dùng và cách dùng men vi sinh Bouna Simbiosistem đối với những trẻ sơ sinh: Mỗi ngày 5 giọt. Tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi cho bé sử dụng. Sử dụng sản phẩm trong vòng 30 ngày kể từ khi mở nắp.

Bảo quản: Nơi khô thoáng và tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời. Và không nhất thiết phải bảo quản lạnh sau khi mở nắp

Men vi sinh Lactomin Plus

Lactomin Plus của thương hiệu Novarex của Hàn Quốc là một trong những sản phẩm men vi sinh khá phổ biến trên thị trường hiện nay . Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy. Hoặc táo bón do loạn khuẩn đường ruột. Hỗ trợ tiêu hóa ở trẻ ăn kém và ăn khó tiêu, hay đầy bụng chướng bụng.

Lactomin Plus được đánh giá là dùng được cho cả trẻ nhỏ và cả người lớn. Nhất là đối với những người hay sử dụng kháng sinh, uống nhiều rượu bia,… Các mẹ cũng cần lưu ý khi sử dụng với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Mẹ cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé sử dụng sản phẩm.

men-vi-sinh-cho-be-2
ảnh: mattaypharma.com

Công dụng:

– Bổ sung lợi khuẩn (vi khuẩn có ích) và giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

– Hỗ trợ phòng ngừa rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy hoặc táo bón do loạn khuẩn đường ruột.

–  Hỗ trợ tiêu hóa cho những người ăn kém, ăn khó tiêu và đầy bụng chướng bụng.

– Phòng ngừa rối loạn hệ vi sinh đường ruột do dùng nhiều kháng sinh hoặc rượu bia,…

Đối tượng:

– Người bị rối loạn tiêu hóa.

– Người bị đầy hơi, ợ hơi và chướng bụng, khó tiêu.

– Trẻ em biếng ăn hoặc tiêu hóa kém.

– Người bị táo bón và tiêu chảy, ăn không ngon.

Men vi sinh cho bé là sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa đồng thời giúp trẻ ăn ngon miêng,… . Nhưng không phải vì thế mà cha mẹ sử dụng vô tội vạ cho con đâu nhé. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia và bác sĩ để sử dụng một cách phù hợp và an toàn nhất cho con.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây